Tay buôn lậu khét tiếng sa lưới, hàng trăm chip Intel đứng trước nguy cơ bị tiêu hủy

Mạc Danh |

Được biết, giá trị của lô hàng buôn lậu này lên đến hơn 100 ngàn USD.

Vào ngày 16 tháng 6, các quan chức hải quan Hồng Kông nhận thấy tài xế và phụ xe của một chiếc xe tải băng qua tuyến đường Hồng Kông-Chu Hải-Ma Cao có hành động đáng ngờ trong khi phương tiện của họ đang bị khám xét. Không có gì bất thường được tìm thấy, nhưng các sĩ quan đã phát hiện ra điều gì đó bất thường khi khám người tài xế.

Tay buôn lậu khét tiếng sa lưới, hàng trăm chip Intel đứng trước nguy cơ bị tiêu hủy - ảnh 1

Theo trang HKEPC của Hong Kong, có vẻ như cặp đôi này đã gắn 256 bộ vi xử lý Intel Core i7-10700 và Core i9-10900K lên khắp cơ thể của mình để tránh sự khám xét của cơ quan chức năng. Được biết, giá trị của lô hàng buôn lậu này lên đến hơn 100 ngàn USD.

Nhưng đó không phải là kết thúc của câu chuyện. PC Gamer viết rằng một nỗ lực buôn lậu khác được cho là có liên quan đến vụ đầu tiên đã diễn ra chỉ 10 ngày sau đó. Lần này, 52 con chip Intel được phát hiện được nhét vào giữa ghế của tài xế và hành khách phía trước.

Tay buôn lậu khét tiếng sa lưới, hàng trăm chip Intel đứng trước nguy cơ bị tiêu hủy - ảnh 2

Những kẻ buôn lậu đã thử lại 1 lần nữa trong tuần này. Hải quan Hồng Kông viết rằng họ đã thu giữ 2.200 CPU và 1.000 thanh ram RAM từ một xe container (ảnh trên). Nó cũng chứa 630 điện thoại thông minh và 70 mặt hàng mỹ phẩm khác đều không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổng giá trị thị trường của lô hàng không qua kiểm định là khoảng 4 triệu đô la. Hải quan cảnh báo rằng những tội ác này có thể dẫn đến "tiền phạt tối đa là 2 triệu đô la và bị phạt tù trong bảy năm."

Mặc dù giá cả của phần cứng máy tính đã được cải thiện đáng kể, đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi các card đồ họa đang được bán với số lượng lớn bởi các thợ đào cũ, nhưng vẫn có rất nhiều tay buôn lậu cố gắng lợi dụng sự khan hiếm trên thị trường để thực hiện hành vi phi pháp nhằm trục lợi.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI