Tạm giữ hai thanh niên rủ nhau đi cướp "xe ôm" kiếm tiền chơi game

Hấp Hối |

Minh và Sơn không có việc làm, nghiện chơi game, thường đến các quán internet ngồi thâu đêm tới sáng. Đến khi chơi không còn tiền nạp thẻ game và trả tiền cửa hàng, Minh đã rủ Sơn đi cướp "xe ôm".

Theo ANTD

Ngày 9-10, Cơ quan CSĐT - CAQ Long Biên cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Minh (SN 1990, trú tại xã Hùng Cường, TP Hưng Yên) và Nguyễn Văn Sơn (SN 1995, trú tại xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu, Nam Định) về hành vi cướp tài sản.

Tạm giữ hai thanh niên rủ nhau đi cướp xe ôm kiếm tiền chơi game - ảnh 1

Nguyễn Văn Minh

Theo tài liệu điều tra, Minh và Sơn thường xuyên đến quán game ở khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội để chơi điện tử. Khoảng 20h ngày 17-9, Minh rủ Sơn đi bộ từ quán game ra ven hồ Linh Đàm để uống nước. Minh đem theo 1 túi xách có quai đeo màu nâu, trong túi có sẵn 1 con dao nhọn gọt hoa quả dài khoảng 17cm.

Sau khoảng 1 giờ ngồi uống nước nói chuyện ở ven hồ, Minh rủ Sơn đi cướp "xe ôm" lấy tiền ăn tiêu và mua thẻ game. Sơn gật đầu đồng ý và cả 2 đi bộ ra bến xe Giáp Bát để tìm “con mồi”. Trong khi đang đứng ở bến xe đợi thời điểm khuya khoắt, vắng người mới tìm người "xe ôm điều đi để cướp thì gặp anh Mai Duy C. đi đến mời chào đi xe. Lúc này, Minh thấy còn sớm nhưng vì anh C. liên tục mời đi xe nên Minh thỏa thuận rồi đồng ý đi sang đường Thạch Cầu, phường Long Biên, quận Long Biên với giá 70.000 đồng.

Sau đó, anh C. chở Minh và Sơn qua cầu Vĩnh Tuy, đi vào đường Cổ Linh rồi đi tiếp vào cây xăng Bồ Đề để đến khu vực đường Thạch Cầu. Vì đã từng đi qua đoạn đường vắng người tại đường Thạch Cầu, nên Minh chỉ đường cho anh C. đến vị trí đã định sẵn, rồi yêu cầu dừng xe. Lúc này, vì vẫn còn sớm và nhiều xe máy qua lại nên Minh đã lấy lý do đi vào trong ngõ đòi nợ, bảo anh C. đứng đợi, mục đích để kéo dài thời gian đến khuya muộn thì gây án.

Tạm giữ hai thanh niên rủ nhau đi cướp xe ôm kiếm tiền chơi game - ảnh 2

Nguyễn Văn Sơn

Đến 22h30 cùng ngày, khi xung quanh không có người qua lại, Minh nói với anh C. “quay về bến xe Giáp Bát”. Thấy vậy, anh C. liền quay đầu xe và cùng lúc này Minh rút dao từ túi xách ra kề vào cổ anh C. yêu cầu xuống xe, tay trái liên tiếp kéo người lái "xe ôm" ra khỏi chiếc xe máy, còn Sơn dùng tay đấm anh C. túi bụi.

Sơn lấy ví trong túi của anh C., rồi ôm chặt nạn nhân để Minh nổ máy phóng xe bỏ chạy. Khi thấy an toàn, Sơn buông người lái "xe ôm" ra rồi tẩu thoát. Các đối tượng bỏ chạy đến cầu Vĩnh Tuy, Minh bảo Sơn vứt con dao vừa gây án rồi lục ví lấy được hơn 5 triệu đồng, cùng một số giấy tờ tùy thân của anh C.

Đêm hôm đó, Minh và Sơn đi xe máy vừa cướp được về quê của Sơn tại huyện Hải Hậu, Nam Định. Ngủ dậy, vì không có chứng minh thư nên Minh nhờ bạn là Đinh Bá Duẩn (SN 1995) đến cùng Minh đi chiếc xe máy vừa cướp được về Hà Nội. Duẩn đem xe máy đến cửa hàng cầm đồ ở ngã tư Cầu Dậu, huyện Thanh Trì, Hà Nội cầm cố được 11 triệu đồng. Minh cho Duẩn 1,9 triệu đồng, số tiền còn lại đối tượng dùng mua thẻ chơi game hết.

Xem thêm: http://anninhthudo.vn/phap-luat/hai-thanh-nien-ru-nhau-di-cuop-xe-om-kiem-tien-choi-game/743849.antd

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google