Sững sờ trước bộ ảnh người máy hết sức chân thực

Jimmy Hoàng |

"Những người hàng xóm robot" là dự án ảnh của nhiếp ảnh gia người Pháp Niko Photographisme, tạo ra một viễn cảnh mà ranh giới giữa 'con người' và 'người máy' bị xóa nhòa.

"Những con người được nâng cấp bằng máy, trí tuệ nhân tạo, người máy hoàn toàn... tất cả đều là những điều con người tưởng tượng về tương lai của Trái đất, nhưng liệu rằng chúng có trở thành hiện thực?" - Anh Niko chia sẻ. "Và liệu rằng khi tương lai này trở thành sự thật, chúng ta sẽ còn có thể phân biệt giữa người làm bằng xương bằng thịt và người máy hay không, hệ quả của việc này đến cuộc sống của con người sẽ như thế nào?"

Sững sờ trước bộ ảnh người máy hết sức chân thực - ảnh 1

"Mục đích của dự án ảnh này đó là cho mọi người thấy một viễn cảnh khi mà sự 'robot-hóa' con người đã trở thành hiện thực. Những cá nhân này sống có một cuộc sống giống như những người khác, nhưng kín đáo hơn để mọi người không thấy được bản chất của họ, tránh những lời phán xét, đám tiếu."

Sững sờ trước bộ ảnh người máy hết sức chân thực - ảnh 2

Sững sờ trước bộ ảnh người máy hết sức chân thực - ảnh 3

Sững sờ trước bộ ảnh người máy hết sức chân thực - ảnh 4

"Tôi cũng muốn có sự so sánh giữa bộ ảnh này với cuộc sống hiện nay của chúng ta. Chúng ta có một diện mạo thật, nhưng cũng có một 'diện mạo' khác trên không gian mạng. Trên mạng, ta có thể đóng giả thành bất cứ ai, nhưng những vẻ ngoài này không thể hiện bản chất thật của mỗi con người."

Sững sờ trước bộ ảnh người máy hết sức chân thực - ảnh 5

Sững sờ trước bộ ảnh người máy hết sức chân thực - ảnh 6

Sững sờ trước bộ ảnh người máy hết sức chân thực - ảnh 7

Sững sờ trước bộ ảnh người máy hết sức chân thực - ảnh 8

Nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế Niko Photographisme đã hoạt động trong ngành ảnh trong hơn một thập kỷ. Dự án này được anh bắt đầu từ năm 2017, với hơn 100 bức ảnh từ 40 người mẫu chuyên nghiệp khác nhau.

Sững sờ trước bộ ảnh người máy hết sức chân thực - ảnh 9

Sững sờ trước bộ ảnh người máy hết sức chân thực - ảnh 10

Sững sờ trước bộ ảnh người máy hết sức chân thực - ảnh 11

Trong quá trình sáng tạo nên các bức ảnh, anh dựa vào những đạo cụ thực tế và chỉnh sửa, cắt ghép từ đó thay vì tạo ra những thứ mới từ CGI.

Sững sờ trước bộ ảnh người máy hết sức chân thực - ảnh 12

"Đầu tiên tôi sẽ bàn bạc ý tưởng với người mẫu, tìm ra kiểu ảnh hợp với họ nhất. Tôi thường chụp ảnh ngay ở nhà họ. Tôi đem theo những đạo cụ như dây, ống thép... sau đó chụp hình cả người mẫu và đạo cụ trong cùng một bức ảnh, sử dụng Photoshop để ghép thành một. Sau đó tôi sử dụng Lightroom để chỉnh sửa tất cả ảnh có cùng một màu sắc, có sự đồng nhất."

Sững sờ trước bộ ảnh người máy hết sức chân thực - ảnh 13

Sững sờ trước bộ ảnh người máy hết sức chân thực - ảnh 14

Sững sờ trước bộ ảnh người máy hết sức chân thực - ảnh 15

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...