Sốc! Xuất hiện virus ăn mất toàn bộ file save trong game Pokemon

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo Playpark. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Đời sống game thủ.

Được biết, cả Pokemon chạy bằng giả lập và Pokemon chạy trên máy chơi game kết nối bằng cáp đều không thể thoát khỏi virus này.

Sốc! Xuất hiện virus ăn mất toàn bộ file save trong game Pokemon - ảnh 1

Pokemon là dòng game quá quen thuộc với các game thủ. Xuất hiện cách đây hơn 20 năm, nó đã trở thành đối tượng mổ xẻ yêu thích của các modder. Mới đây, một game thủ có tên là MrCheeze vừa phát hiện ra một loại virus có khả năng lây lan và làm hỏng file save của người chơi thông qua tính năng giao dịch Pokemon. Cụ thể quá trình lây lan của virus, bạn có thể xem trong đoạn clip sau đây:

Có thể thấy, trong đoạn clip, MrCheeze đã đăng tải hiển thị song song hình ảnh của hai file save chơi trên hai phiên bản Red và Blue. File save bên Red đã được chỉnh sửa và có chứa virus từ trước, bên Blue an toàn. Thế nhưng, thông qua thao tác trao đổi Pokemon qua Trade Center, toàn bộ dữ liệu từ Red đều được chép đè lên Blue.

Như vậy, với virus này, người chơi có thể phá hỏng file save của bất kỳ ai dù họ chơi trên phần mềm giả lập hay máy chơi game. Với một game nặng tính "cày cuốc" như Pokemon thì đây quả là một virus nguy hiểm.

Sốc! Xuất hiện virus ăn mất toàn bộ file save trong game Pokemon - ảnh 2

May mắn là nguyên lý hoạt động của loài virus này rất phức tạp và không phải ai cũng sử dụng được nó. Ngoài ra, MrCheeze cũng không viết ra phần mềm nói trên với ý đồ xấu mà thay vào đó chỉ để thỏa mãn đam mê tìm tòi của bản thân mà thôi. Tuy nhiên, đây là lỗ hổng khá lớn mà các nhà phát hành Pokemon cần lưu ý và tìm cách khắc phục, bởi chỉ cần người chơi có am hiểu về lập trình máy tính, người dùng có thể lợi dụng nó để đưa bất kì Pokemon nào mình thích vào trong đội.

Được biết, đây là virus đầu tiên có thể hoạt động trên một hệ máy chơi game.

Đánh giá bài viết:

Theo Playpark
Điểm tin: Game mới về Việt Nam nhanh nhất, gợi ý các game mobile hay, game online hot.
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

Thư viện game

TIN MỚI