Soái Ca Truyền Thuyết hỏi game thủ: Tình yêu trong thế giới ảo có thật không?

XG |

Thế giới ảo nên cái gì cũng là giả dối, là lừa lọc, là cho đi sẽ nhận thiệt về bản thân. Người ta thường bảo nhau như thế.

Nhưng, với tôi thì khác, thế giới ảo của tôi không hề tồn tại những điều đó. Nó trong sáng lắm, chỉ ngập tràn sự chân thành, tin tưởng và đối xử với nhau như người nhà. Dù rằng tất cả chúng tôi chưa từng gặp nhau ngoài đời. Có thể là vì tôi may mắn hơn người khác một chút…

Tôi biết đến Soái Ca Truyền Thuyết  bản Trung Quốc khi còn là sinh viên năm nhất, qua một người bạn quen trên mạng giới thiệu. Tính đến thời điểm hiện tại là khoảng hơn nửa năm trước. Người bạn ấy rất thích các tính năng và đồ họa của tựa game đó nên luôn muốn tôi cùng trải nghiệm. Do vậy, Soái Ca Truyền Thuyết trở thành địa điểm quen thuộc của chúng tôi lúc nào không hay.

Soái Ca Truyền Thuyết hỏi game thủ: Tình yêu trong thế giới ảo có thật không? - ảnh 1Soái Ca Truyền Thuyết hỏi game thủ: Tình yêu trong thế giới ảo có thật không? - ảnh 2 Chúng tôi đã từng có giây phút bên nhau thật hạnh phúc

Có thể nói, quãng thời gian đó, tôi không thể quên. Lý do duy nhất là bởi nó chất chứa vô vàn kỷ niệm của hai đứa, mà đến tận bây giờ, đôi lúc nhớ lại, tôi mỉm cười. Ngày ấy, cứ vào mỗi buổi tối rảnh rỗi, chúng tôi lại í ới nhau đăng nhập vào game. Vừa ngồi tán dóc đủ thứ trên trời dưới đất, vừa làm nhiệm vụ và tham gia hết các hoạt động phó bản như Tế Đàn Vô Tận, Thủ Pháp, Mật Ảnh… tới tận tối mịt mới chịu tắt điện thoại đi ngủ, dường như đã là thói quen khó bỏ.

Nhưng rồi, cuộc sống bộn bề đã đẩy chúng tôi ra xa nhau. Những lần gặp gỡ trên game trở nên thưa dần, thưa dần… Chúng tôi không còn liên lạc với nhau.

Soái Ca Truyền Thuyết hỏi game thủ: Tình yêu trong thế giới ảo có thật không? - ảnh 3Soái Ca Truyền Thuyết hỏi game thủ: Tình yêu trong thế giới ảo có thật không? - ảnh 4 Người ta nói, chậm một bước, lỡ nhau cả đời. Nếu như đợi đến khi Soái Ca Truyền Thuyết ra mắt ở Việt Nam, liệu rằng chúng tôi có còn cơ hội gặp lại nhau hay không?

Bẵng đi một thời gian, Soái Ca Truyền Thuyết được NPH SohaGame mua về và sắp phát hành tại Việt, trở thành cơn sốt, là trò chơi thu hút sự chú ý của Game thủ MMORPG tiên hiệp. Thời điểm đó, trên các trang tin game và mạng Xã hội Facebook, đâu đâu cũng tràn ngập hình ảnh về nó. Khi ấy, lòng tôi dấy lên cảm xúc khó tả. Là vui, là buồn, hay nuối tiếc ký ức tươi đẹp những ngày tháng ấy?

Soái Ca Truyền Thuyết hỏi game thủ: Tình yêu trong thế giới ảo có thật không? - ảnh 5Soái Ca Truyền Thuyết hỏi game thủ: Tình yêu trong thế giới ảo có thật không? - ảnh 6
 

Soái Ca Truyền Thuyết phiên bản Việt hóa giờ đây không thay đổi gì nhiều so với phiên bản Trung. Vẫn theo thói quen cũ, tôi lên youtube search “Soái Ca Truyền Thuyết”. Bạn tôi đã rất ngạc nhiên khi tôi cũng có hứng thú tìm hiểu về trò này. Và nó càng kinh ngạc hơn vì nghe tôi kể đã từng chơi qua. Không một chút ngại ngần, nó hỏi với ánh mắt đầy nghi hoặc: “Mày chơi qua rồi hả? Hay không?”. Tôi chỉ biết cười trừ, trả lời rằng: “Cách đây nửa năm. Nhưng giờ game đó mới phát hành ở Việt Nam, không biết gameplay có khác không?”.

Soái Ca Truyền Thuyết hỏi game thủ: Tình yêu trong thế giới ảo có thật không? - ảnh 7Soái Ca Truyền Thuyết hỏi game thủ: Tình yêu trong thế giới ảo có thật không? - ảnh 8
 

Lần đó, xem các video clip giới thiệu về trò chơi, bất giác nhớ lại người bạn ảo ngày nào của mình, tôi cảm thấy chạnh lòng. Đây là thú cưỡi mà chúng tôi cùng ưa thích. Đây là nơi mà chúng tôi đã từng săn Boss, đánh quái hụt hơi mới nhặt được đồ xịn. Đây là nhẫn cầu hôn mà người đó tặng tôi. Đây là buổi tiệc cưới mà chúng tôi đã từng tổ chức trước sự chứng kiến của anh em trong bang…

Soái Ca Truyền Thuyết hỏi game thủ: Tình yêu trong thế giới ảo có thật không? - ảnh 9Soái Ca Truyền Thuyết hỏi game thủ: Tình yêu trong thế giới ảo có thật không? - ảnh 10
 

Từng mảnh ghép ký ức cứ thế hiện hữu trước mắt tôi. Đáng tiếc thay, cảnh vẫn còn đó, kỷ niệm vẫn vẹn nguyên, chỉ là người không như xưa. Nếu bảo không đau lòng là nói dối, nếu bảo không nhớ là gạt bản thân. Tôi đã từng vạch kế hoạch chế thuốc bán lấy tiền để mua Thiên sứ Thương làm món quà bất ngờ tặng người ấy nhân dịp Valentine năm nay. Tuy nhiên, dự định chưa thành đã vội tắt ngấm, tôi biết làm gì hơn ngoài việc mỉm cười và chấp nhận.

Như tác giả Hamlet Trương đã viết: “Chúng ta không đi cùng nhau nữa, không có nghĩa là phải ghét nhau. Đơn giản là chúng ta giống những con đường, đã cắt những con đường này thì sẽ cắt những con đường khác, ở những nơi khác”.

Soái Ca Truyền Thuyết hỏi game thủ: Tình yêu trong thế giới ảo có thật không? - ảnh 11Soái Ca Truyền Thuyết hỏi game thủ: Tình yêu trong thế giới ảo có thật không? - ảnh 12 Người ta nói, chậm một bước, lỡ nhau cả đời. Nếu như đợi đến khi Soái Ca Truyền Thuyết ra mắt ở Việt Nam, liệu rằng chúng tôi có còn cơ hội gặp lại nhau hay không?

Chú thích: Soái Ca Truyền Thuyết là bản việt hóa của game Kiếm Vũ Tình Duyên phiên bản tiếng Trung, sắp được ra mắt Thị trường Việt Nam vào cuối tháng 2 năm nay. Soái Ca Truyền Thuyết là game MMORPG tiên hiệp sở hữu 2000 cấp độ. Ngoài tính năng nổi trội là cho phép giao dịch trực tiếp, Soái Ca Truyền Thuyết còn sở hữu nhiều tính năng độc đáo khác như cho phép thoải mái chuyển giới, up avatar “sống ảo”, chat voice “thả thính”, hay thậm chí là PK liên server, tha hồ “phang” nhau mọi nẻo đường mà không sợ rơi đồ.

Hóng game tại https://www.facebook.com/soaicatruyenthuyet/

ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Đánh giá bài viết:

Điểm tin: Game mới về Việt Nam nhanh nhất, gợi ý các game mobile hay, game online hot.
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

Thư viện game

TIN MỚI