Sinh viên sức dài vai rộng ăn cơm từ thiện 2.000 đồng là "không có lòng tự trọng"?

Hấp Hối |

Ok, nếu chỉ là 1, 2 lần nhỡ ngại không có tiền, các bạn có thể tìm đến nhờ trợ giúp. Còn trong trường hợp, việc đó diễn ra quá thường xuyên thì các bạn nên suy nghĩ lại, hãy nhường cơm cho những người thực sự cần nó. Tuy nhiên, tại sao gọi sinh viên ăn cơm 2.000 đồng là không có lòng tự trọng?

Vào ngày 11/10, anh Vũ Tuấn Anh - người sáng lập dự án phát triển nghề nghiệp cộng đồng cho sinh viên - đã đăng tải hình ảnh nhiều bạn sinh viên xếp hàng mua cơm từ thiện tại một quán cơm 2.000 đồng ở quận 1, TP.HCM.

Sinh viên sức dài vai rộng ăn cơm từ thiện 2.000 đồng là không có lòng tự trọng? - ảnh 1


Đi kèm 2 hình ảnh được chụp ngay trước quán cơm từ thiện 2.000 đồng, anh Tuấn Anh đã có dòng chia sẻ thể hiện sự thất vọng và bức xúc trước cảnh tượng các nam sinh viên mà anh cho rằng là những người "sức dài vai rộng ăn cơm từ thiện của người nghèo".

"Sinh viên sức dài vai rộng cần phải biết tự trọng để không ăn cơm từ thiện của người nghèo hoặc cùng lắm thì thỉnh thoảng", anh Tuấn Anh viết với những từ ngữ lên án vô cùng gay gắt.
"Chẳng lẽ các bạn hy vọng các bạn sống nhờ từ thiện cả đời hay sao?". "Tôi cẩn thận hỏi các anh bên cạnh - các anh nói sinh viên hôm nào cũng tới đông lắm. Trong khi đó cơ hội làm việc kiếm tiền có rất nhiều nhưng các bạn lười biếng và chỉ có miếng ăn miễn phí cho dù miếng ăn đó cướp của người nghèo. Có 10 suất làm việc tử tế và ăn uống từ chính sức lao động của chính mình nhưng các bạn sinh viên có chịu đi làm hay không?

Sau status này, cư dân mạng đã tranh cãi nảy lửa với nhau. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng anh Tuấn Anh đã mở hàng cơm để phục vụ, dù giá thành có 2.000 hay 50.000 thì bất kỳ ai bước vào quán đều có vai trò là Khách hàng, và với danh nghĩa là chủ quán, anh phải tôn trọng họ.

Sinh viên sức dài vai rộng ăn cơm từ thiện 2.000 đồng là không có lòng tự trọng? - ảnh 2

Còn các bạn có suy nghĩ gì về sự việc này ?

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI