Loading...

Riot buộc phải đền bù 230 tỷ cho nhân viên nữ bị quấy rối tình dục ở văn phòng

Phụng Sồ |

Cha đẻ LMHT sau nhiều scandal liên quan đến quấy rối và phân biệt giới tính đã quyết định giải quyết bằng việc trả số tiền lên tới 10 triệu USD.

Vào tháng 8 năm ngoái, Kotaku đã đăng tải thông tin cáo buộc về vấn đề quấy rồi tình dục và phân biệt giới tính xảy ra trong nội bộ Riot Games. Trang tin này cho biết, họ đã điều ra được 28 hành vi quấy rối và phân biệt giới tính đối với những nhân viên nữ đang làm việc tại Riot, được thực hiện bởi cả những cựu nhân viên lẫn những người vẫn còn làm việc tại đây.

Vụ việc khởi nguồn khi Lacy - Một nữ nhân viên từng làm việc tại Riot lên tiếng cáo buộc với Kotaku rằng cô buộc phải từ bỏ công việc tại Riot sau 3 năm gắn bó do bị đồng nghiệp quấy rồi tình dục. Đồng thời nhân vật này cũng chia sẻ rằng các nhân viên nữ hầu hết đều bị phân biệt đối xử, và ngay cả khi năng lực làm việc của họ là ngang bằng, thì người được chọn vào các vị trí chủ chốt vẫn là nam giới.

Riot buộc phải đền bù 230 tỷ cho nhân viên nữ bị quấy rối tình dục ở văn phòng - ảnh 1

Môi trường làm việc tại Riot hóa ra không toàn là màu hồng như nhiều người tưởng tượng

Và tất nhiên người thiệt thòi là các chị em: Không thể tập trung công việc thậm chí ảnh hưởng nhân phẩm do bị quấy rối, và đồng lương không xứng đáng với năng lực bỏ ra.

Có vẻ như vụ việc này đã làm cho phong trào đòi quyền bình đẳng của nhân viên Riot được khơi mào và nhiều nhân viên đã quyết định đâm đơn kiện Riot Games vì những bất công mà họ phải nhận khi còn làm việc tại đây. Từ đó lộ ra rất nhiều chuyện "thâm cung bí sử" mà bấy lâu nay game thủ không hề biết.

Riot buộc phải đền bù 230 tỷ cho nhân viên nữ bị quấy rối tình dục ở văn phòng - ảnh 2

Scandal quấy rối nơi công sở làm lộ mảng tối mà game thủ lâu nay chưa bao giờ được biết

Tất nhiên vụ việc đã làm hình ảnh của Riot xấu đi rất nhiều. Vô vàn lời chỉ trích mạnh mẽ của cộng đồng nhắm vào cha đẻ LMHT, khi họ không đền bù thỏa đáng cho nhân viên của mình.

Không thể im lặng mãi, mới đây Riot đã có động thái tích cực là bồi hoàn số tiền lên tới 10 triệu USD (khoảng 230 tỷ VND) cho toàn bộ nhân viên nữ từng làm tại đây.

Riot Games sau đó đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của cộng đồng fan hâm mộ cũng như đại đa số nhân viên, dẫn đến cuộc biểu tình tại trụ sở của Riot Games tại Los Angeles vào hồi tháng 5 vừa qua. Riot sau đó đã phải có những động thái làm dịu tình hình, song song với việc sửa đổi quy chế công ty và điển hình nhất là tiến hành bồi hoàn số tiền lên đến 10 triệu USD cho toàn bộ nhân viên nữ từng làm tại đây.

Tùy vào vị trí và công việc của mỗi nhân viên nữ trong công ty mà số tiền họ nhận được sẽ khác nhau.

"Chúng tôi cảm thấy hài lòng với việc giải quyết ổn thỏa vụ kiện này. Kết quả của nó là một bước tiến quan trọng và thể hiện sự tận tâm trong việc giữ vững giá trị công ty cũng như giúp Riot có một môi trường làm việc tốt nhất cho những tài năng của ngành game", Đại diện của Riot Games phát biểu.

Riot buộc phải đền bù 230 tỷ cho nhân viên nữ bị quấy rối tình dục ở văn phòng - ảnh 3

Các nhân viên của Riot đã có những động thái mạnh mẽ để đòi công bằng

Sau quá nhiều phốt về văn hóa công ty đi xuống của mình, có lẽ Riot Games đang tiến hành cải cách thật sự để lấy lại hình ảnh của mình trong mắt cộng đồng.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Riot,

Riot Games,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...