Quyết tâm cai nghiện thuốc lá, người đàn ông tự 'khóa đầu' bằng việc đeo lồng sắt

Mino |

Khi mọi nỗ lực cản phá cơn nghiện bất thành, ông Ibrahim Yücel phải kiên quyết tự chế một chiếc lồng sắt nhằm từ bỏ thói quen xấu này đã bám rễ suốt 26 năm

Mỗi người sẽ tự chọn cho mình những cách khác nhau để cai nghiện thuốc lá, có người chọn cách sẽ ăn thật nhiều món ngon để quên đi cảm giác thèm thuốc, có người lại quyết tâm vứt hết số bao thuốc có trong nhà, tự hứa với lòng sẽ không đụng đến một điếu nào trong cuộc đời nữa. Thực ra dù có chọn cách nào thì sự kiên định và kiên trì mới là yếu tố cần thiết, quyết định thắng bại trong cuộc chiến dai dẳng này. Còn nếu bạn vẫn chưa tìm được biện pháp phù hợp, hãy thử học theo mẹo của người đàn ông này xem!

Quyết tâm cai nghiện thuốc lá, người đàn ông tự 'khóa đầu' bằng việc đeo lồng sắt - ảnh 1

Một người đàn ông Tây Ban Nha ngoài 40 tuổi nhưng ông đã có 26 năm kinh nghiệm....trong việc hút thuốc lá. Bắt đầu nghiện từ năm 16 tuổi, trung bình mỗi ngày Ibrahim Yücel hút khoảng 2 bao thuốc. Thế nhưng, sau cái chết của cha vì căn bệnh ung thư phổi, Ibrahim chợt thức tỉnh, nỗ lực cai thuốc nhằm tìm lại sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Lấy ý tưởng từ chiếc mũ bảo hiểm đua moto phân khối lớn, Yücel đã cho ra đời siêu phẩm một chiếc lồng sắt có khóa cạnh hai bên thật vừa vặn với size đầu của mình. Và trong vai trò một ‘tay hòm chìa khóa', vợ của Yücel đã được ông tin tưởng giao cho trọng trách giữ chìa của chiếc lồng, bằng cách này, ông sẽ không thể mở ra để hút thuốc mỗi khi cơn nghiện xuất hiện. Sự quyết tâm thể hiện rõ qua việc, ông đội nó vào tất cả các khoảng thời gian trong ngày, chỉ đến lúc ăn cơm hay đi ngủ mới được phép ‘thả rông'.

Quyết tâm cai nghiện thuốc lá, người đàn ông tự 'khóa đầu' bằng việc đeo lồng sắt - ảnh 2

Quyết tâm cai nghiện thuốc lá, người đàn ông tự 'khóa đầu' bằng việc đeo lồng sắt - ảnh 3

Để có được ý tưởng đầy táo bạo này, ông chia sẻ đã từng trải nghiệm rất nhiều phương pháp cai thuốc trước đó, và hầu như chúng đều vô tác dụng đối với ông. Lực bất tòng tâm, Yücel buộc phải nghiêm khắc với bản thân bằng biện pháp này. Và bù đắp xứng đáng cho những nỗ lực của mình, chiếc lồng sắt quả thực đã đem đến hiệu quả không ngờ, Yücel đã có thể chính thức nói lời chia tay với ‘người bạn trí cốt 26 năm' tưởng chừng không thể rời xa.

Dù trong quãng thời gian sống chung với chiếc lồng, mỗi khi ra ngoài, người đàn ông này thường phải chịu sự chê cười từ những người xung quanh, ánh mắt họ nhìn anh chẳng khác nào một kẻ lập dị. Thế nhưng, chính nhờ lòng quyết tâm và nguồn động lực mạnh mẽ từ vợ con mình, Yücel đã có thể bỏ qua mặc cảm để từ bỏ thói quen độc hại này.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI