Quán net Việt: Khách chỉ chơi Blade and Soul khoảng 30 phút rồi nghỉ

Phụng Sồ |

Không chơi lâu được đâu, tôi bảo rồi mà.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Như đã biết, vào đúng 8h sáng ngày hôm nay 18/08, tựa game onlinehành động cực hot được nhiều người mong chờ là Blade and Soul đã chính thức mở cửa Closed Beta đón game thủ Việt vào chơi. Có thể thấy rằng phong trào thử nghiệm trò chơi này nhanh chóng lan rộng và tại các quán net cũng có rất nhiều người tham gia thử nghiệm.

Quán net Việt: Khách chỉ chơi Blade and Soul khoảng 30 phút rồi nghỉ - ảnh 1

Tại các quán net có rất đông người chơi Blade and Soul.

Theo phản ánh của nhiều chủ quán net thì trong ngày hôm nay, hầu hết tất cả mọi khách hàng tới quán đều vào chiến Blade and Soul, thậm chí lượng người chơi game mới này còn vượt qua những cái tên nổi tiếng khác ở Việt Nam là Liên Minh Huyền Thoại hay Đột Kích, DOTA 2...

Tuy nhiên, đây mới chỉ là thành công bước đầu của Blade and Soul trong việc quảng bá trò chơi nhưng việc giữ người chơi lại vẫn còn khá nhiều khó khăn bởi phần đông game thủ chỉ chơi được khoảng 30 phút rồi nghỉ đồng loạt để quay về những game yêu thích: "quán tôi dc mấy thanh niên hào hứng, vào chơi được có 30p rồi out ra".

Quán net Việt: Khách chỉ chơi Blade and Soul khoảng 30 phút rồi nghỉ - ảnh 2

Nhưng chơi không được lâu như mong muốn...

Phần lớn các chủ quán net đều cho rằng Blade and Soul chưa tạo được độ hot trên thị trường, và khó có thể lôi kéo game thủ lâu dài: "Khổ mấy bác đi tắt đón đầu nâng cấp để đón chào BNS và kết qủa chả có gì hot".

Nguyên nhân được cho là bởi trò chơi này tương đối khó so với mặt bằng chung và dễ khiến người mới chơi ở Việt Nam cảm thấy 'nản' khi tiếp xúc: "Game F2P và phong trào nên nó đông thôi anh, ít nữa bão hoà là biết thế nào ngay. Game nay đặc tính hardcore, combo tính toán mấy ông vn đa số chỉ thích ôm auto lấy tiền đè người nên không thích mấy".

Quả thực đây là điều đã được dự đoán từ trước và ngay cả các game thủ Việt cũng đã tự phản ánh rằng Blade and Soul hơi khó tiếp cận bởi phương thức chơi phức tạp, khác hẳn so với những loại webgame tràn ngập trên thị trường. Có lẽ phải một thời gian sau mọi người trở nên 'quen' hơn với những game khó, yêu cầu trình độ cao thì mới có thể thu hút được thêm game thủ gắn bó lâu dài.

"Trò này chơi chán gê gớm, cứ chạy chạy xa vãi đạn làm nhiệm vụ. Cứ chui vào mấy cái hang có quái là mấy thằng đó tự dưng đánh mình, cái là cái cây màu xanh lá cây để mình chạy nhanh, chuyển sang màu đen chạy không nổi nữa. Và rồi nó kéo cả team đánh hi sinh, hồi sinh lại phải ra ngoài chạy lại vào. Chả hiểu nổi được" - Comment than khó điển hình của một game thủ Việt về Blade and Soul.

Tuy vậy, về nội dung chơi và đồ họa, Blade and Soul vẫn nhận được không ít lời tán dương. "Lâu lắm mới thấy game có đồ họa đẹp như vậy phát hành tại Việt Nam. Game không chỉ có đồ họa đẹp mà cốt truyện cũng rất hay, Việt hóa chuẩn nên ngồi theo dõi cũng thích. Nhớ đoạn đầu ông sư phụ vì bảo vệ nhân vật mà đầu hàng thấy cảm động ghê gớm".

Xem thêm: http://gamek.vn/chu-quan-net-viet-khach-chi-choi-blade-and-soul-khoang-30-phut-roi-bo-2017081818451449.chn

>>> Quán net chật kín người ngồi chơi Battlegrounds, ngạc nhiên chưa?

Bạn nên đọc:
Lạ kỳ game chưa ra mắt đã cho đăng ký tham dự giải đấu quốc tế
Việc tổ chức giải đấu Blade and Soul World Championship khu vực Việt Nam ngay khi game chưa ra mắt khiến không ít người chơi cảm thấy bất bình và thất vọng với NPH...
Blade & Soul ấn định Closed Beta có reset nhân vật ngày 18/08, 30.000 key bay hết veo trong vài giờ đồng hồ
Đợt thử nghiệm hạn chế đầu tiên của bom tấn Blade & Soul sẽ diễn ra vào 18/08 tới đây, dành cho một số lượng game thủ hạn chế nhanh tay đăng ký thành công.

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI