QTV giải thích lý do tại sao TheShy hay Khan giống anh, mỗi Faker lia chuột nhanh như điện xẹt

Phụng Sồ |

Tới tầm huyền thoại như QTV rồi thì nói gì cũng đúng thôi.

CKTG 2019 đang bước vào giai đoạn nóng bỏng nhất, và ở vị trí đường trên, cả Khan cùng TheShy đều đang cho thấy sự thống trị của mình khi gần như trên kèo và hủy diệt hoàn toàn những người chơi bên phía đối thủ. Và mới đây thôi, một huyền thoại đường trên của LMHT Việt Nam, QTV cũng vừa đưa ra những nhận định của mình về hai tên tuổi này. Chỉ có điều, cách mà QTV chia sẻ lại khiến cho cư dân mạng phải suy ngẫm khá nhiều, khi không hiểu Vũ ca muốn gáy, hay là đang nói trên góc độ chuyên môn thực sự vì ở khía cạnh nào cũng đều thuyết phục cả.

QTV giải thích lý do tại sao TheShy hay Khan giống anh, mỗi Faker lia chuột nhanh như điện xẹt - ảnh 1

Đoạn chía sẻ mới nhất của QTV về Khan và TheShy

Nguyên văn đoạn chia sẻ của "Vũ ca":

"GÓC BỐC PHÉT ! Viết tắt là GXL

_Đôi dòng nhận xét về TheShy và Khan ( đc coi là 2 người đi đường trên số 1 thế giới do Lão ở nhà ) theo góc nhìn của 1 tuyển thủ chuyên nghiệp chuẩn bị đánh thăng hạng A và sắp rớt B.

_Sau khi xem Proview của 2 bé, Lão thấy lối chơi rất tương đồng với Lão, đặc biệt là ở chổ THƯỢNG THỪA nhìn bản đồ bằng mắt (chỉ nhìn bản đồ nhỏ), điều mà hầu hết các game thủ chuyên nghiệp ở VN đều có thói quen nhìn bằng phím tướng đồng minh hoặc dùng chuột trái trong khi đặc quyền này chỉ đc áp dụng cho rừng (100%) và hổ trợ (60%) sử dụng, NHẤN MẠNH LÀ CHỈ ĐC ÁP DỤNG CHO RỪNG VÀ SP.

_Lý giải: Đường trên là đường dài, chỉ cần bạn có 1 động tác thừa rời mắt khỏi đối phương 1s sẽ dẫn đến trao đổi chiêu thức thua, bị đọc vị, bị kèo trên thành kèo hòa,bị kèo hòa thành kèo dưới, bị đối phương đoán được rừng, bị kiểm soát thế lính, và đặc biệt là bị lăn cầu tuyết...

_ Một trận đấu kéo dài hơn 30', TheShy và Khan nhìn bản đồ bằng chuột trái cao lắm 4 lần, trừ những pha chuẩn bị giao tranh tổng bắt buộc phải nhìn ( thằng nào kêu cái này cũng tính là nhìn bản đồ thì Lão cạp cho chích ngừa ) ngay cả những lần biến về tốn hết 9s cũng không thấy trỏ chuột qua chỗ khác ( lý do đã giải thích trên ) . Còn nhiều thứ thâm sâu.

lý do tại sao Khan và Theshy tối kị không được làm như vậy Lão sẽ bật mí sau ! ( Có nhiều yếu tố: thói quen, suy nghĩ, tập trung ,kỉ luật, kỉ luật, kỉ luật .... )

_( Đoạn này Lão đang bật mí 1 chút ) Ngay cả bản thân Lão từ thời chơi game Moba chuyên xài phím F1 để chuyển màn hình về vị trí con tướng mình đang điều khiển mà cũng phải bắt buộc chuyển sang xài phím Space, đó gọi là thế tay, ko mỏi, ko căng, tốc độ tổ hợp phím sẽ nhanh hơn so với khi mình rướn lên các phím F1,F2,F3,F4. Nhiều bạn sẽ phản biện đó là thói quen rồi,thấy vẫn bình thường có khác gì đâu. Lão xin trả lời đâu phải tự nhiên bộ môn nào cũng có những thế căn bản : bắn súng, đàn bla bla, Móa dài quá, để Lão kết lại đợi phần sau

_"Hey hey Lão Cẩu, sao màn hình Faker nó đảo muốn chóng mặt mà vẫn giỏi " Lão từ từ kéo 1 hơi rồi nói "chắc ngày xưa nó theo đường chuyên nghiệp Starcraft bị đuổi nên mới nhảy sang Liên Minh ".

Và phải đọc mới thấy, QTV đưa ra những nhận xét cũng rất thuyết phục, điển hình như việc anh còn cẩn thận theo dõi cả màn hình proview của Khan và TheShy trước khi đưa ra nhận định cho rằng cả hai đều rất ít khi theo dõi bản đồ nhỏ qua chuột trái - thứ có thể giúp bạn nhìn cận cảnh và chi tiết các khu vực khác. Thay vào đó, cả hai chỉ nhìn qua bản đồ nhỏ, và nắm bắt đại khái tình hình của trận đấu và dồn sự tập trung tối đa cho giai đoạn đi đường của mình. Nghe tới đây thì rất thuyết phục phải không nào, nhưng thêm một chữ "giống lão", ý là tự nhận giống mình thôi thì các fan đã lại cảm thấy Vũ ca lại đang "gáy rồi".

Theo FBNV

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

QTV,

TheShy,

Khan,

Faker,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI