PES đã trao cho tôi những niềm tin vào cuộc sống

Thyphy |

Vào trang chủ Thể loại: MMO Thể Thao

Tôi đã ngoan ngoãn không chơi điện tử hay chat chit gì trong những năm ấu thơ, nhưng một hôm đi chơi với đứa bạn ở quán Pes, tôi đã nghiền không dứt ra được cái trò này. Chắc cũng do từ nhỏ rất yêu bóng đá nên tôi bị Pes cuốn hút ngay lần đầu tiên.

Lên cấp 3, nhóm bạn tôi có 10 đứa chơi thân thì có đến 6 đứa nghiện. Bọn tôi quyết định thành lập 1 hội PES để cùng đá với nhau và tổ chức Cup. Và từ đó, những say mê dẫn đến đổ đốn. Bọn tôi thường xuyên trốn học để "họp" hội. Một ngày bọn tôi chơi 5-8h đồng hồ mà không biết chán.

Ngày tháng la cà ở quán pes, rồi đi học hỏi những Game thủ đẳng cấp, tôi và lũ bạn cũng học được những kĩ thuật đẳng cấp cao hơn, tuy nhiên 6 đứa thì 6 kiểu đá và chiến thuật khác nhau. Chúng tôi tổ chức những giải đấu cup chuyên nghiệp hơn, đẳng cấp ngày càng tiến bộ một cách rõ rệt,những game thủ ngày trước chúng tôi học hỏi bây giờ đã không còn là đối thủ.

PES đã trao cho tôi những niềm tin vào cuộc sống - ảnh 1

Chúng tôi bắt đầu đi thách đấu và đá Pes ăn tiền với các game thủ trong trường và trong khu vực. Những ngày tháng học cấp 3 là thời kì đỉnh cao nhất của chúng tôi. Đi đá ăn tiền chưa lần nào thua, mỗi lần cũng được vài trăm nghìn và cả hội lại tổ chức liên hoan nho nhỏ.

Lí do chúng tôi bất bại thời đó là do đẳng cấp và 1 phần là tâm lí, những lần cả hội đá cup căng thẳng chính là những lần rèn luyện tâm lí tốt nhất. Mỗi khi đấu cup mặc dù toàn anh em chơi thân trong nhà nhưng lúc đó căng thẳng không khác gì đá cá tiền là mấy. Vì vậy khi đá tiền cả bọn rất tự tin. Và yếu tố khác là chúng tôi toàn đi tập thể 6 đứa bạn thân trong khi đối thủ chỉ có 2-3 người. Chỉ mấy đứa tôi ngồi chơi và lũ đồng bọn còn lại ngồi ngoài gây áp lực bằng đủ các trò quỷ quái....

Bạn nên đọc:
Những điều làm game thủ Việt phát điên trong mùa Hè
Có những điều khiến game thủ phải kiềm chế nếu không muốn tức tối đến mức muốn "đập máy". Đó là những điều gì?

Hết cấp 3, mỗi đứa một nơi, và từ đó cũng là bắt đầu cho sự tụt dốc về đẳng cấp. Đứa lên Hà Nội, thằng vào Sài Gòn, rồi Hải Phòng, Thái Nguyên....Mỗi đứa lựa chọn riêng cho mình những con đường khác nhau. Đứa đi học đứa đi làm, đứa đi bộ đội.. Mật độ gắn bó vs Pes ngày càng ít, lí do duy nhất là không có bạn chơi cùng mất dần cảm hứng vui thú, chỉ mỗi lần về quê đông đủ tụ tập như dịp lễ tết thì cả bọn mới ôn lại kỉ niệm xưa, ra quán net quen thuộc gần cổng trường cấp 3 chơi game.

PES đã trao cho tôi những niềm tin vào cuộc sống - ảnh 2

Lúc này, đẳng cấp đâu còn như xưa, không được nhuần nhuyễn thuở nào nữa. Tuy nhiên trong lối đá vẫn thể hiện được đặc trưng mỗi người,một chút nào đó vẫn thoáng qua một đẳng cấp của game thủ thượng hạng. Nhiều lúc ngồi với nhau ôn lại chuyện xưa thì cả bọn đều bật cười nhưng đâu đó là sự tiếc nuối một thời oanh liệt. Hết đá Pes chúng tôi lại tụ tập ở sân bóng chạy vài vòng thể hiện các kỹ thuật trong trò chơi điện tử thường chơi. Ăn mừng bàn thắng đúng chất cầu thủ thần tượng rồi hồ hởi ôm lấy nhau trong khi mồ hôi nhễ nhại. Đúng thật, chơi game phải có tri kỉ.

Và đâu đó trong cuộc sống đầy bão táp này, tôi vẫn tin rằng, những đứa bạn đồng chiến hữu tay chơi game mắt dán vào máy tính ấy luôn là điểm tựa làm chúng tôi tìm thấy động lực mạnh mẽ để tiếp tục chinh phục những thử thách khó khăn phía trước.

* Xem thêm các tin game hấp dẫn và đời sống game thủ tại GameN các bạn nhé.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Mã quảng cáo google