Nở rộ dịch vụ khóa tài khoản Facebook ở Việt Nam chỉ với 2 triệu đồng

Phụng Sồ |

Ơ trò này hay nhỉ, hôm nào thử thuê đi report con crush xem sao.

- Nguồn Zing News -

" Tháng rồi tôi phát hiện có một tài khoản giả danh mình. Chỉ hai ngày sau, tài khoản cá nhân của tôi nhận được thông báo đã bị khóa do mạo danh người khác từ Facebook. Điều này ảnh hưởng tới việc kinh doanh của tôi rất nhiều. Phần lớn khách hàng đều là bạn bè trên mạng xã hội", chị T.T. Trinh, một người kinh doanh bất động sản có tài khoản Facebook hơn 20.000 lượt theo dõi chia sẻ

Sống hay chết đều mua được bằng tiền

Tại Việt Nam, các 'nhà cung cấp dịch vụ Facebook' sinh ra một gói dịch vụ có tên "gói die nick" hay còn gọi là "rip tài khoản".

Mức giá phải trả để "tiêu diệt" một người trên Facebook cũng không hề đắt: dao động từ 2-3 triệu đồng cho một tài khoản. Thậm chí nhiều "hacker" mới tập tành làm dịch vụ còn nhận hợp đồng với giá chỉ 200.000 đồng.

Đương nhiên khả năng thành công của việc đưa một tài khoản về "nơi chín suối" tỉ lệ thuận với số tiền bỏ ra.

Nở rộ dịch vụ khóa tài khoản Facebook ở Việt Nam chỉ với 2 triệu đồng - ảnh 1

Có nhiều cách để tố cáo một tài khoản. Trong đó báo cáo phạm nhân bằng email của cơ quan chức năng là một trong những cách phạm pháp.

Nguyên tắc kinh doanh được lan truyền ngầm trong giới này là "thuốc giải luôn đắt hơn thuốc độc". Các bên cung ứng dịch vụ luôn lấy giá cao nếu nạn nhân muốn "hồi sinh" tài khoản Facebook của mình. Giá cho một "liều thuốc giải" dao động từ 2,5-4 triệu đồng tùy thuộc vào độ khó của trường hợp.

Muôn vàn công thức điều chế "thuốc độc"

Facebook có nhiều chính sách để tố cáo một tài khoản cá nhân. Từ tố cáo tội phạm bằng email cơ quan chức năng, tố cáo mạo danh đến tố cáo trẻ em chưa đủ tuổi sử dụng (14 tuổi) theo luật của Tây Ban Nha và Hàn Quốc.

Mức độ thành công của mỗi cách thức là khác nhau. Những cách thức này được chia sẻ công khai trên mạng, đặc biệt là YouTube. " Tố cáo mạo danh là cách thông dụng nhất và mang lại tỷ lệ thành công cao nhất", anh Mai Thanh Phú (quận 3, TP.HCM) một người am hiểu về các dịch vụ Facebook giải thích.

Nở rộ dịch vụ khóa tài khoản Facebook ở Việt Nam chỉ với 2 triệu đồng - ảnh 2

Các tài khoản của người nổi tiếng cũng thường xuyên bị tố cáo mạo danh, dẫn đến tâm lý muốn từ bỏ mạng xã hội này.

Cụ thể, các hacker sẽ tạo một tài khoản mạo danh với nạn nhân. Sau đó kết bạn với một vài người có trong danh sách bạn bè của họ. Tài khoản giả này sẽ có tên, ảnh đại diện, ảnh bìa và các thông tin cá nhân y hệt tài khoản chính. Những thông tin đăng tải trên tường của nạn nhân cũng được đổi thời gian lùi về quá khứ để tăng tính tin cậy.

Ở bước tiếp theo, họ sẽ nộp ảnh chụp giấy tờ xác minh nhân thân giả như chứng minh thư, giấy phép lái xe, để hợp pháp tài khoản ảo này thông qua một đường link hỗ trợ dịch vụ của Facebook.

Bước cuối cùng, phía cung cấp dịch vụ chỉ cần tố cáo mạo danh tài khoản trên. Sau đó là chờ đợi mạng xã hội này xác duyệt thông tin và khóa.

" Ngoài những cách trên, trong giới còn truyền tai nhau những bí quyết khác, cơ bản vẫn dựa trên chính sách tố cáo mạo danh. Nhưng cách thực hiện của mỗi người mỗi khác. Những tiểu tiết nhỏ trong cách làm ảnh hưởng rất lớn tới tỉ lệ thành công", anh M.L Nhân (Đồng Nai) cho biết.

"Thuốc giải" thì chỉ có một

Nếu việc báo cáo một tài khoản có nhiều hướng để thực hiện thì mở khóa nó chỉ có một cách duy nhất. Facebook sẽ yêu cầu chủ sở hữu tài khoản gửi các giấy tờ tùy thân của cơ quan chức năng cấp để định danh chủ tài khoản. Tuy vậy, việc này không phải lúc nào cũng thành công vì giấy tờ này đã được xác minh từ trước bằng giấy giả.

" Em đã tự chụp và gửi chứng minh thư cho Facebook để được hỗ trợ ba lần nhưng kết quả tài khoản của em vẫn không thể hoạt động lại", Thảo Giang (Bình Thạnh, TP.HCM), một bạn sinh viên có tài khoản bị khóa chia sẻ.

Nở rộ dịch vụ khóa tài khoản Facebook ở Việt Nam chỉ với 2 triệu đồng - ảnh 3

Sau nhiều cố gắng, nạn nhân vẫn không thể tự phục hồi tài khoản cá nhân của mình được.

Tương tự như cách tố cáo tài khoản, việc mở lại hoạt động trên nguyên tắc cơ bản là gửi giấy tờ xác thực. Tuy nhiên, những tiểu tiết nhỏ trong cách thực hiện mới quyết định việc làm này có thực sự mang lại kết quả hay không. Và chỉ những người trong nghề mới nắm rõ nhất.

Tuy nhiên, có những kẻ lợi dụng người dùng đang hoảng loạn vì mất nick đã lừa đảo bằng những dịch vụ chuyển khoản trước mở tài khoản sau với mức giá rẻ chỉ 100.000 đồng, bằng 1/20 giá của các bên cung cấp dịch vụ.

Xem thêm: http://news.zing.vn/lam-boc-hoi-tai-khoan-facebook-chi-voi-2-trieu-dong-tai-vn-post771257.html

>>> Rơi nước mắt trước thu nhập thật sự của các hot girl đường dây bán dâm 7.000 USD

Bạn nên đọc:
Người Việt sử dụng smartphone chủ yếu để lướt Facebook
Người sử dụng smartphone ở Việt Nam chủ yếu là dùng chơi game và lướt mạng xã hội Facebook. Đây là thống kê mới nhất của công ty Appota về thị trường điện...
Hot teen Chi Bé đã chính thức bay nick, lí do thật sự là gì?
Nhiều ngày nay, đại dịch ung thư đã được kiểm soát khi một trong năm nhân vật mang dịch bệnh là Chii Bé đã bị bay nick Facebook.
Trí tuệ nhân tạo giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ riêng, Facebook lo lắng tìm cách hủy sạch
Viễn cảnh máy móc thống lĩnh con người tưởng chừng rất xa xôi, nhưng giờ đây, tại phòng nghiên cứu AI của Facebook, các cỗ máy đã có thể tự tạo ra ngôn ngữ...

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google