Nhiều nhà làm game nổi tiếng bức xúc vì Konami cấm Hideo Kojima tại lễ trao giải

Hạ Du |

Boss của các sản phẩm nổi tiếng như God of War, Call of Duty,...đã bắt đầu lên tiếng chỉ trích nặng nề hành vi "quá đáng" của Konami trong buổi trao giải vừa qua.

Trong buổi lễ trao giải The game Awards 2015 vừa diễn ra vào ngày hôm qua, Konami đã rất "lạnh lùng" khi cấm hẳn nhà sản xuất tài ba Hideo Kojima đến tham gia để nhận các thành tựu do ông đạt được trên các tựa game đã thực hiện. Konami cho rằng ông đã rời khỏi đội ngũ và không còn giá trị gì trong các sản phẩm trước đây, nên việc ông đến tham gia và nhận giải là hoàn toàn không hợp lệ.

Nhiều nhà làm game nổi tiếng bức xúc vì Konami cấm Hideo Kojima tại lễ trao giải - ảnh 1

Hành động này đã khiến rất nhiều Game thủ trên toàn thế giới bức xúc thay cho Hideo, nhiều người cho rằng Konami đang quá đáng và phủ nhận toàn bộ công sức do nhà sản xuất tài ba một thời này mang lại cho mình. Nhiều người còn lên hẳn Fan Page, gửi Mail kiến nghị về hành động này cho hãng.

Không những thế, cuộc bùng nổ này còn chưa dứt khi mới sáng nay thôi, nhiều nhà sản xuất game lớn nổi tiếng trên thế giới đã bắt đầu quay lưng lại với nhà phát hành này và có những phát ngôn không hay trên mạng xã hội chỉ trích thẳng mặt Konami. Dưới đây là một vài trích dẫn:

Nhà sáng lập Infinity Ward (Đội ngũ phát triển Call of Duty) - Vince Zampella đã chia sẻ mình thật sự xấu hổ cho Konami.

Nhiều nhà làm game nổi tiếng bức xúc vì Konami cấm Hideo Kojima tại lễ trao giải - ảnh 2

Nhà sáng lập Ready at Dawn (Đội ngũ phát triển God of War) - Andrea Pessino chê trách Konami đang "thù dai" quá mức.

Nhiều nhà làm game nổi tiếng bức xúc vì Konami cấm Hideo Kojima tại lễ trao giải - ảnh 3

Cùng với đó, nhà sáng lập Boss Key Productions - Cliff Bleszinski, nhà sáng lập inXile - Brian Fargo, nhà thiết kế đồ họa Far Cry 4 - Sebastien Viard, đại diện quảng bá hình ảnh Ubisoft - Stone Chin cùng nhiều nhà làm game khác trên toàn thế giới cũng lên tiếng về hành động quá đáng này và mong Konami có một hành vi cư xử lại đúng đắn hơn.

Nhiều nhà làm game nổi tiếng bức xúc vì Konami cấm Hideo Kojima tại lễ trao giải - ảnh 4
Nhiều nhà làm game nổi tiếng bức xúc vì Konami cấm Hideo Kojima tại lễ trao giải - ảnh 5
Nhiều nhà làm game nổi tiếng bức xúc vì Konami cấm Hideo Kojima tại lễ trao giải - ảnh 6

Đọc đến đây chắc hẳn nhiều người đã thật sự bức xúc, song trái lại với sự nóng giận của mọi người, Hideo Kojima vẫn rất điềm tĩnh cám ơn tất mọi người.

Nhiều nhà làm game nổi tiếng bức xúc vì Konami cấm Hideo Kojima tại lễ trao giải - ảnh 7

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Hideo Kojima,

Konami,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google