Nhậu thời mới: vừa mát mồm, vừa đã khát với máy làm kem bia

Mino |

Một thanh niên Mỹ mở ra phong trào nhậu bằng... kem tươi. Vì ngán các loại kem làm từ sữa, anh này đã phát minh ra máy làm kem từ bia, rượu và các loại thức uống có cồn.

Trong quá trình nghiên cứu công thức để cho ra đời món kem expresso đậm vị cà phê, anh chủ tiệm kem, Will Rogers, vô tình nhận ra anh có thể sử dụng cách này tạo ra một loại kem để... nhậu.

Sau hàng trăm lần thử nghiệm, anh Will Rogers, nhà phát minh và chủ sở hữu của WDS Dessert Stations ở Hinckley, Illinois đã chính thức được cấp bằng sáng chế cho một hợp chất gel gọi là NEA, được sử dụng để làm đông lạnh các thức uống chứa cồn như bia, rượu, cocktail... nhằm tạo ra món kem Below Zero.

Nhậu thời mới: vừa mát mồm, vừa đã khát với máy làm kem bia - ảnh 1

Muốn kem dựa trên hương vị của đồ uống yêu thích của chúng ta đã tồn tại từ lâu nhưng điều đó có nghĩa là phải hy sinh nồng độ cồn vì điểm đóng băng của cồn quá thấp so với các thành phần còn lại nhưng chiếc máy Below Zero có thể lấy bất kỳ đồ uống nào và kết tinh nó trong vòng 30 phút, giữ nguyên nồng độ cồn, nghĩa là bạn có thể... say xỉn với những món ăn này.

Chia sẻ với trang tin Oddity Central, anh Rogers khiêm tốn: “Cũng không có gì to tát, tôi chỉ cố tìm ra một hợp chất giúp các loại thức uống chứa cồn có thể đông lại bằng cách tạo ra “nhiệt độ đông đặc giả”. Vì ở nhiệt độ đông đặc thật, các thức uống như rượu, bia thường không dùng được nữa”.

“Mặc dù có sự thay đổi về cấu tạo phân tử của bia, rượu hay cocktail, nhưng tôi đảm bảo sự thay đổi này không ảnh hưởng đến nồng độ cồn. Ăn kem của tôi bạn vẫn có thể xỉn như uống rượu thiệt luôn!”, anh Rogers hào hứng lăng xê món kem “chất như nước cất” của mình.

Nhậu thời mới: vừa mát mồm, vừa đã khát với máy làm kem bia - ảnh 2

Nhậu thời mới: vừa mát mồm, vừa đã khát với máy làm kem bia - ảnh 3

Theo nguồn tin từ trang Oddity Central, anh chủ tiệm kem này lân la đến những quán bar gần đó để phục vụ miễn phí kem Below Zero và quảng cáo chiếc máy độc đáo của mình, đồng thời anh cũng đang ấp ủ kế hoạch tung “đứa con tinh thần” này ra thị trường sớm nhất có thể.

Below Zero đã được FDA (​Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) chấp thuận, chiếc máy sẽ dự kiến được bán với giá khoảng 6.000 USD (khoảng 138 triệu đồng).

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI