Nhật Bản rầm rộ với trào lưu "sống thử từ xa" thời 4.0 bằng ứng dụng video call

Mino |

Giữ liên lạc với nhau qua các ứng dụng gọi video trực tuyến miễn phí đã nhanh chóng trở thành phương thức hâm nóng tình cảm được nhiều cặp đôi trẻ thích sống riêng thời hiện đại lựa chọn

Cụm từ “sống thử từ xa” bắt đầu trở nên hot trong những ngày vừa qua tại Nhật Bản sau khi chương trình "Hatori Shinichi Morning Show" của TV Asahi phát sóng về chủ đề này. Nó được giới thiệu như một hình thức giúp các cặp tình nhân có thể giữ liên lạc với nhau thông qua các ứng dụng như Line hoặc Skype - những nền tảng cuộc gọi video giúp họ có thể trò chuyện thâu đêm suốt sáng mà không tốn một xu, ngoài pin điện thoại.

Một cặp đôi xuất hiện trong chương trình thẳng thắn cho biết họ thậm chí bật ứng dụng cả đêm để sáng hôm sau để có thể thức dậy cùng nhau và chỉ tắt khi làm việc. Bằng cách này, họ cảm thấy như đang ở bên nhau, dù một người sống ở Tokyo, người kia ở tỉnh Ibaraki.

Nhật Bản rầm rộ với trào lưu sống thử từ xa thời 4.0 bằng ứng dụng video call - ảnh 1

Hình thức ‘yêu xa' này không yêu cầu đôi bên phải trò chuyện, tương tác liên tục, họ có thể tiếp tục làm việc của mình nhưng việc luôn nhìn thấy nhau khiến cả hai cảm thấy được kết nối. Các cặp đôi cho biết chỉ cần nghe thấy âm thanh từ những hoạt động của đối phương như rửa bát, sấy tóc hay xem TV cũng khiến họ thấy yên tâm hơn.

Một trong những ưu điểm của "sống thử từ xa" là sự độc lập. Cặp đôi không bị áp lực khi phải làm những gì đối phương muốn, họ sống theo cách riêng mà vẫn gắn bó với nhau. Nhiều người còn xem phim, ăn tối cùng nhau theo cách này. Việc có người yêu nhưng vẫn được tự do đối với họ giống như ‘một mũi tên trúng hai đích'.

Nhật Bản rầm rộ với trào lưu sống thử từ xa thời 4.0 bằng ứng dụng video call - ảnh 2

Nhật Bản rầm rộ với trào lưu sống thử từ xa thời 4.0 bằng ứng dụng video call - ảnh 3

"Sống thử từ xa" đã tồn tại trong văn hóa Nhật được một thời gian, tình hình dịch Covid-19 càng khiến hình thức này trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, giúp các cặp đôi giữ lửa tình trong lúc tuân thủ giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng xu hướng yêu từ xa của người trẻ Nhật Bản chẳng khác nào một hình thức giám sát. Bình luận viên Toru Tamagawa của TV Asahi nói: "Thật tốt nếu như bạn mới bắt đầu yêu, nhưng khi những cảm xúc đó dần phai nhạt, việc yêu qua mạng liên tục sẽ dễ dẫn đến chia tay. Mối quan hệ sẽ kết thúc trong tình trạng như thể cả hai đang trông chừng nhau".

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI