Người giàu tiêu tiền mùa dịch: Lái trực thăng qua thành phố khác chỉ để mua mấy suất cơm

Tiểu Cát |

Một cư dân tại Kuala Lumpur, Malaysia vừa bị cảnh sát bắt giữ điều tra vì tự ý lái trực thăng ra khỏi thành phố khác mua cơm, bất chấp lệnh phong tỏa.

Vào ngày 23/7, một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội đã gây chú ý và khiến nhiều người dân Malaysia phẫn nộ. Nội dung video ghi lại hình ảnh một chiếc trực thăng màu đỏ ghé qua nhà hàng đặc sản địa phương tại thành phố Ipoh để mua 36 suất cơm "nasi ganja".

Người giàu tiêu tiền mùa dịch: Lái trực thăng qua thành phố khác chỉ để mua mấy suất cơm - ảnh 1

Người giàu tiêu tiền mùa dịch: Lái trực thăng qua thành phố khác chỉ để mua mấy suất cơm - ảnh 2

Người giàu tiêu tiền mùa dịch: Lái trực thăng qua thành phố khác chỉ để mua mấy suất cơm - ảnh 3

Ngày 28/7, cảnh sát Malaysia đã tiến hành điều tra hành vi vi phạm này. Được biết, chiếc trực thăng đã bay thẳng từ thành phố Kuala Lumpur tới thành phố Ipoh cách 180 km chỉ để mua cơm. Phía cảnh sát đã xác minh chiếc trực thăng được cấp phép bay ra khỏi thành phố với lí do bảo dưỡng. Tuy nhiên việc mua cơm hoàn toàn không nằm trong quy định. Việc điều tra vẫn đang được tiến hành, kết quả cuối cùng sẽ do bên công tố viên đưa ra.

Nhiều người dân tỏ ra quan ngại với việc kiểm soát lỏng lẻo tại thành phố, vì dường như những người có điều kiện được tự do đi lại trong khi ngoài kia có vô vàn người dân nghèo khổ không thể về nhà dự đám tang hay thậm chí nhìn mặt người thân lần cuối.

Ông Mohamed Raffe Chekku - chủ sở hữu chiếc trực thăng đã lên tiếng: "Tất cả giấy tờ đều được cấp phép và đó cũng chỉ là khoảnh khắc giao đồ rất nhanh", mặc dù ông không phải người đặt mua những phần cơm này.

Trước tình hình Covid - 19 diễn ra phức tạp, Malaysia hiện ghi nhận hơn một triệu ca nhiễm và hơn 8.400 ca tử vong. Các biện pháp phòng chống đều được tiến hành nghiêm ngặt.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI