Người đàn ông ăn 7 nghìn gói mì khác nhau suốt 25 năm để tìm ra hương vị chuẩn nhất

Mino |

Toshio Yamamoto, hay còn được biết đến với cái tontantin, là một chuyên gia trong việc... ăn mì gói.

Theo Trí thức trẻ

Với nhiều người, mì gói đơn giản chỉ là một món ăn cho qua bữa và giúp làm no bụng nhanh chóng. Tuy nhiên, với chuyên gia ẩm thực Toshio Yamamoto, hay còn được biết đến với cái tontantin, thì mì gói lại là cả một nghệ thuật và đam mê. Cho tới nay, người đàn ông này đã từng thưởng thức hàng ngàn loại mì gói khác nhau trên khắp thế giới.

Người đàn ông ăn 7 nghìn gói mì khác nhau suốt 25 năm để tìm ra hương vị chuẩn nhất - ảnh 1

Là một người đam mê mì, Toshio Yamamoto rất hứng thú với việc tìm hiểu các loại mì khác nhau trên khắp thế giới. Người đàn ông đến từ tỉnh Kanagawa đã hứng thú với mì gói từ khi còn nhỏ và luôn muốn được thưởng thức tất cả các loại mì có mặt trên đời.

Vào năm 1996, anh đã lập ra một trang web có tên i-ramen để đăng tải về các món mì ăn liền mà ông từng thử qua. Kể từ lúc đó tới nay, Toshio đã thử qua 7 nghìn loại mì ăn liền, mỗi ngày là một loại mì khác nhau. Sau khi dùng xong, anh sẽ đăng tải lên trang web của mình review về nó.

Người đàn ông ăn 7 nghìn gói mì khác nhau suốt 25 năm để tìm ra hương vị chuẩn nhất - ảnh 2

Trang web i-ramen của Toshio trở nên rất phổ biến và được rất nhiều người theo dõi. Thậm chí, có cả fan hâm mộ gửi mì ăn liền đến tận nhà để anh được "review" thử. Toàn bộ các loại mì từ Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Việt Nam cho tới cả mì tự chế đều đã được Toshio nếm thử qua.

Có thời điểm, Toshio ăn bữa sáng bằng mì tới 7 bữa 1 tuần. Tuy nhiên, việc này đã làm anh "quá tải" và phải cắt xuống còn có 5 bữa. Ở thời điểm hiện tại, anh cũng đăng tải lên Youtube một clip 1 tuần mà thôi, còn trang web i-ramen thì cũng đã ngừng hoạt động.

Người đàn ông ăn 7 nghìn gói mì khác nhau suốt 25 năm để tìm ra hương vị chuẩn nhất - ảnh 3

Vào năm 2014, Toshio Yamamoto đã quyết định nghỉ hưu sớm công việc để dành thời gian cho mì gói. Anh cũng viết một cuốn sách và tiếp tục ăn mì gần như mỗi ngày. Dù đã ăn hơn 7000 cốc mì ăn liền, Toshio vẫn chưa thể tìm ra được món mì mà ông cho điểm 5 sao. Mục tiêu cả đời của anh vẫn chỉ có một mà thôi - cứ là tìm ra loại mì hoàn hảo nhất.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI