Ngồi tàu cạnh đúng thẩm phán, thanh niên buôn ma túy bị tóm tại trận dù đã nhắn tin bằng ký hiệu mã hóa

Mino |

Dù các bước đi của hắn rất kín kẽ và cẩn trọng, nhưng nhờ một dấu hiệu quan trọng mà vị thẩm phán đã báo ngay cảnh sát bắt giữ tên tội phạm này

Theo thông tin, tên tội phạm nhọ nhất năm tên A đã bị cảnh sát quận Seocho, thủ đô Seoul, Hàn Quốc áp giải ngay tại ga tàu điện ngầm, nơi hắn đã có những manh động trong kế hoạch buôn bán ma túy của mình vào ngày 24/7 vừa rồi. Được biết tên tội phạm này mới chỉ 20 tuổi nhưng lại là một nghi phạm nằm trong các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy của nước này, điều khiến vụ bắt giữ được chú ý lại chính là câu chuyện nghi phạm được phát giác ra một cách đầy tình cờ và thú vị.

Ngồi tàu cạnh đúng thẩm phán, thanh niên buôn ma túy bị tóm tại trận dù đã nhắn tin bằng ký hiệu mã hóa - ảnh 1

Tên A bị bại lộ thân phận sau khi đi một chuyến tàu điện ngầm định mệnh vào 7 giờ 50 tối ngày 23/7. Khi ngồi trên tàu, hắn đã nhắn tin với đồng bọn và một hành khách ngồi cạnh đã vô tình nhìn vào màn hình điện thoại của A. Sau khi đọc nội dung, ngay lập tức, người ngồi cạnh này đã âm thầm báo cảnh sát. Nhận được tin, cảnh sát nhanh chóng có mặt tại cửa nhà ga, theo dõi phục kích A và bắt giữ được hắn thành công.

Dù có vẻ như hắn đã khá tự tin trong đường đi nước bước của mình, bằng chứng cho thấy là khi anh này nhắn tin với đồng bọn về việc mua bán trao đổi chất cấm, A đã sử dụng tin dưới dạng mã hóa ký hiệu, dùng thuật ngữ mà chỉ mình và các tòng phạm hiểu được chứ không hề dùng chữ viết lộ liễu bình thường. Thế nhưng, xui một nỗi không tưởng dành cho nghi phạm này là người đàn ông ngồi cạnh hắn lại là một thẩm phán vừa mới tan sở về muộn.

Ngồi tàu cạnh đúng thẩm phán, thanh niên buôn ma túy bị tóm tại trận dù đã nhắn tin bằng ký hiệu mã hóa - ảnh 2

Ông B - người đã báo án, chính là một thẩm quán của tòa hình sự và đã tham gia xét xử nhiều vụ án ma túy khác nhau. Vậy nên đối với ngôn ngữ và ký hiệu riêng của nhóm tội phạm, ông chỉ cần lướt mắt là đọc hiểu được. Và đương nhiên, trò mèo chuột của tên tội phạm cũng dễ dàng bị lật tẩy, một kết cục mà hắn chẳng thể ngờ tới lại xảy ra trong chuyến tàu định mệnh này.

Vì là một thẩm phán chuyên nghiệp, ông B cũng khôn khéo có hành động báo án âm thầm để không đánh động khiến nghi phạm nghi ngờ mà lẩn trốn hay xóa bỏ chứng cứ. Cảnh sát quận Seocho cho biết vị thẩm phán này là người có công lớn phát hiện ra tội phạm và có thể là cả đường dây buôn bán chất cấm. Hiện tại, A đang bị cảnh sát tiếp tục điều tra và các đồng bọn, đường dây của hắn cũng được kỳ vọng sẽ bị bắt trong thời gian tới.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI