Ngồi nhà mùa dịch xem Olympic, nghệ sĩ Nhật dùng khẩu trang làm mô hình thu nhỏ Thế vận hội

Mino |

Sự kiện thể thao lớn nhất toàn cầu không may lại rơi đúng vào thời điểm đại dịch, dù không được trực tiếp chiêm ngưỡng những màn thi đấu mãn nhãn ngoài đời thực nhưng đây lại là cơ hội kích thích sự sáng tạo nghệ thuật của nhiều giới nghệ sĩ

Mặc dù các cuộc tụ họp công cộng được giữ ở mức tối thiểu nhưng nhiều người ở nhà vẫn chọn cho mình ăn mừng sự kiện thể thao đặc biệt này theo cách riêng của họ. Và nghệ sĩ Nhật Bản Tatsuya Tanaka đã ghi lại dấu ấn bằng cách chia sẻ tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ theo chủ đề Thế vận hội Olympic.

Tanaka đã mô phỏng lại những cảnh thi đấu từ những đồ vật trong nhà, những mô hình người nhỏ mà ông sưu tập được trong gần một thập kỷ. Với tiêu đề 'Tokyo 2020', tác phẩm nghệ thuật của Tanaka đã thu hút hàng trăm ngàn lượt yêu thích thông qua các mô hình mô tả một số bộ môn thi đấu tại Olympic bao gồm bơi lội, chạy, bóng chuyền và nhảy cao,...

Đồng hành với những 'vận động viên' thu nhỏ là những chiếc khẩu trang được biến tấu thành hồ bơi, đường chạy, lưới bóng chuyền, thậm chí là xà ngang nhảy cao và hầm hố. Đây cũng chính là điểm nhấn gây thu hút của BST này, vì không ai nghĩ rằng vật dụng ngày nào cũng nhìn thấy đến mức ám ảnh này lại được đưa vào nghệ thuật một cách thú vị như vậy.

Ngồi nhà mùa dịch xem Olympic, nghệ sĩ Nhật dùng khẩu trang làm mô hình thu nhỏ Thế vận hội - ảnh 1

Ngồi nhà mùa dịch xem Olympic, nghệ sĩ Nhật dùng khẩu trang làm mô hình thu nhỏ Thế vận hội - ảnh 2

Ngồi nhà mùa dịch xem Olympic, nghệ sĩ Nhật dùng khẩu trang làm mô hình thu nhỏ Thế vận hội - ảnh 3

Tanaka vốn là một nghệ sĩ imitate toàn thời gian, nhiều người đã biết đến ông từ trước đó bởi những tác phẩm thường được kết hợp một cách tinh tế giữa các vấn đề thời sự và sự hài hước vui vẻ. Sau khi chiêm ngưỡng tác phẩm đặc biệt này, nhiều người dân địa phương đã gửi lời cầu chúc bình an và may mắn tới với các vận động viên Olympic, đồng thời không quên lời hứa sẽ theo dõi và cổ vũ nhiệt tình họ từ quê nhà.

Hiện tại, Tanaka đang trưng bày 'Tokyo 2020' cùng với các tác phẩm nghệ thuật gần đây của mình tại MINIATURE LIFE EXHIBITION 2 cho đến ngày 31 tháng 7.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI