Nghiện phim hoạt hình, cô gái quyết trở thành một nàng tiên cá chuyên nghiệp suốt 10 năm

Mino |

Không để ước mơ tuổi thơ của mình bị dập tắt, Cara Nicole Neo, 29 tuổi, đã có gần 10 năm quẫy chiếc đuôi màu lam ngọc và trở thành thợ lặn tiên cá chuyên nghiệp đầu tiên tại Singapore.

Một hình tượng nhân vật hoạt hình huyền thoại với chiếc đuôi tỏa sáng và màu xanh ngọc lam và tỏa sáng nơi thủy cung trong tiềm thức tuổi thơ các bé gái không ai khác ngoài nàng tiên cá Ariel. Cara Nicole Neo bị thu hút trước những đuôi cá rực rỡ trong một lần đi mua sắm trang phục Halloween năm 2011. "Tôi đã mua một bộ đồ tiên cá vì thích, như một sự tiếp nối ước mơ thuở nhỏ. Ngày ấy tôi hay tưởng tượng mình có thể bơi trong nó”.

Nàng tiên cá đời thực này không lặn dưới đại dương mênh mông mà trở thành nhân vật gần gũi với các bạn thiếu nhi thông qua các buổi biểu diễn tại các bữa tiệc trẻ em, các sự kiện của công ty, khách sạn, cô cũng mở trường dạy nàng tiên cá của riêng mình. Cara được xem là thợ lặn tiên cá chuyên nghiệp đầu tiên tại Singapore.

Trong khoảng thời gian theo học ngành văn học tại Đại học Quốc gia Singapore, dù nhận được một số hợp đồng biểu diễn, nhưng cơ hội rất ít và xa nên Cara chán nản, gần như đã bỏ cuộc, nhưng nhờ có sự động viên của bạn trai, cô tiếp tục bơi. Sự nghiệp cô thăng hoa sau một bài báo năm 2013 về công việc này. Giờ đây cô làm việc với các khách sạn, trung tâm thương mại và các điểm du lịch hàng đầu ở Singapore.

Nghiện phim hoạt hình, cô gái quyết trở thành một nàng tiên cá chuyên nghiệp suốt 10 năm - ảnh 1

Một buổi biểu diễn của Cara bắt đầu bằng việc chuẩn bị trang phục, gồm vương miện, phần áo ngực và đuôi. Cô cần có chất bôi trơn để mặc vào và kéo đuôi ra. Sau đó cô xuống nước và biểu diễn vũ đạo. Trong mọi sự kiện, cô cho biết luôn rất hào hứng nhưng vẫn bình tĩnh.

"Đối với nghề làm tiên cá, nhịp tim càng thấp thì cơ thể càng tiết kiệm oxy. Mặc dù biết sẽ có hàng trăm người chờ xem tôi biểu diễn, tôi vẫn phải giữ tinh thần tốt. Việc này được rèn luyện bằng các bài tập tinh thần và tập thở để giảm nhịp tim và đảm bảo rằng cơ thể của tôi đã sẵn sàng biểu diễn", cô chia sẻ.

Nổi lên khỏi mặt nước sau khi nín thở trong một khoảng thời gian dài không phải là hình ảnh quyến rũ, nhưng Cara luôn cố gắng giữ vẻ thanh lịch, duyên dáng. Mỗi buổi biểu diễn, cô sẽ lặn 20-40 lần và nín thở 50 giây đến 1 phút, trước khi ngoi lên lấy không khí.

"Tôi sẽ phải liên tục ngoi lên để lấy oxy một cách duyên dáng trong khoảng 20 đến 30 giây trước khi lặn trở lại", cô kể. Thực tế Cara không biết mình có thể nín thở dưới nước bao lâu. Nhưng càng những lúc tự do và tận hưởng, cô có thể nín thở lâu hơn.

Nghiện phim hoạt hình, cô gái quyết trở thành một nàng tiên cá chuyên nghiệp suốt 10 năm - ảnh 2

Bên cạnh việc biểu diễn, Cara còn thành lập Trường tiên cá Singapore, nơi học sinh học được các mẹo thực tế về cách di chuyển. Đối tượng tham gia bao gồm sinh viên từ 18 tuổi đến người nghỉ hưu 60 tuổi. Ngoài ra còn có y tá, kế toán, luật sư và các bà mẹ nội trợ. Một số sinh viên có cơ hội biểu diễn trong các chương trình nghệ thuật, giống như một "kỳ thực tập". Cara cho biết hầu hết đến đây để tìm một cộng đồng, chọn một sở thích mới hoặc giải tỏa căng thẳng.

Có thể nói, cuộc sống của Cara Nicole Neo ngỡ như một câu chuyện cổ tích, nhưng câu chuyện nào cũng cần có sự nỗ lực, chăm chỉ thì mới xuất hiện một cái kết đẹp, “Tôi có thể thấy sự phấn khích lấp lánh trong mắt những đứa trẻ. Lúc ấy, dường như tôi giúp chúng tin vào những điều kỳ diệu”.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI