Loading...

Nao Masaki, nữ đạo diễn hiếm hoi của ngành công nghiệp phim Nhật Bản

Cô gái bóc phốt |

Trải qua 8 năm trong nghề đạo diễn phim 18+, Nao Masaki trở thành 1 trong những cái tên đáng nể trong ngành công nghiệp này tại Nhật Bản.

Một trong những công việc thú vị của ngành AV chính là đạo diễn. Trong mắt nhiều người, có thể đạo diễn của ngành AV sẽ hơi bị kỳ quặc, bởi AV cũng đơn giản chỉ là "chuyện ấy", là bản năng của bất kỳ ai mà thôi, việc gì phải nghĩ với chỉ đạo nghệ thuật? Thực ra, điều này là bị đánh giá là sai lầm Có rất nhiều bộ phim AV có kịch bản, cốt truyện và vẫn diễn giống như 1 bộ phim drama thường.

Nao Masaki, nữ đạo diễn hiếm hoi của ngành công nghiệp phim Nhật Bản - ảnh 1

Đạo diễn Toru Muranishi - người thay đổi cả ngành công nghiệp 18+.

Dĩ nhiên, đó là chi tiết phụ, nhưng cũng là thứ mà các đạo diễn phải làm. Còn công việc chính? Dĩ nhiên rồi, chỉ đạo từng chi tiết khi quay cảnh 18+, từ việc tư thế như nào, góc quay làm sao, tất cả đều sẽ được đạo diễn chăm chút từng tí một để làm sao thỏa mãn nhất cho người xem.

Cũng vì lý do phim AV chủ yếu hướng tới khán giả là nam giới, nên hầu hết các đạo diễn trong ngành công nghiệp 18+ này thường là nam. Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi họ sẽ hiểu tâm lý người xem hơn phái nữ nhiều.

Nao Masaki, nữ đạo diễn hiếm hoi của ngành công nghiệp phim Nhật Bản - ảnh 2

Nao Masaki, nữ đạo diễn hiếm hoi trong ngành này.

Dù vậy, vẫn có 1 vài bóng hồng tồn tại, và thậm chí trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực vô cùng đặc thù này. Họ có thời gian làm việc cũng đã là khá dài trong ngành này và thậm chí còn đạt được cả giải thưởng, thứ mà nhiều đạo diễn nam còn chưa đạt được.

Và khi nhắc tới nữ đạo diễn AV thì chắc chắn phải nhắc tới Nao Masaki. "Khởi nghiệp" từ 1 diễn viên AV vào năm 2006, nữ đạo diễn sinh năm 1985 đã có 2 năm trải nghiệm quá trình làm diễn viên AV với khoảng 40 đầu phim khác nhau. Đến tháng 2/2008, Nao tuyên bố rằng mình đã chán nghiệp đóng phim 18+, tuy nhiên lại chưa chán ngành công nghiệp này và chuyển sang làm đạo diễn.

Nao Masaki, nữ đạo diễn hiếm hoi của ngành công nghiệp phim Nhật Bản - ảnh 3

Thời mới bước vào nghiệp AV, Nao không nổi lắm vì cũng chưa hẳn là nắm được hết những gì "học tập" được khi còn là diễn viên. Cô chủ yếu làm đạo diễn cho các hãng phim nhỏ để có thể "học việc" và từng bước trải nghiêm công việc mới. Về sau, Nao Masaki cũng trở nên "đắt hàng" hơn, và cho ra đời nhiều sản phẩm hơn, đều đặn hơn và cũng được có được hợp đồng từ các hãng phim lớn nhất.

Năm 2016, Nao Masaki từng được bình chọn là 1 trong những đạo diễn xuất sắc nhất của năm tại giải thưởng AV Open, như 1 sự ghi nhận thành quả của cô sau 8 năm làm nghề trong lĩnh vực này.

Nao Masaki, nữ đạo diễn hiếm hoi của ngành công nghiệp phim Nhật Bản - ảnh 4

Hiện tại, Nao Masaki đã được công nhận là 1 đạo diễn hàng đầu trong lĩnh vực 18+ và có được sự kính nể của các đồng nghiệp và những người làm trong ngành công nghiệp này. Cô có quan hệ khá thân thiết với các đàn em trong nghề và rất được nể trọng, cụ thể là lứa trẻ gần đây, có Akari Mitani hay Miru Sakamichi đều đề cập đến Nao với sự ngưỡng mộ dành cho nữ đạo diễn sinh năm 1985.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...