Loading...

Năm 2020 rồi, bỏ ngay những định kiến sau về con gái chơi game

Cô gái bóc phốt |

Liệu chúng ta đã nghĩ sai những gì về vấn đề "con gái chơi game"?

Ở những cộng đồng game thủ quốc tế, thường có 1 khái niệm mang tên "gamer girl" nhằm ám chỉ những cô nàng "sống ảo, làm màu" trong thế giới ảo, chẳng biết chơi gì nhưng vẫn rất thích... gây sự chú ý. Tuy nhóm người chơi như thế là không nhiều nhưng họ lại mang đến ấn tượng không tốt với nhiều đồng đội xung quanh. Thành ra, chẳng biết từ bao giờ, cái danh "nữ game thủ" lại đi kèm nhiều hiểu nhầm, định kiến hoặc thậm chí là trêu chọc.

Ngày hôm nay, hãy cùng đến với những lời chia sẻ rất thẳng thắn từ một nàng game thủ đích thực, người đã lăn lộn suốt gần 7 năm với Dota 2, một tựa game có thể coi là không hề đơn giản với những người mới, đặc biệt là phái yếu... Liệu chúng ta đã nghĩ sai những gì về vấn đề "con gái chơi game"?

Năm 2020 rồi, bỏ ngay những định kiến sau về con gái chơi game - ảnh 1

Con gái chơi game và những hiểu nhầm mà chúng ta thường gặp phải

"Con gái thật ra chẳng thích chơi game đâu, họ chỉ muốn kiếm fame thôi"

Cái sai đầu tiên và cũng là điều khó chịu nhất khiến chị em cáu thật sự chính là bắt gặp những dòng suy nghĩ như thế này. Con gái có chơi game, họ bỏ rất nhiều thời gian cho game và thậm chí, mức độ "ghiền, say mê" cũng không kém gì cánh đàn ông. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở vấn đề chọn game của con gái. Con trai thì thích bắn súng, chặt chém tung hoành các thứ, con gái lại thích phiêu lưu, giải đố nhẹ nhàng, giết thời gian mà vẫn tươi vui. Chẳng lẽ lại cứ cần phải bơi vào mấy tựa game mà các anh con trai thích chơi, rồi chơi, rồi thắng, rồi nổi tiếng... thì mới được gọi là game thủ ư?

Năm 2020 rồi, bỏ ngay những định kiến sau về con gái chơi game - ảnh 2

Trên thực tế, con gái ngày nay cũng có đam mê rất lớn với thế giới ảo

"Con gái chơi game rất tồi"

Một sự thật khá buồn cười là khi con trai thua, đó là do họ chơi kém. Còn khi con gái thua, đó chỉ đơn giản vì đó là con gái? Đây là một suy nghĩ rất thiếu tôn trọng dành cho chị em game thủ chân chính. Đầu tiên, nếu nhìn trong giới game thủ chuyên nghiệp hiện nay, sẽ có không ít những đội hình full nữ được thành lập với khao khát thắng giải chẳng kém anh con trai nào. Muốn thắng được họ ư? Đến nhiều nam game thủ chuyên nghiệp cũng còn phải e dè đấy!

Tiếp đó, nếu ai bảo con gái chơi game không giỏi, hãy mời họ đến cùng chơi Candy Crush, riêng ở trò này, chị em toàn "trùm cuối" mà thôi.

Năm 2020 rồi, bỏ ngay những định kiến sau về con gái chơi game - ảnh 3

Có vô số team game thủ chuyên nghiệp với full thành viên là nữ

"Con gái chơi game toàn mấy đứa tomboy"

Một số người từng nghĩ, vì con gái chơi game, tiếp xúc với hàng loạt những chàng trai "cục súc" nên cá tính của họ cũng tương tự như mấy nàng "tomboy", mạnh mẽ lắm, chẳng còn tí chút nữ tính nào. Tuy nhiên, lại lấy ví dụ về tựa game khác là Gun Gun Mobile, bước vào cộng đồng này, bạn có thể gặp những nàng Cosplayer cực kỳ chăm chút cho gương mặt, body và những màn hóa thân siêu "sexy" của mình. Rồi thì đó còn là những nữ diễn viên mới nổi, nàng du học sinh Nhật, nữ DJ nổi tiếng...

Năm 2020 rồi, bỏ ngay những định kiến sau về con gái chơi game - ảnh 4

Năm 2020 rồi, bỏ ngay những định kiến sau về con gái chơi game - ảnh 5

Cả 2 cô nàng Cosplayer siêu nóng bỏng này đều đang là người chơi trong Gun Gun Mobile

Đồng ý là con gái chơi game sẽ có cá tính mạnh mẽ, biết cách giải quyết vấn đề khó khăn chứ không quá "nhu mỳ". Tuy nhiên, không vì thế mà các nàng bỏ quên mất thói quen thường ngày đâu nhé, vẫn làm đẹp, vẫn mơ mộng và thậm chí vẫn đam mê "thêu thùa" lắm chứ...

"Con gái chơi game chỉ có làm support"

Nhiều anh chàng cứ nghĩ, người chơi nào tự động chọn vai trò hỗ trợ (support) thì ắt sẽ là con gái vì chỉ con gái mới có thể đảm nhận vai trò... không mấy quan trọng như thế. Tuy nhiên, đó chỉ là suy nghĩ của các anh mà thôi vì chính nam game thủ, khi rủ người yêu, gấu của họ cùng chơi game, sẽ mặc định bắt bạn mình đánh support. Họ thường nghĩ rằng nếu để con gái chơi vị trí quan trọng sẽ dẫn đến thua cuộc nên buộc bạn bè phái nữ của mình chơi "role" ít cần kỹ năng hơn để tập luyện...

Năm 2020 rồi, bỏ ngay những định kiến sau về con gái chơi game - ảnh 6

Thật ra con gái chơi support chính là vì các anh bắt họ phải chơi support

Dù vậy, đã là tập thì chẳng nên phân biệt support hay carry. Các nàng cũng thích được cầm những vai trò quan trọng, hưởng lời khen ngợi và đương nhiên, phô diễn trình độ điều khiển của mình đấy chứ.

Cũng trong tựa game Gun Gun Mobile, chị em không chỉ xinh đẹp muôn phần mà chơi game cũng cực kỳ giỏi. Họ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm bắn siêu cao, ngược gió, săn Boss... hoặc thậm chí "gạ kèo" bất kỳ gã nào dám thách thức. Nếu tìm một trận đấu Rank, phải tới 90% xác suất gặp được một nàng gamer nào đó ở phía đối địch, với tâm thế rất sẵn sàng cho "bán hành" cho bạn nguyên ngày...

"Cọn gái chơi game, 80% là lăng nhăng"

Sở dĩ có định kiến này là bởi ngày nay, số lượng streamer là nữ đang tăng nhanh, họ dùng mọi chiêu trò để câu kéo người xem. Từ đó, việc ăn mặc "hở hang", các pha lộ hàng rồi cả cố tình tạo drama để thu hút sự chú ý dần trở thành đề tài bàn tán của nhiều người xem. Lâu dần, họ sẽ có định kiến rằng cứ là con gái chơi game, ắt sẽ có gì đó hơi... lăng nhăng.

Năm 2020 rồi, bỏ ngay những định kiến sau về con gái chơi game - ảnh 7

Nếu bạn chưa biết thì cô nàng này từng tạo ra vô số drama chỉ để câu kéo tương tác khi lên sóng

Dù vậy, hãy nhìn nhận vào thực tế, những nữ streamer này không đại diện cho toàn bộ game thủ nữ nói chung. Có rất nhiều chị em khi chơi game còn cố gắng triệt để nhằm giấu kín thông tin về bản thân, tránh bị các anh chàng rắc rối làm phiền. Trong lần tới nếu có gặp được chị em nào cùng chơi game, hãy luôn nhớ rằng chưa chắc họ đã thích thú trước những câu đùa cợt của bạn đâu.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...