Muốn dùng smartphone xịn nhưng nhà không có điều kiện? Làm theo cách này bạn sẽ thấy đơn giản đến bất ngờ

Tiểu Cát |

Đây là cách mà nhiều phụ huynh đang áp dụng để tránh việc mua điện thoại tốt cho con chơi, đồng thời giữ chúng ngồi im một chỗ thay vì chạy nhảy bên ngoài.

Có thể nói, việc kiểm soát trẻ em là một trong những điều khiến người lớn đau đầu. Đặc biệt là trong thời điểm công nghệ đang phát triển vùn vụt, trẻ em có nhiều cơ hội tiếp cận với kĩ thuật hiện đại, tiếp cận với internet và các thể loại game khác nhau. Chính vì vậy, một khi đã để chúng tiếp xúc thì khó lòng bắt chúng dừng việc đòi hỏi phải có một chiếc điện thoại tốt hay một chiếc máy tính bảng để chơi game, lướt web.

Có lẽ cũng vì lí do đó mà một vài phụ huynh đã nghĩ ra cách để không cần mua thiết bị điện tử nhưng vẫn có "đồ chùa" cho con mình dùng đó là: cho chúng đến các cửa hàng điện thoại, các trung tâm thương mại để "test" thoải mái, vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả.

Muốn dùng smartphone xịn nhưng nhà không có điều kiện? Làm theo cách này bạn sẽ thấy đơn giản đến bất ngờ - ảnh 1

Có lẽ đây là việc có chủ đích từ trước chứ không phải vô tình, bởi nhìn các em có vẻ khá thản nhiên ngồi chơi. Thậm chí có bạn còn đem theo cả nước giải khát vào để có thể ngồi hàng giờ mà không cần đi ra ngoài.

Muốn dùng smartphone xịn nhưng nhà không có điều kiện? Làm theo cách này bạn sẽ thấy đơn giản đến bất ngờ - ảnh 2

Và sự việc không chỉ xảy ra ở một địa chỉ nhất định.

Muốn dùng smartphone xịn nhưng nhà không có điều kiện? Làm theo cách này bạn sẽ thấy đơn giản đến bất ngờ - ảnh 3

Không chỉ trẻ em mà đến cả thanh niên cũng "vô tư" dùng máy chùa kiểu này.

Muốn dùng smartphone xịn nhưng nhà không có điều kiện? Làm theo cách này bạn sẽ thấy đơn giản đến bất ngờ - ảnh 4

Bên cạnh khá nhiều bình luận mang tính chê bai, trách móc ý thức người dùng, vẫn có một vài ý kiến cho rằng đây là việc hoàn toàn có thể hiểu và thông cảm. Một bạn đọc đã chia sẻ: "chỗ em làm ngày nào cũng có mấy nhóc bán vé số, bán xong vào ké máy chơi game đến trưa hoặc tối bố mẹ nó đến đón. Thấy thương lắm". Bởi thực ra trong những lúc vắng khách, có người ngồi dùng thử sản phẩm sẽ khiến cho cửa hàng có không khí hơn, vì vậy đây có lẽ không hẳn là hành động đáng lên án. Có điều nó cũng khiến cho nhiều khách hàng tiềm năng muốn dùng thử cũng e ngại, ảnh hưởng tới doanh thu cửa hàng.

Muốn dùng smartphone xịn nhưng nhà không có điều kiện? Làm theo cách này bạn sẽ thấy đơn giản đến bất ngờ - ảnh 5

>>> Đột nhập quán net dành cho các Hoàng Tử ở Hà Nội

Bạn nên đọc:
Mùa hè, mùa hốt bạc hay cuộc chiến tự sát của các ông chủ quán net?
Chẳng chóng thì chầy cuộc cạnh tranh về giá quán net sẽ diễn ra, và thay vì giúp đỡ lẫn nhau, chính bản thân người Việt chúng ta sẽ triệt hạ nhau theo những...
Bên trong quán net Trung Quốc, nơi chìm đắm vào thế giới ảo để quên đi thực tại
Những bức ảnh dưới đây đã tiết lộ một thế giới hỗn độn tại các tiệm café internet – nơi có một thế hệ trẻ Trung Quốc đang bỏ quên thời gian và căn...

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google