Liên Minh Huyền Thoại & PUBG được chọn làm môn học tại Hàn Quốc, thiết kế riêng cả sách giáo khoa

Mino |

Từ nay các game thủ trung học Hàn Quốc khỏi lo nghĩ kế sách trốn học đi chơi net vì những tựa game Esport hot nhất sẽ được đưa vào chương trình giảng dạy

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền eSport phát triển trên toàn cầu. Trong nhiều tựa game như LMHT, Starcraft, FIFA hay PUBG, các đội tuyển đến từ Hàn Quốc luôn nằm ở top đầu thế giới. Sự thống trị của người Hàn đến từ việc nước này sở hữu ngành công nghiệp eSports cực thịnh, vốn đã phát triển từ rất lâu. Bản thân số lượng game thủ chuyên nghiệp tại Hàn Quốc cũng rất đông đảo, khi đây được coi là một nghề nghiệp rất được trọng vọng tại quốc gia Đông Á này.

Theo khảo sát của Bộ giáo dục nước này vào năm ngoái, thể thao điện tử là công việc phổ biến thứ 5 trong lựa chọn tương lai của sinh viên Hàn Quốc, sau vận động viên thể thao, bác sĩ, giáo viên và người sáng tạo nội dung. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi chính phủ và các tổ chức công của Hàn Quốc đang tăng cường nỗ lực để tìm kiếm đào tạo vận động viên trẻ ngay từ ghế nhà trường.

Mới đây nhất, một một trường trung học tại Hàn Quốc đã gây bất ngờ khi tuyên bố bắt đầu mở lớp dạy Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lẫn các bộ môn Esports khác. Giống như các môn học khác tại trường như Toán, Lý, Văn,... những tựa game Esport này cũng sẽ được trang bị sách giáo khoa riêng để phục vụ việc giảng dạy.

Liên Minh Huyền Thoại & PUBG được chọn làm môn học tại Hàn Quốc, thiết kế riêng cả sách giáo khoa - ảnh 1

Hiện tại, những hình ảnh của cuốn sách giáo khoa về Esports đã được lan truyền mạnh mẽ trên các diễn đàn. Hai tác giả đã tạo nên cuốn sách này đó chính là Choi Eun-kyung và Lee Yoo-chan.

Theo đó, sách được chia thành bốn chương chính: lịch sử và sự hình thành của thể thao điện tử, các thể loại và giải đấu thể thao điện tử, khái niệm về các tựa game Esports, cũng như quá trình trở thành vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp. Nội dung của sách tập trung vào 4 tựa game là LMHT, PUBG, Starcraft và FIFA. Đây cũng là những tựa game Esports nổi tiếng nhất hiện nay tại Hàn Quốc.

Ở phần hướng dẫn, giải thích về LMHT, cuốn sách cũng đề cập về những khái niệm căn bản nhất trong game như bộ kỹ năng, các vị trí và vai trò của tướng thông dụng như Lux, Garen, Vladimir và Camille. Thậm chí, nội dung trong quyển sách còn đi sâu vào những kinh nghiệm hay mẹo chơi game được chia sẻ từ các tuyển thủ chuyên nghiệp, đơn cử như cách lên đồ, điểm mạnh điểm yếu của tướng,....

Liên Minh Huyền Thoại & PUBG được chọn làm môn học tại Hàn Quốc, thiết kế riêng cả sách giáo khoa - ảnh 2

Tuy nhiên hầu hết cộng đồng LMHT Hàn Quốc lại không thật sự ủng hộ cuốn sách giáo khoa này trên các diễn đàn Esports bởi những thông tin mà cuốn sách này đem lại là vô cùng nhàm chán, hay thậm chí là vô dụng. Đối với game thủ đã từng tham gia LMHT được nhiều năm cũng cho rằng những kiến thức này tương đối cơ bản mà ai cũng từng biết qua.

Được biết, môn học về LMHT và game Esports hiện mới chỉ xuất hiện duy nhất tại một trường THPT tại Hàn Quốc. Vẫn chưa rõ xu hướng mang Esports vào giảng dạy tại các trường cấp 3 có lan tỏa trong thời gian tới hay không. Thực tế cho thấy, việc ‘dạy chơi' LMHT tại các học viện đào tạo không còn là chuyện quá mới lạ với người Hàn. Các khóa học về thể thao điện tử đã có nhiều năm tại các trường đại học của Hàn Quốc.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI