Lập hàng loạt web đen để phục vụ cộng đồng, nam sinh 9x sa vòng lao lý

Hấp Hối |

Để có tiền ăn chơi, Quyền thiết lập hàng loạt trang web "đen" rồi đăng tải các đoạn phim đồi trụy nhằm mục đích thu lời bất chính.

Ngày 24/10, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Quyền (SN 1994, trú tại xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) 9 tháng tù giam về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, theo quy định tại điểm b khoản 1, Điều 253 - BLHS.

Lập hàng loạt web đen để phục vụ cộng đồng, nam sinh 9x sa vòng lao lý - ảnh 1

Cáo trạng của TAND TP Hà Nội xác định, năm 2013, Quyền đến các quán internet ở huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) và Hà Nội tìm hiểu cách quảng cáo ứng dụng trò chơi điện tử trên điện thoại để kiếm tiền tiêu xài.

Tháng 8/2013, Quyền lập trang web vietvip.khung.mobi có nội dung truyện giải trí và đăng tải các đường dẫn trò chơi nhưng không thu hút được người xem nên đã quyết định mua tên miền phimsex... và bắt đầu đăng tải các đoạn phim có nội dung đồi trụy.

Nhận thấy việc này thu hút được nhiều người xem, Quyền tiếp tục tạo lập thêm nhiều trang web có nội dung tương tự và thuê máy chủ phục vụ cho công việc của mình.

Trên các trang web có nội dung đồi trụy này, Quyền đặt quảng cáo trò chơi, ứng dụng. Khi người dùng tải về điện thoại di động thì Quyền được hưởng từ 800 đồng đến 5 nghìn đồng. Tổng số tiền thu được trên các trang web là hơn 40 triệu đồng.

Tại phiên tòa xét xử hôm nay, bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, biết ăn năn hối hận và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Tuy nhiên, HĐXX TAND TP Hà Nội cho rằng, hành vi phạm tội của Vũ Văn Quyền gây nguy hiểm cho xã hội, vì hám lợi mà bị cáo đã làm băng hoại đạo đức và trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc nên cần thiết phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc nên đã tuyên mức án trên.

Xem thêm: http://www.doisongphapluat.com/tin-tuc-game/tin-trong-nuoc/lap-hang-loat-web-den-de-truc-loi-thanh-nien-lanh-an-tu-a206444.html

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI