Làm net gặp khó, chủ phòng máy đứng trước bài toán chuyển đổi mô hình kinh doanh

Phụng Sồ |

"Phù thịnh không phù suy", nhiều chủ quán net tại Việt Nam đang chuyển dần mô hình kinh doanh sang kiểu 'trâu cày' để kiếm thêm thu nhập.

Trước tình hình kinh doanh game net tại Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn bởi sự cạnh tranh cực lớn từ chính các 'đồng nghiệp' cùng nghề với đủ các chiêu trò xấu tính như giảm giá khô máu, tấn công mạng... thì rất nhiều chủ phòng máy đang tìm cách khác để duy trì doanh thu khả quan.

Làm net gặp khó, chủ phòng máy đứng trước bài toán chuyển đổi mô hình kinh doanh - ảnh 1

Trong đó, có nhiều người nghỉ hẳn để chuyển sang làm nghề khác, cũng có chủ quán net vẫn bám trụ nhưng chuyển sang mô hình 'trâu cày' với việc đầu tư tiền máy tính cực lớn cắm nhiều card màn hình để 'đào' Bitcoin, bên cạnh việc cho game thủ cày game.

Thực chất thì các bộ máy tính 'trâu cày' chuyên dụng cho việc đào Bitcoin được bật cả ngày vẫn có khả năng chơi game bình thường, chỉ có điều là cắm thêm nhiều VGA cho công việc mã hoá, giải mã dữ liệu mà thôi. Tất nhiên khi đó sẽ tốn điện hơn rất nhiều so với chỉ kinh doanh game net song lợi nhuận cũng khá hơn rất nhiều, và nếu ít khách thì chẳng phải là vấn đề quá lớn.

Làm net gặp khó, chủ phòng máy đứng trước bài toán chuyển đổi mô hình kinh doanh - ảnh 2

Được biết dàn máy cày Bitcoin này có giá đầu tư khoảng 50 triệu đồng, gấp khoảng 3 lần so với một quán net thông thường nhưng cạnh tranh ít hơn, không phụ thuộc vào khách hàng và được 'quảng cáo' là sau 1 năm sẽ hồi vốn, sinh lãi đều.

Do tính chất kinh doanh có vẻ an toàn hơn đôi chút nên nhiều chủ quán net còn bán toàn bộ dàn máy của mình đi để chuyển hẳn sang làm 'trâu cày' Bitcoin...


Dàn máy chuyên Bitcoin.

Dàn máy chuyên Bitcoin.

Tuy nhiên, ngành 'trâu cày' này vẫn có rủi ro tương đối lớn, chủ yếu đến từ việc kinh doanh Bitcoin không được an toàn cho lắm tại Việt Nam cũng như linh kiện máy tính của dàn máy rất dễ tử ẹo vì phải chạy 24/7 trở nên rất nóng nực.

Nhìn chung, đây là một hướng đi mới cho các chủ kinh doanh quán net, song lợi nhuận thực tế vẫn chưa được kiểm chứng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ...

*Phù thịnh không phù suy: ở đời, cái gì mạnh thì được người đời ủng hộ và ngược lại, cái gì yếu thì người ta quay lưng. Nói các chủ quán net phù thịnh không phù suy hàm ý ám chỉ thời làm net đã hết, người ta quay sang đào bitcoin là chuyện đương nhiên.

Bạn nên đọc:
Bên trong AVG, quán net sang chảnh phải đến khi ghé thăm Phố Hiến
"Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến", ngày nay nếu ghé thăm Hưng Yên, bạn sẽ không thể bỏ qua quán net mới khai trương với cấu hình cực khủng.
Đột nhập quán net dành cho các Hoàng Tử ở Hà Nội
Quán net Hoàng Tử đã gây bất ngờ cho cả thị trường khi đầu tư dàn máy mới rất khủng, điểm đặc biệt nhất chính là nơi đây sử dụng toàn màn hình 32 inch...

Theo Trí Thức Trẻ

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

quán net,

cày bitcoin,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google