Không có tiền chơi game, 2 sửu nhi rủ nhau đi cướp giật

Hấp Hối |

Thành và Tuấn mới 15 tuổi, chơi với nhau từ nhỏ, lại sớm bỏ học, thường rủ nhau đi chơi game. Đến khi không có tiền ăn chơi, 2 đối tượng rủ nhau đi cướp giật tài sản của người đi đường.

Theo An Ninh Thủ Đô

>> Võ sĩ MMA "bĩnh" ra quần ngay trên võ đài, khán giả bịt mũi bỏ chạy toán loạn

Không có tiền chơi game, 2 sửu nhi rủ nhau đi cướp giật - ảnh 1

Ngô Anh Tuấn tại cơ quan Công an

Chiều 4-10, Cơ quan CSĐT - CAQ Long Biên cho biết, đơn vị vừa phối hợp với CAP Đức Giang bắt giữ Mai Đình Thành (SN 2001) và Ngô Anh Tuấn (SN 2002), cùng trú tại thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội về hành vi cướp giật tài sản.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 13h30 ngày 3-10, Thành sử dụng xe máy Honda Wave màu trắng, tháo biển số vào cốp xe, chở Tuấn đi qua cầu Đuống sang địa bàn quận Long Biên để cướp giật tài sản của người đi đường.

Khi Thành chở Tuấn đến cổng trường THCS Đức Giang, thuộc địa bàn tổ 5, phường Đức Giang, thì phát hiện chị H. đang dừng xe máy ở cổng trường. Chị H. lúc này đang để túi xách ở giá để chân của xe máy. Thấy sơ hở, Thành nói với Tuấn “có hàng, nhảy xuống lấy đi”. Thành dừng xe cách vị trí xe của chị H. khoảng 2m, để Tuấn có điều kiện nhảy xuống cướp giật chiếc túi xách của chị H. rồi nhảy lên xe Thành nổ máy chờ sẵn bỏ chạy.

Không có tiền chơi game, 2 sửu nhi rủ nhau đi cướp giật - ảnh 2

Đối tượng Mai Đình Thành bị gãy chân đang điều trị tại bệnh viện

Bị giật túi chị H. vội vàng đuổi theo và hô cướp. Thấy vậy, nhiều người đi đường đã tương trợ, cùng truy đuổi 2 đối tượng. Thành và Tuấn sau khi chạy được 100m, vì tránh ôtô nên ngã xuống đường và cả 2 bị bắt giữ. Do va chạm mạnh nên Thành bị ngã gãy chân, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Tại trụ sở CAQ Long Biên, Tuấn khai nhận trước khi bị bắt giữ đã cùng với Thành gây ra 2 vụ cướp giật khác tại địa bàn phường Việt Hưng, quận Long Biên, nhưng chưa chiếm đoạt được tài sản vì khi giật chiếc điện thoại của người đi đường, Thành trượt tay bị rơi. Vụ này hiện vẫn chưa xác định được nạn nhân, Đội CSHS - CAQ Long Biên đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Ngô Anh Tuấn cho biết đã quen Thành từ nhỏ vì nhà các đối tượng ở cách nhau 500m. Thành bỏ học từ lớp 7, còn Tuấn bỏ học năm lớp 8 vì quá nghịch, ham chơi. Sau khi bỏ học, Thành và Tuấn thường xuyên bỏ nhà đi lang thang, chơi điện tử ở các quán internet. Vì mải chơi games không có tiền trả nên Tuấn và Thành đã rủ nhau đi cướp giật tài sản. Chiếc xe được 2 đối tượng sử dụng là xe của Thành và đối tượng này đã chủ động tháo biển số để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện.

Xem thêm: http://anninhthudo.vn/phap-luat/khong-co-tien-choi-games-2-dua-tre-hu-ru-nhau-di-cuop-giat/743602.antd

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI