Khóc ròng với sự cố ứng dụng họp trực tuyến: chỉ trong vòng 2 tháng, cả Quốc hội đã được chiêm ngưỡng hết cơ thể nghị sĩ Canada

Mino |

Scandal tồng ngồng trong phiên hỏi đáp quốc hội 1 tháng trước vẫn chưa nguôi, nay lại dính thêm quả ‘phốt' đi tè vào cốc cafe ngay trong cuộc họp, William Amos chính thức là một nghị sĩ nhọ nhất năm.

William Amos, một thành viên thuộc đảng Tự do cầm quyền của Thủ tướng Justin Trudeau công bố bức thư xin lỗi bằng hai thứ tiếng Anh, Pháp, vào ngày 27/5 vừa qua (giờ Canada) do đi tè trong khi camera đang bật trong một cuộc họp trực tuyến của Hạ viện.

Theo trần tình của ông William Amos, hôm thứ tư (26/5), ông đã dự một cuộc họp ở Hạ viện và chỉ có các nghị sĩ tham gia. "Tôi đi tè mà không biết là mình đang bật camera", ông viết và thừa nhận mình vô cùng xấu hổ vì hành động này.

"Mặc dù là hành động vô tình và không bị công chúng nhìn thấy, điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Tôi thành khẩn xin lỗi", ông Amos viết.

Khóc ròng với sự cố ứng dụng họp trực tuyến: chỉ trong vòng 2 tháng, cả Quốc hội đã được chiêm ngưỡng hết cơ thể nghị sĩ Canada - ảnh 1

Theo Đài CNN, trước đó vài tuần, ngày 14-4, ông cũng có một sơ suất gây đỏ mặt khi xuất hiện "trần như nhộng" trong một cuộc gọi video trên Zoom của Hạ viện. Một người tham dự chụp ảnh màn hình cho thấy ông Amos một tay cầm điện thoại đi ngang qua dường như hoàn toàn không biết camera đang bật. khi đó Amos giải thích rằng mình đang thay quần áo sau khi đi bộ về và không nhận ra camera vẫn đang bật.

Hành vi này của ông William đã vấp phải chỉ trích từ nhiều phía. Thậm chí, Đảng Bảo Thủ đối lập còn cho rằng ông William cố tình "chơi trội".

Ông Amos cho biết sẽ tiếp tục đảm đương trọng trách nghị sĩ ở hạ viện, nhưng "tạm thời" rút khỏi các vị trí chuyên môn tại cơ quan lập pháp Canada. Ông Amos hiện là trợ lý cho Bộ trưởng Công nghiệp François-Philippe Champagne.

Khóc ròng với sự cố ứng dụng họp trực tuyến: chỉ trong vòng 2 tháng, cả Quốc hội đã được chiêm ngưỡng hết cơ thể nghị sĩ Canada - ảnh 2

Có thể nói, ảnh hương của dịch bệnh covid-19 mà nhiều hoạt động đã bị ảnh hưởng và phải chuyển sang hình thức trực tuyến. Rất nhiều các cuộc họp online đã diễn ra, cũng chính vì thế mà nảy sinh ra hàng hà sa số những tình huống khó đỡ.

Một sự cố "cười ra nước mắt" cũng đã xảy ra trong phiên họp trực tuyến của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ hồi giữa tháng 2 vừa qua.

Khi đến phiên phát biểu của mình, Hạ nghị sĩ Tom Emmer đã khiến nhiều người bất ngờ khi ông xuất hiện trên màn hình với một... chiếc đầu lộn ngược và trôi lơ lửng. Có vẻ như nghị sĩ này đã bấm nhầm vào một bộ lọc nào đó khiến ông xuất hiện trên màn hình cuộc họp trong một bộ dạng không thể nào độc đáo hơn.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI