Khó tin giữa thủ đô Hà Nội, trường học đề nghị học sinh và giáo viên đội mũ bảo hiểm trong lớp vì sợ gạch rơi vỡ đầu!

Hấp Hối |

Thành lập hẳn một đội xung kích chuyên đi chọc những mảng tường rạn nứt, tránh rơi bất ngờ gây nguy hiểm hay khuyến cáo học sinh đội mũ bảo hiểm trước khi vào lớp là những chuyện thật ngỡ như đùa đang xảy ra tại một ngôi trường ở Hà Nội.

Trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) toạ lạc trên tuyến phố trung tâm của Thủ đô, ngôi trường có tuổi đời gần 60 năm này hiện đang xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập và giảng dạy. Hằng ngày, hơn 1.500 học sinh vừa học vừa nơm nớp lo sợ vì lở tường, rơi vữa.

Gần đây nhất, ngày 13/10 ngay tại phòng học của lớp 12A12, một mảng vữa lớn và chiếc đèn chiếu sáng nặng cả chục kg bất ngờ rơi sập xuống khu vực bàn giáo viên. Rất may, ngày hôm đó cả trường được nghỉ nên đã không xảy ra thương tích nào. Chia sẻ về sự việc, bà Nguyễn Thị Nguyệt (Phó hiệu trưởng nhà trường) cho biết, hiện tượng vữa lở không còn xa lạ với giáo viên và học sinh trong trường.

Khó tin giữa thủ đô Hà Nội, trường học đề nghị học sinh và giáo viên đội mũ bảo hiểm trong lớp vì sợ gạch rơi vỡ đầu! - ảnh 1

Khó tin giữa thủ đô Hà Nội, trường học đề nghị học sinh và giáo viên đội mũ bảo hiểm trong lớp vì sợ gạch rơi vỡ đầu! - ảnh 2

Khó tin giữa thủ đô Hà Nội, trường học đề nghị học sinh và giáo viên đội mũ bảo hiểm trong lớp vì sợ gạch rơi vỡ đầu! - ảnh 3

Đến nay, trường đã thành lập một đội xung kích bao gồm toàn bộ ban giám hiệu, các tổ trưởng chuyên môn, đoàn viên, bí thư đoàn, thanh niên xung kích và các thầy cô giáo trực ở trường học chuyên đi chọc những mảng tường rạn nứt, có nguy cơ rơi bất kỳ lúc nào, cố gắng đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên. Tuy nhiên đây cũng chỉ là biện pháp tình thế.

“Nếu không có trường lớp an toàn, chúng tôi sợ cái chết không báo trước sẽ ập đến. Chúng tôi cũng nghĩ đến phương án đề nghị giáo viên, học sinh đội mũ bảo hiểm khi bước vào lớp”, cô Nguyệt chia sẻ.

Được biết, trường THPT Trần Nhân Tông xây dựng cách đây 56 năm. Quá trình sử dụng lâu dẫn đến ẩm mốc, bong tróc tường, mất an toàn. Toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh của trường đều lo lắng, sợ hãi khi trường học đã bị xuống cấp ở mức độ nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình dạy và học.

Xem thêm: http://danviet.vn/video-anh/kho-tin-hoc-sinh-duoc-de-nghi-doi-mu-bao-hiem-luc-ngoi-hoc-815840.html

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI