Khi những “ông già” mê truyện Kim Dung thích hack não trong game thẻ bài

XG |

Với những người thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu, yêu thích thể loại truyện kiếm hiệp Kim Dung, khi chọn game để chơi, đa phần họ thường sẽ ưu tiên gắn bó với thể loại chiến thuật thẻ tướng nhiều hơn là những game online mang tính hành động quá cao.

Lâu nay mỗi khi nhắc đến thể loại game thẻ tướng (battle card), chắc hẳn bất kỳ Game thủ nào thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu sẽ dễ dàng nhận ra ngay, đây là một dòng game luôn kén người chơi vì chúng yêu cầu rất cao về mặt trí tuệ, tính chiến thuật và tính kiên nhẫn. Yếu tố này ở dòng game thẻ tướng thực sự khác biệt hoàn toàn nếu so với nhiều game online khác sở hữu lối chơi theo mô típ “mỳ ăn liền”.

Khi những “ông già” mê truyện Kim Dung thích hack não trong game thẻ bài - ảnh 1Khi những “ông già” mê truyện Kim Dung thích hack não trong game thẻ bài - ảnh 2 Game thẻ tướng – Cộng đồng của những “ông già” mê truyện Kim Dung, thích tính toán chiến thuật.

Trên thực tế đối với những tựa game online thuộc thể loại casual (giải trí), hay đậm chất nhập vai hành động, đa số người chơi dễ dàng tìm đến tham gia vì tính tò mò, rồi họ cũng có thể dễ dàng rời bỏ sau một giai đoạn nhất định, khi họ tự nhận ra cả lối chơi và mặt nội dung của những game online ấy mất dần sức hút, thiếu chiều sâu, không còn đủ sự hấp dẫn giữ chân người chơi ở lại tiếp tục gắn bó.

Khi những “ông già” mê truyện Kim Dung thích hack não trong game thẻ bài - ảnh 3Khi những “ông già” mê truyện Kim Dung thích hack não trong game thẻ bài - ảnh 4 Cận cảnh một buổi offline họp mặt của cộng đồng game yêu thích thẻ tướng tại Việt Nam.

Còn riêng thể loại game thẻ tướng với sự nổi bật rõ rệt về tính chiến thuật, 90% những ai khi tìm thấy niềm yêu thích, đam mê đối với thể loại này thì đa phần họ sẽ lựa chọn gắn bó lâu dài cùng game, bên cạnh đó, lối chơi thiên biến vạn hóa của thể loại thẻ tướng còn tạo cơ hội giúp từng game thủ trong cộng đồng liên tục chia sẻ cho nhau những kiến thức, kinh nghiệm quý giá được đúc kết từ chính quá trình trải nghiệm game của bản thân.

Dần dần, những điều này đã trở thành một nét văn hóa riêng biệt, không lẫn vào đâu được của cộng đồng yêu thích game thẻ tướng tại Việt Nam. Mặt khác, đó cũng là nguyên nhân chính lý giải cho sự thành công của những tựa game thẻ tướng kiếm hiệp đình đám như: Đại Minh Chủ, Mộng Võ Lâm và gần đây nhất là Đông Tà Tây Độc mobile .

“Lối chơi của game thẻ tướng có tính sâu sắc hơn rất nhiều thể loại game nhập vai”.

Khi những “ông già” mê truyện Kim Dung thích hack não trong game thẻ bài - ảnh 5Khi những “ông già” mê truyện Kim Dung thích hack não trong game thẻ bài - ảnh 6
 

Như những chia sẻ từ đầu bài viết, game thẻ tướng từ rất lâu nay đã được định hình là thể loại game kén người chơi vì tính hardcore cao trong lối chơi, phù hợp với lớp game thủ “già” thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu, những người có niềm đam mê và yêu thích to lớn đối với thể loại phim truyện kiếm hiệp Kim Dung. Và dĩ nhiên, tư tưởng suy nghĩ của những game thủ thuộc lớp tuổi già dặn này cũng rất khác biệt so với thị hiếu chung của lớp game thủ trẻ thời hiện đại.

Khi những “ông già” mê truyện Kim Dung thích hack não trong game thẻ bài - ảnh 7Khi những “ông già” mê truyện Kim Dung thích hack não trong game thẻ bài - ảnh 8
 

Khi được hỏi về lý do khiến mình lựa chọn gắn bó cùng thể loại game chiến thuật thẻ tướng thay vì những game online thể loại khác, anh Hoàng Tuân, một game thủ với thâm niên lão làng 4 năm gắn bó với cộng đồng game thẻ tướng Đại Minh Chủ chia sẻ:

“Con game online đầu tiên cho mình biết đến thể loại thẻ tướng là Mộng Hiệp Khách chơi trên mobile, hơn một năm chơi con game này thì đến cuối năm 2013 thấy có game mới ra tên Đại Minh Chủ, cũng về thể loại thẻ tướng nên mình cũng chuyển qua luôn. Nhớ thời ấy cũng không phải là ít game, bạn bè mình còn rủ qua chơi mấy con game cày cuốc khác, mình thử được một thời gian xong cũng đành bỏ quay về cày Đại Minh Chủ vì quả thực chơi không hợp.

Khi những “ông già” mê truyện Kim Dung thích hack não trong game thẻ bài - ảnh 9Khi những “ông già” mê truyện Kim Dung thích hack não trong game thẻ bài - ảnh 10
 

Bản thân tự nhận xét thấy lối chơi của mấy game nhập vai cày cuốc nó tuy không yêu cầu nhiều ở tính chiến thuật, cũng chết cái là lối chơi sẽ không có nhiều chiều sâu, chơi lâu dài sẽ nhận ra game chỉ toàn là các sự kiện tuần hoàn vòng quanh, khiến mình dễ nản và bỏ lắm. Trong khi ở thể loại thẻ tướng thì game nó luôn có những cái Map độ khó rất cao, nó yêu cầu mình về tính toán chiến thuật nhiều cũng như luôn đặt mình ở tình thế bị thách thức. Mà ai chơi sâu sẽ hiểu được, cảm giác qua được một cái Map khó trong game xong đem khoe nó rất sướng!”.

“Đam mê bàn luận chiến thuật nhưng không thích sự ồn ào, xô bồ, kể cả sự kiện offline từ NPH”.

Khi những “ông già” mê truyện Kim Dung thích hack não trong game thẻ bài - ảnh 11Khi những “ông già” mê truyện Kim Dung thích hack não trong game thẻ bài - ảnh 12
 

So với cộng đồng game thủ trẻ đang chơi những game online thể loại khác, có thể nói đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở cộng đồng người yêu thích game thẻ tướng tại Việt Nam là sự kín tiếng và trầm lặng. Giải thích cho điều này, anh Huỳnh Hải, một game thủ tham gia chơi lâu năm trong cộng đồng game thẻ tướng Mộng Võ Lâm cho biết: “Dạo quanh trên các diễn đàn hay group cộng đồng Mộng Võ Lâm thì rất dễ thấy các bài đăng dạng hỏi han, chia sẻ kinh nghiệm chơi, xếp đội hình môn phái.

Khi những “ông già” mê truyện Kim Dung thích hack não trong game thẻ bài - ảnh 13Khi những “ông già” mê truyện Kim Dung thích hack não trong game thẻ bài - ảnh 14
 

Đa phần đều là của các ông bô lão, trưởng lão, viết ra để đóng góp kiến thức giúp những anh em mới chơi game. Còn nói đến việc lập bài viết rủ rê anh em cộng đồng đi dự offline của NPH, hay tự tụ tập ăn uống giao lưu thì hiếm người đi được lắm. Vì nhiều ông cũng đứng tuổi có gia đình vợ con đuề huề cả mà, thời gian chơi game cùng anh em đôi khi còn bảo phải trốn thì có mấy dịp gặp gỡ nhau được đầy đủ đâu? Nên mấy vụ offline sinh nhật của game, nếu NPH mời được mấy ông này đến giao lưu thì phải hiểu là mấy ông ấy quý game lắm!”.

Lời kết

Nhìn về thực tế làng game Việt trong những vừa năm qua, sự xuất hiện ồ ạt của những game online nhập vai thực sự đã phần nào lấn át đi số lượng game thẻ tướng chất lượng được đưa về Việt Nam, phục vụ cộng đồng game thủ gạo cội. Thậm chí có những khi chính cộng đồng người yêu thích game thẻ tướng còn tự hỏi: Phải chăng thời hoàng kim của thể loại game họ yêu thích đang dần bị lu mờ và thay thế bởi thị hiếu giới trẻ dành cho những game online dễ chơi, dễ cày cuốc hơn?

Khi những “ông già” mê truyện Kim Dung thích hack não trong game thẻ bài - ảnh 15Khi những “ông già” mê truyện Kim Dung thích hack não trong game thẻ bài - ảnh 16

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Đông Tà Tây Độc vào đầu năm 2017 mới đây thực sự đã trở thành “ánh đuốc” mới, giúp rọi sáng tương lai của cộng đồng yêu thích game thẻ tướng kiếm hiệp tại Việt Nam. Bằng chứng là ngay ngày đầu ra mắt, trò chơi đã lập tức thu hút được hơn 80.000 người chơi tìm đến tham gia.

 Theo đánh giá từ nhiều bậc game thủ lão làng trong cộng đồng, lý do chính giúp Đông Tà Tây Độc nhận được đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng người chơi không phải vì đây là tựa game thẻ tướng hiếm hoi trở lại Thị trường Việt sau nhiều năm vắng bóng. Mà thành công của game phần lớn được tạo nên từ sự sáng tạo phá cách trong lối chơi, cách vận hành sự kiện và chăm sóc tận tình game thủ của NPH.
 
Trang chủ http://dongtataydoc.vn/
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Đánh giá bài viết:

Điểm tin: Game mới về Việt Nam nhanh nhất, gợi ý các game mobile hay, game online hot.
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

Thư viện game

TIN MỚI