Kênh Youtube số 1 về Liên Quân Mobile bị tố thuê cao thủ chơi hộ, làm clip kiếm trăm triệu mỗi tháng

Tiểu Cát |

Tùng Xêkô - một trong những Youtuber Liên Quân Mobile nổi tiếng nhất đã lên tiếng cho rằng Moba Việt chuyên thuê cao thủ về đánh để lấy view ăn tiền.

Là phiên bản mobile nhái nổi tiếng nhất của Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile hiện đã sở hữu một cộng đồng người chơi khá đông đảo ở Việt Nam và Trung Quốc. Từ đây, nhiều cao thủ, Youtuber và streamer đã xuất hiện và dần định hình được vai trò, tính cách trong lòng người hâm mộ.

Trong số những người nổi tiếng đó không thể không nhắc tới Tùng Xêkô Moba Việt là hai Youtuber được fan Liên Quân Mobile theo dõi nhiều nhất hiện nay. Lượng đăng ký theo dõi kênh Youtube của họ lần lượt là gần 280.000 người và gần 600.000 người.

Hai ngày trước đây, trong lúc đang stream trận đánh của mình, Tùng Xêkô đã tiết lộ một thông tin động trời rằng Moba Việt chuyên thuê cao thủ quay clip cho mình với giá 3 triệu đồng/tháng, sau đó sẽ chỉnh sửa, lồng tiếng và up lên kênh Moba Việt với tư cách là clip do thành viên của bên này tự chơi.

Ngay cả khi có rất nhiều sự nghi ngờ về tuyên bố thiếu chứng cứ của mình, Tùng Xêkô vẫn không hề có ý định rút lại lời nói, thậm chí còn muốn khẳng định chắc chắn đó là sự thật. Lý lẽ chính mà Tùng Xêkô đưa ra là Moba Việt chỉ đưa các clip quay sẵn và thêm bình luận chứ không livestream (phát trực tiếp) như mình. Chính vì lẽ đó, các trận mà Tùng Xêkô đánh có thắng có thua, chứ không 'xanh chín' (toàn thắng) như Moba Việt.

Kênh Youtube số 1 về Liên Quân Mobile bị tố thuê cao thủ chơi hộ, làm clip kiếm trăm triệu mỗi tháng - ảnh 1

Clip Tùng Xêkô và phát ngôn gây sốc của mình

Tất nhiên, trước thông tin này, có rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía người hâm mộ nhưng cụ thể nhất vẫn là hai luồng tranh cãi từ fan của Tùng và Moba Việt. Người ủng hộ Tùng Xêkô đương nhiên sẽ tin chắc rằng anh đang nói sự thật, ngược lại fan Moba Việt ra sức chửi rủa vì Tùng đang xúc phạm thần tượng của họ.

Kênh Youtube số 1 về Liên Quân Mobile bị tố thuê cao thủ chơi hộ, làm clip kiếm trăm triệu mỗi tháng - ảnh 2

Bình luận của những người ủng hộ Tùng Xêkô

Kênh Youtube số 1 về Liên Quân Mobile bị tố thuê cao thủ chơi hộ, làm clip kiếm trăm triệu mỗi tháng - ảnh 3

Hai bên đang tranh cãi cực kì căng thẳng

Theo thống kê từ SocialBlade, với lượng view và subscribes mà Moba Việt hiện có, anh ta có thể kiếm được tới 15,000 USD/tháng (hơn 300 triệu đồng). Theo chia sẻ từ một chuyên gia Youtube Việt Nam, số tiền mà các Youtuber Việt kiếm được ít hơn khá nhiều so với thế giới, do tỷ lệ chi trả thấp và lượng người click không cao. Tuy nhiên, với khoảng 500.000 subscribers (người theo dõi), một Youtuber có thể kiếm được từ 3.000-5.000 USD/tháng. Điều kiện đặt ra ở đây là kênh Youtube đó phải đăng ký làm thành viên với đối tác của Youtube.

Kênh Youtube số 1 về Liên Quân Mobile bị tố thuê cao thủ chơi hộ, làm clip kiếm trăm triệu mỗi tháng - ảnh 4

Với việc đăng ký mạng lưới đối tác Yeah1, Moba Việt có thể bỏ túi mỗi tháng 3.000-5.000 USD

Kênh Youtube số 1 về Liên Quân Mobile bị tố thuê cao thủ chơi hộ, làm clip kiếm trăm triệu mỗi tháng - ảnh 5

Tùng Xêkô cũng có thể kiếm được 1.000 USD/tháng, nhưng anh sẽ không được chi trả số tiền này do chưa thuộc một mạng lưới đối tác Youtube nào

Ngoài ra, thống kê từ Social Blade cũng chỉ ra rằng ngay cả khi bị bóc phốt, kênh Youtube Mobile Moba Việt chỉ giảm đôi chút lượng người đăng ký theo dõi và sau đó ít giờ lại tăng mạnh. Trong khi đó, phía Tùng Xêkô lại liên tục bị giảm lượng người theo dõi kể từ khi anh đăng đàn tố Moba Việt thuê người dựng clip.

Với số tiền kiếm được như trên, không thể loại trừ khả năng Youtuber này thuê người về đánh là có thật. Bởi các cao thủ Liên Quân Mobile cũng không mấy khó khăn trong việc đi đánh hộ.

Một trường hợp tiêu biểu là ở sự kiện giao lưu báo chí Liên Quân Mobile, một trang tin X đã thuê Top 1 xếp hạng Cao thủ lúc đó là DK Phan Dũng về đánh cho mình. Và đương nhiên, với trình độ chênh lệch giữa DK Phan Dũng và đối phương chỉ là những phóng viên mới tập chơi thì rất dễ dàng để trang tin X giành chiến thắng tuyệt đối.

Kênh Youtube số 1 về Liên Quân Mobile bị tố thuê cao thủ chơi hộ, làm clip kiếm trăm triệu mỗi tháng - ảnh 6

DK Phan Dũng từng lên báo vì thành tích khủng của mình.

Kênh Youtube số 1 về Liên Quân Mobile bị tố thuê cao thủ chơi hộ, làm clip kiếm trăm triệu mỗi tháng - ảnh 7

DK Phan Dũng (người cầm cúp) cùng đồng đội dễ dàng giành giải vô địch dành cho báo chí.

Hiện Moba Việt vẫn chưa lên tiếng trước ồn ào này. Cộng đồng vẫn đang chờ một lời giải thích từ phía anh, nếu không tình hình tranh cãi hiện nay có thể sẽ còn căng thẳng hơn nữa.

>>> Thì ra Shin đã từng làm điều này với Dương Khắc Linh trước cả khi hủy kết bạn với QTV

Bạn nên đọc:
Những điểm yếu chết người cần chú ý của “Vua Sát Thủ” Murad trong Liên Quân Mobile
Dưới đây là những nhược điểm chết người mà các kiện tướng Liên Quân Mobile cần phải biết để chơi tốt Murad.
Một game thủ Liên Quân Mobile vừa qua đời, hàng nghìn người vào subscribe kênh Youtube
Để tưởng nhớ một game thủ kì cựu của Liên Quân Mobile, cộng đồng mạng cùng nhau vào chia buồn bằng cách theo dõi kênh Youtube của người đã khuất.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google