Hú hồn với đầu người lơ lửng không trung, tưởng hiện tượng tâm linh té ra là khinh khí cầu

Mino |

Cư dân Nhật Bản đã có một phen thở phào khi biết được đây chỉ là một tác phẩm nghệ thuật nằm trong dự án mang tên Masayume của nhóm nghệ thuật đương đại, chứ không phải một bà cố nào đó hiện về từ thế giới bên kia

Nếu đang ở bất kỳ đâu đó trong thành phố Tokyo, Nhật Bản, bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp một khuôn mặt người phụ nữ ‘siêu to khổng lồ' trên bầu trời lúc nào cũng như đang dõi theo bạn. Đừng giật mình, nó thực chất là cả một tác phẩm nghệ thuật đầy kỳ công.

Dung nhan vị khách đặc biệt này đột nhiên xuất hiện trong tình trạng bay lơ lửng tại công viên YoYoGi ở trung tâm thành phố từ ngày 16/7 vừa qua, đây có thể coi là một dấu ấn trước thềm khai mạc Olympic tại Nhật Bản.

Hú hồn với đầu người lơ lửng không trung, tưởng hiện tượng tâm linh té ra là khinh khí cầu - ảnh 1

Một nhóm gồm ba nghệ sĩ Nhật Bản đã tạo ra một khinh khí cầu khổng lồ hình đầu người với kích thước bằng một tòa nhà 7 tầng mang tên "Masayume", có nghĩa là "giấc mơ có thật". Khinh khí cầu được lấy cảm hứng từ giấc mơ kỳ lạ của một thành viên trong nhóm vào năm cô 14 tuổi, trong mơ cô nhìn thấy một khuôn mặt đang bay lơ lửng.

Khuôn mặt được cho là rất creepy này thực chất là một người ẩn danh có thật, qua cuộc tuyển chọn kỳ công với hơn 1400 đơn ứng tuyển trên khắp thế giới, các nghệ sĩ cũng đã ‘chọn mặt gửi vàng' được dung mạo cho tác phẩm của mình.

Hú hồn với đầu người lơ lửng không trung, tưởng hiện tượng tâm linh té ra là khinh khí cầu - ảnh 2

Kojin Haruka, một trong ba nghệ sĩ tạo ra khinh khí cầu đầu người, cô cho biết " Thật giống như một phép màu khi có thể hoàn thành tác phẩm này trong thời điểm đại dịch. Tôi hy vọng mọi người có thể cùng nhau ngắm nhìn chiếc khinh khí cầu độc đáo này, nó cũng có thể truyền cảm hứng cho một điều gì đó thông qua trí tưởng tượng".

Một số cư dân mạng đã nhanh trí so sánh tác phẩm này với nhân vật chính từ bộ truyện nổi tiếng của tác giả truyện kinh dị Junji Ito là những quả bóng bay hình đầu người, hay còn được gọi là "bóng bay treo cổ" (The hanging balloons).

Hú hồn với đầu người lơ lửng không trung, tưởng hiện tượng tâm linh té ra là khinh khí cầu - ảnh 3

Thậm chí, nhiều thánh comment còn cho rằng nó khá giống quả bóng của Doofenshmirtz trong phim hoạt hình ‘Phineas and Ferb'.

Hú hồn với đầu người lơ lửng không trung, tưởng hiện tượng tâm linh té ra là khinh khí cầu - ảnh 4

Dù đây là một ý tưởng khác độc đáo và mới lạ nhưng cũng đã khiến không ít người phải thốt tim với nó, nhiều người qua đường vừa trải qua cảm giác hết hồn vừa thích thú, những bức hình check in cứ thế mà ra đời liên tục đầy ắp các trang MXH. Khuôn mặt hài hước này dự kiến sẽ có chuyến thưởng ngoạn quang cảnh Tokyo tới khoảng 20h các ngày như một sự kiện bên lề Olympic Tokyo và Paralympic dự kiến khai mạc vào ngày 23/7 tại thủ đô Nhật Bản sau một năm trì hoãn vì ảnh hưởng của Covid-19.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI