Hot girl Hà thành thủ khoa 30 điểm khối A nhờ thích vẽ tranh

Phụng Sồ |

Không những vậy, nữ thủ khoa khối A còn sở hữu điểm Ngoại ngữ cao (9,4 điểm). Điểm trung bình chung bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên của em đạt 9,25.

Chia sẻ với PV, Phương Liên khiêm tốn nói: “ Em học ở lớp không quá xuất sắc nhưng cách làm bài tốt. Điểm thật của em không sai gì so với dự tính”.

Hot girl Hà thành thủ khoa 30 điểm khối A nhờ thích vẽ tranh - ảnh 1

Nguyễn Phượng Liên là một trong hai thủ khoa khối A của Hà Nội năm nay.

Về bí quyết thể hiện tốt kiến thức, kỹ năng ở kỳ thi THPT quốc gia 2017, Phương Liên “bật mí”: Khi vào phòng thi sẽ cảm thấy rất áp lực, vì vậy phải tìm ra những cách giải tổng quát, bao quát nhất để khi đọc đề xong có thể bật ra ngay được. Em tìm cách làm hay nhất, cách giải ngắn gọn nhất vì làm bài thi trắc nghiệm khách quan rất áp lực về thời gian.

Để rèn luyện tốc độ và sự tập trung, Liên cho biết không cách nào hiệu quả bằng việc làm nhiều đề thi các năm trước.

Nên chuẩn bị hơn một chút so với mục tiêu ban đầu đề ra, bởi khi vào bài thi chúng ta còn mất đi sự tập trung, bình tĩnh như ở ngoài”, em chia sẻ.

Khá linh hoạt trong học tập và có sự tập trung cao độ là bí quyết giúp cô gái Phú Xuyên đạt kết quả xuất sắc. Em cho biết, bản thân khá “ham chơi” ở hai năm đầu cấp 3.

Liên cân đối thời gian học tập - vui chơi giải trí tùy từng giai đoạn. “ Học lớp 10, 11 thì em chơi khá nhiều, lúc đấy kết quả học tập của em cũng bình thường. Nhưng khi lớp 12 em giảm hẳn việc chơi và gần như em chỉ giải trí bằng việc đọc sách, đọc báo chứ không lên facebook, không xem tivi nhiều, mặc dù trước đó em rất hay xem tivi và lên mạng. Tùy từng giai đoạn mình phải biết cái gì cần và quan trọng với mình nhất”, Liên nhấn mạnh.

Hot girl Hà thành thủ khoa 30 điểm khối A nhờ thích vẽ tranh - ảnh 2

Nữ thủ khoa khối A cân đối linh hoạt thời gian học tập - vui chơi tùy từng giai đoạn.

Trong quá trình ôn thi, nữ sinh 9X không bỏ sót kiến thức ở bất kì cấp độ nào. “ Em nghĩ mình luôn luôn phải chịu khó học hỏi. Em nghĩ mình không giỏi lắm nên em thường hỏi bạn bè những cách làm hay tìm thêm sách vở, tài liệu để luyện tập thêm”.

Nữ thủ khoa xinh xắn cho biết, em đã đăng ký vào Đại học Ngoại thương - xét tổ hợp Toán, Lý, Hóa để vào ngành Kinh tế đối ngoại.

Phương Liên tâm sự, em không cảm thấy thiệt thòi nhiều về học tập so với các bạn ở nội thành thủ đô. “Thầy cô là người giúp chúng em rất nhiều, tìm kiếm tài liệu và những cách làm hay giúp chúng em tiết kiệm thời gian rất nhiều. Nếu không có thầy cô thì chúng em phải cố gắng gấp 3-4 lần mới đạt kết quả”, Liên tâm sự.

Tuy nhiên, Liên cảm thấy có chút hạn chế vì ít phương tiện để học môn Tiếng Anh và ít các hoạt động trải nghiệm định hướng nghề nghiệp so với các bạn ở trung tâm thành phố. Nữ sinh mong rằng, các em khóa sau sẽ được tiệm cận nhiều hơn với các hoạt động đó.

Ngoài học tập, Phương Liên thích vẽ tranh phong cảnh và con người. “ Vẽ tranh là điều khiến em cảm thấy thư giãn nhất. Nhưng có một nguyên tắc là em chỉ vẽ sau giờ học và phải khi nào thật rảnh rỗi. Bởi mỗi khi đụng tay vào bút vẽ em rất khó để rời ra. Em có thể vẽ trong vòng vài giờ đồng hồ, thậm chí là cả một buổi”.

Hot girl Hà thành thủ khoa 30 điểm khối A nhờ thích vẽ tranh - ảnh 3

Phương Liên đăng ký vào khoa Kinh tế đối ngoại, ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Nói về con gái của mình, anh Nguyễn Văn Kiêu (bố Phương Liên) cho biết, con là cô gái có tính cách mạnh mẽ, nhanh nhẹn và tháo vát trong nhiều việc. Đặc biệt, Liên cũng rất tự lập và trong việc học không bao giờ bố mẹ phải nhắc nhở.

Nhiều lúc bố con nói chuyện, tôi cảm nhận con có những suy nghĩ chững chạc hơn so với tuổi. Nhà tôi rất khách quan và thoải mái, ai sai thì nhận sai và tự chỉnh sửa chứ không đặt nặng chuyện bố mẹ bảo sao thì con phải nghe vậy. Tôi nghĩ như vậy cũng giúp con rèn luyện sự tự tin và có chính kiến trong mọi việc”, anh Kiêu chia sẻ.

Hot girl Hà thành thủ khoa 30 điểm khối A nhờ thích vẽ tranh - ảnh 4

>>> (Clip) Hot teen Hà thành bị chỉ trích trên kênh Truyền hình ANTV: Giọng hát tệ, sống ảo quá đà

Bạn nên đọc:
Nam sinh duy nhất 10 điểm văn THPT nhờ đọc nhiều ngôn tình
Trần Đình Duy là chàng trai duy nhất đạt điểm 10 môn ngữ văn trong kì thi THPT quốc gia 2017 của tỉnh Quảng Nam.

Theo Dantri.vn

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google