Hết thời, yakuza Nhật phải đi trộm đồ ăn để sống qua ngày

Tiểu Cát |

2 thành viên băng đảng tội phạm có tổ chức bị bắt giữ vì cáo buộc tội ăn trộm thực phẩm tại một khu chợ ở Nagoya, AFP dẫn lời cảnh sát Nhật Bản hôm 24/5.

"Chúng là thành viên của băng nhóm liên kết Yamaguchi-gumi nhánh Kobe", đại diện cảnh sát cho biết băng đảng này tách ra từ tập đoàn yakuza lớn nhất nước Nhật từ năm 2015.

Bọn trộm ở độ tuổi khoảng 52 tuổi và 59 tuổi. Theo báo cáo, 2 tên này, cùng thủ lĩnh băng đảng, đã trộm khoảng 198 mặt hàng bao gồm dưa hấu, gạo, cá và đồ ăn chế biến sẵn, Asahi và Mainichi đưa tin.

Hết thời, yakuza Nhật phải đi trộm đồ ăn để sống qua ngày - ảnh 1

Tập đoàn yakuza Nhật Bản được cho là đang trải qua giai đoạn khủng hoảng, gặp nhiều khó khăn. Ảnh: AFP.

Mainichi còn cho hay một trong những tên này khai với cảnh sát rằng "băng đảng hiện rất nghèo", thành viên phải tính đến việc đi trộm đồ ăn để cầm cự, sống sót qua ngày.

Yakuza có lịch sử hàng trăm năm, gia tăng số lượng từ sau cuộc chiến tranh Nhật Bản. Chúng phát triển thành các tổ chức tội phạm trị giá hàng tỷ USD, hoạt động trên nhiều lĩnh vực từ cờ bạc, ma túy, mại dâm cho tới tội phạm công nghệ cao, cho vay nặng lãi...

Các yakuza được giới chức Nhật Bản chống lưng, dung túng trong khoảng thời gian dài, nhằm đảm bảo trật tự xã hội. Yakuza được cho là có mối liên kết chính trị lâu đời và bên chặt với những người theo chủ nghĩa dân tộc cực hữu.

Không giống như các băng đảng mafia Italy hay Trung Quốc, yakuza đóng vai trò quan trọng trong xã hội Nhật Bản, bọn chúng được phép hoạt động hợp pháp. Mỗi băng đảng có trụ sở riêng, dưới sự quản lý của cảnh sát.

Gần đây, Chính phủ Nhật Bản đưa ra nhiều quy định cứng rắn nằm quản lý chặt chẽ hoạt động của yakuza, các doanh nghiệp còn bị cấm giao dịch với các băng đảng. Điều này đồng nghĩa cuộc sống của chúng bị ảnh hưởng, gặp nhiều khó khăn.

>>> Thơ Nguyễn khóc cạn nước mắt trong clip đáp trả lại bài báo viết về mình

Bạn nên đọc:
Shock: Diễn viên mới nổi của làng phim người lớn Nhật là cậu bé chỉ cao 1m
Kohey Nishi, sao khiêu dâm mới của Nhật, có chiều cao khiêm tốn như một cậu nhóc nhưng thực chất là một lập trình viên máy tính 24 tuổi.
VSPG ngày ấy bây giờ: Từ nửa kín nửa hở cho đến full không che
Dường như các cô gái trong VSPG càng ngày càng bạo khiến ranh giới giữa quyến rũ và khoe thân càng trở nên mong manh.

Theo ZingNews

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

mafia nhật,

yakuza,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google