Hàng trăm sinh viên Trường ĐH Y Dược Cần Thơ chết đứng vì thủ quỹ ôm học phí đi... khởi nghiệp

Hấp Hối |

Hơn 200 sinh viên đóng học phí cho Trường ĐH Y Dược Cần Thơ thông qua Sở Y tế tỉnh Cà Mau, có biên lai hẳn hòi nhưng sở không nộp tiền cho trường khiến sinh viên bị khóa bảng điểm.

Theo Báo Tuổi Trẻ

>>Kiều nữ Việt kể chuyện chụp ảnh nội y bị gạ tình, dọa tung ảnh nude lên mạng!

Hàng trăm sinh viên Trường ĐH Y Dược Cần Thơ chết đứng vì thủ quỹ ôm học phí đi... khởi nghiệp - ảnh 1

Hiện tại bảng điểm học kỳ 2 năm học 2016-2017 đã bị trường khóa, nên tất cả sinh viên đang học diện đào tạo theo địa chỉ của tỉnh Cà Mau đều không vào xem điểm được, có nguy cơ sẽ phải học lại học phần vì không biết đậu hay rớt để đăng ký thi lại.

Có dấu hiệu chiếm dụng tiền của sinh viên

Bà Nguyễn Minh Phương, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược Cần Thơ, cho biết trường đã làm việc với Sở Y tế Cà Mau. Theo đó, không cần thiết sở phải chuyển số tiền học phí ngay cho trường, nhưng sở phải cung cấp danh sách sinh viên đã đóng học phí để trường mở khóa bảng điểm.

Cũng theo bà Phương, vào mỗi học kỳ hằng năm trường đều có thông báo bằng văn bản cho các tỉnh về việc chuyển học phí, nhưng luôn thấy tỉnh Cà Mau chậm trả. Vì vậy, năm nay những trường hợp nào nợ học phí quá lâu, buộc trường phải khóa bảng điểm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Hồng Quân, phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết có xảy ra tình trạng như sinh viên phản ảnh. Đồng thời, Sở Y tế tỉnh này đã làm việc với Trường ĐH Y dược Cần Thơ về danh sách sinh viên chưa đóng học phí.

Với những sinh viên có phiếu thu của sở (dù Sở Y tế chưa nộp tiền về trường) thì trường vẫn cho những em này tiếp tục học tập và mở bảng điểm cho các em. Còn những sinh viên chưa đóng học phí sẽ phải tự chịu trách nhiệm với nhà trường.

Theo ông Quân, tỉnh Cà Mau có chương trình đào tạo theo địa chỉ từ năm 2011 đến nay, và ĐH Y dược Cần Thơ có nhờ Sở Y tế tỉnh thu hộ học phí. Lẽ ra sinh viên phải đóng học phí vào đầu hoặc cuối học kỳ, nhưng vì gia cảnh các em - có em đóng đủ, có em nợ học phí 1-2 năm - nên việc thu học phí chưa rốt ráo.

Ông Quân giải thích thêm: "Khác với nơi khác, sinh viên học theo địa chỉ sử dụng của Cà Mau không được tỉnh hỗ trợ học phí.

Lý do: theo quan điểm của tỉnh, những sinh viên học theo địa chỉ sử dụng là sinh viên đã thi rớt, trường có kế hoạch đào tạo thêm để hỗ trợ cho các tỉnh gặp khó khăn về lĩnh vực y tế. Nếu hỗ trợ học phí cho đối tượng này thì bất công cho sinh viên thi đậu chính thức".

" Một phần cũng do Sở Y tế kiểm soát không chặt chẽ nên xảy ra trường hợp thủ quỹ hoặc kế toán của sở lạm dụng tiền học phí của sinh viên, đem ra ngoài làm ăn, vì vậy nộp không đủ học phí về ĐH Y dược Cần Thơ.

Thanh tra Sở Y tế đã vào cuộc và chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra để làm rõ. Hiện chưa thống kê được số tiền bị chiếm dụng là bao nhiêu" - ông Quân nói.

Xem thêm: http://tuoitre.vn/hang-tram-sinh-vien-chet-dung-vi-thu-quy-om-hoc-phi-di-lam-an-20171005092850131.htm

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google