Hàng nghìn máy PS4 bị 'vắt kiệt': Hết đào tiền ảo, giờ còn phải căng mình cày FIFA Ultimate Team

Mạc Danh |

Nắm bắt được nhu cầu cao từ cộng đồng, chủ cơ sở đào tiền ảo này đã tận dụng hàng ngàn máy PS4 Slim của mình để kiếm thêm từ thị trường béo bở do EA tạo ra.

Như đã đưa tin trong bài viết trước, vào đầu tháng 7 vừa qua, Cơ quan An ninh Ukraine (SSU) báo cáo rằng họ đã tấn công một cơ sở hoạt động đào tiền ảo ở thành phố Vinnytsia, thu giữ hơn 500 GPU và 50 bộ xử lý - cùng một loạt Playstation 4. Điều đáng nói, số lượng PS4 phát hiện được ở cơ sở này lên đến 3800 cái!

Hàng nghìn máy PS4 bị 'vắt kiệt': Hết đào tiền ảo, giờ còn phải căng mình cày FIFA Ultimate Team - ảnh 1

Từ những bức ảnh do SSU cung cấp, có vẻ như những thiết bị console này thuộc loại PS4 Slim, phiên bản làm mới năm 2016 của hệ máy gốc PS4. Bên cạnh đó, khi tiến hành kiểm tra số lượng máy tại đây, cảnh sát còn phát hiện ra chủ sở hữu cơ sở này còn sử dụng một lượng lớn máy PS4 Slim để cày FIFA Ultimate Team (FUT) để thu lợi nhuận.

Được biết, chế độ FUT cho phép người chơi sử dụng điểm FIFA (500 điểm trong số này có giá 5 USD) để mua các gói thẻ đi kèm với phần thưởng ngẫu nhiên. Nhưng tỷ lệ giành được một số cầu thủ hàng đầu thế giới là dưới 1%. Người chơi có thể chơi FIFA và tích lũy đủ tiền tệ trong game để mua thẻ cầu thủ trên thị trường hoặc các gói từ cửa hàng, ngoài ra, người chơi cũng có thể mua tiền FUT trên thị trường chợ đen. Nắm bắt được nhu cầu cao từ cộng đồng, chủ cơ sở đào tiền ảo này đã tận dụng hàng ngàn máy PS4 Slim của mình để kiếm thêm từ thị trường béo bở do EA tạo ra.

Hàng nghìn máy PS4 bị 'vắt kiệt': Hết đào tiền ảo, giờ còn phải căng mình cày FIFA Ultimate Team - ảnh 2

FIFA Ultimate Team đã đạt kỷ lục sáu triệu người dùng hàng ngày vào tháng 12 năm ngoái và chiếm hơn một phần tư (1,49 tỷ đô la) doanh thu của EA trong năm 2020. Hiện EA chưa đưa ra bất kỳ phát ngộn nào về sự việc trên.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI