Loading...

Hai phó giám đốc Ubisoft bị cáo buộc nhiều lần 'sờ soạng' các nữ nhân viên

Jimmy Hoàng |

Ubisoft hiện đang có một số thay đổi nội bộ sau khi nhận được phản hồi rằng có nhiều nhân viên đang bị quấy rối; cụ thể có 2 nhân viên điều hành (executive) bị cáo buộc là đã sờ soạng, tấn công tình dục (sexually assault) các nữ nhân viên trong công ty.

Hai người này trước đó đều là Phó Giám đốc trong một bộ phận với nhiệm vụ giám sát tiến độ phát triển game của Ubisoft trên toàn cầu. Hiện Ubisoft đã cho 2 người này tạm nghỉ việc và mở cuộc điều tra, tìm rõ ngọn ngành câu chuyện. Đồng thời, công ty này cũng hứa hẹn là họ sẽ thay đổi nội bộ công ty để tạo một môi trường làm việc thân thiện hơn và có trách nhiệm hơn.

Hai phó giám đốc Ubisoft bị cáo buộc nhiều lần 'sờ soạng' các nữ nhân viên - ảnh 1

CEO của Ubisoft là Yves Guillemot đã có chia sẻ rằng ông sẽ bổ nhiệm Lidwine Sauer làm trưởng nhóm bộ phận văn hóa nơi công sở (workplace culture). Bà sẽ có nhiệm vụ báo cáo trực tiếp với Guillemot và kiểm tra tất cả các khía cạnh về văn hóa công ty, từ đó đề ra những biện pháp khắc phục phù hợp nhằm giúp toàn thể công ty phát triển hơn. Ngoài ra thì Guillemot còn cho biết công ty sẽ có thêm một vị trí mới là trưởng bộ phận đa dạng và hòa nhập (diversity and inclusion), và cũng báo cáo trực tiếp với Guillemot luôn.

Song song đó, Ubisoft sẽ tổ chức những buổi lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân viên, và những cải thiện mà công ty có thể làm để đôi bên cùng nhau phát triển. Buổi trao đổi này sẽ do bên thứ 3 đứng ra tổ chức, và sắp tới công ty cũng có kế hoạch khảo sát tất cả nhân viên của mình trên phạm vi toàn cầu. Guillemot chỉ cho biết rằng sẽ có một bên thứ 3 xử lý vụ xâm phạm bên trên, ngoài ra không chia sẻ thêm bất cứ thông tin gì cả. Trước đó, Giám đốc Sáng tạo bom tấn Assassin's Creed Valhalla rút khỏi dự án vì bị cáo buộc dan díu với fan.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

cô thư ký,

Ubisoft,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...