Góc dân chơi: Dùng hàng nghìn máy PS4 để đào tiền ảo, game thủ này chưa kịp ‘hưởng’ đã bị chính quyền hỏi thăm

Mạc Danh |

Vào thừ 5 tuần trước, Cơ quan An ninh Ukraine (SSU) báo cáo rằng họ đã tấn công một cơ sở hoạt động đào tiền ảo ở thành phố Vinnytsia, thu giữ hơn 500 GPU và 50 bộ xử lý - cùng một loạt Playstation 4. Điều đáng nói, số lượng PS4 phát hiện được ở cơ sở này lên đến 3800 cái!

Được biết, chủ nhân đứng sau cơ sở này là một game thủ tại Ukraine. Đam mê những hệ máy console của Sony từ khi còn bé, chảng game thủ này thậm chí còn đưa những ‘đứa con cưng' vào công việc làm ăn của mình.

Mặc dù thị trường GPU đã có dấu hiệu hạ nhiệt sau sự việc Trung Quốc ‘cấm cửa' hạng mục kinh doanh này, nhưng những mặt hàng card trên thị trường vẫn đang khá khan hiếm. Game thủ này đã mạnh dạn sử dụng luôn bộ sưu tập PS4 của mình để đào tiền ảo. Khi được phóng viên hỏi tại sao lại làm như thế, anh chàng chỉ hồn nhiên trả lời: “Ừm, chúng khá đẹp.”

Góc dân chơi: Dùng hàng nghìn máy PS4 để đào tiền ảo, game thủ này chưa kịp ‘hưởng’ đã bị chính quyền hỏi thăm - ảnh 1

Từ những bức ảnh do SSU cung cấp, có vẻ như những thiết bị console này thuộc loại PS4 Slim, phiên bản làm mới năm 2016 của hệ máy gốc PS4. Hầu hết những tựa game AAA hiện này đều không hỗ trợ dòng mày này nữa, nên không có gì đáng ngạc nhiên khi anh chàng game thủ này có thể sưu tập nhiều máy đến như vậy.

Theo nhiều thông tin, GPU trong PS4 Pro là một dẫn xuất được cung cấp năng lượng thấp hơn so với RX 480 của AMD - và làm mới xung nhịp cao hơn của RX 580, được Tom's Hardware nhận thấy là một card khá kém hiệu quả để khai thác Ethereum ngày nay, ngay cả khi đã được điều chỉnh.

Góc dân chơi: Dùng hàng nghìn máy PS4 để đào tiền ảo, game thủ này chưa kịp ‘hưởng’ đã bị chính quyền hỏi thăm - ảnh 2

Mặt khác, khai thác Ethereum thường phụ thuộc vào băng thông bộ nhớ hơn là hiệu suất máy tính, và ở đó PS4 và Slim cơ sở quản lý 176 GB / giây với 8 GB GDDRS. Đó là ít hơn 217,6 GB / giây của mẫu Pro và 256 GB / giây của các cỗ PC có cùng hiệu năng, nhưng không kém xa so với các chỉ số khác như TFLOPS thường được trích dẫn trong các cuộc tranh luận liên quan đến thiết bị console.

Dù bằng cách nào, gần như chắc chắn rằng các thợ đào đang sử dụng PS4 vì giá cả và tính khả dụng của chúng hơn là tốc độ cũng như hiệu quả. Thêm vào đó, giống như một số hoạt động khai thác đã bị phá sản trước đây, họ đang ăn cắp điện từ lưới điện Vinnytsia, vì vậy việc sử dụng điện không phải là điều đáng lo ngại.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI