Giường làm từ bìa cartoon cho các VĐV Olympic Tokyo - phát minh chống chỉ định việc 'mây mưa'?

Mino |

Lần đầu tiên trong lịch sử Olympic sử dụng giường được làm gần như hoàn toàn từ nguyên liệu tái chế. Không ít tin đồn cho rằng đây là một ngụ ý cho giải pháp ngăn chặn chuyện chăn gối giữa các VĐV trong suốt quá trình diễn ra thế vận hội

Thế vận hội 2020 bị hoãn vì đại dịch Covid-19 và sẽ khai mạc vào 23/7/2021 tới đây tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Sự kiện sẽ có sự tham dự 11 nghìn VĐV và khoảng 7 nghìn HLV, thành viên, quan chức.

Điểm đặc biệt được chú ý quan tâm nhất tại thế vận hội năm nay lại nằm ở việc ăn-ngủ-nghỉ của các VĐV, tại làng Olympic họ sẽ được trải nghiệm ngủ trên những chiếc giường đơn thân thiện với môi trường. Khung giường được làm bằng bìa cứng tái chế, thiết kế bởi công ty Airweave của Nhật Bản. Giám đốc làng VĐV Takashi Kitajima khẳng định chúng “còn chắc chắn hơn những chiếc giường gỗ".

Giường làm từ bìa cartoon cho các VĐV Olympic Tokyo - phát minh chống chỉ định việc 'mây mưa'? - ảnh 1

18.000 chiếc giường đơn được giao lại nhằm phục vụ cho các VĐV và quan chức, tất nhiên nó chỉ có thể chịu tải trọng của một người. Những chiếc giường này được coi là giải pháp để ngăn cản hoạt động mạnh, đồng thời hạn chế nguy cơ lây lan nCoV.

Trên thực tế, nó được giới thiệu chịu được sức nặng lên đến 440 pounds (gần 200kg), trong khi nhóm các VĐV thể dục dụng cụ, thể dục nghệ thuật, cưỡi ngựa nghệ thuật, polo... chỉ nặng chừng 40 - 50kg, đối với nữ, và chừng trên dưới 60kg đối với nam. Vậy liệu những chiếc giường "chống quan hệ tình dục" có tác dụng ngăn nhóm các VĐV này?

Có lẽ chuyện hạn chế này có khả năng chỉ hiệu quả với nhóm các VĐV cao lớn, ở các môn bóng bầu dục, vật hoặc các môn võ thuộc hạng cân nặng, VĐV bơi, VĐV điền kinh cự ly ngắn hoặc thuộc nội dung ném tạ... vốn có chiều cao vượt trội và quá nặng cân.

Giường làm từ bìa cartoon cho các VĐV Olympic Tokyo - phát minh chống chỉ định việc 'mây mưa'? - ảnh 2

Giường làm từ bìa cartoon cho các VĐV Olympic Tokyo - phát minh chống chỉ định việc 'mây mưa'? - ảnh 3

Ban tổ chức Olympic Tokyo cũng rất chu đáo và cẩn trọng trong khoản này bằng việc phát ra khoảng 150.000 chiếc bao cao su. Dù vậy, các VĐV được khuyến nghị không sử dụng bao cao su trong thời gian ở làng VĐV, mà chỉ coi đó là 'quà lưu niệm'.

Các VĐV dự Olympic Tokyo được khuyến khích 'giữ các tương tác thể chất với người khác ở mức tối thiểu' và 'tránh tiếp xúc cơ thể, bao gồm cả những cái ôm và bắt tay' để ngăn dịch COVID-19 lây lan.

Ngoài số lượng hơn 18 nghìn ‘giường giấy' với độ chắc chắn hơn gỗ thì nệm và gối cũng sẽ được Airweave trang bị thân thiện với môi trường, có cấu trúc polyethylene có thể dễ dàng tái chế sau khi hai sự kiện bế mạc. Thế vận hội Tokyo 2020 hy vọng sẽ giảm thiểu lãng phí tài nguyên cho sự kiện toàn cầu và đã đặt mục tiêu tái chế hoặc tái sử dụng đến 99% tất cả các vật dụng.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI