Giáo viên dạy Hình học không gian bằng bom tấn Half-Life: Alyx

Jimmy Hoàng |

Mới đây, một giáo viên ở Mỹ đã nghĩ ra phương thức dạy học online vô cùng độc đáo, đó là sử dụng công nghệ VR trong game Half Life: Alyx để dạy toán.

Giáo viên dạy Hình học không gian bằng bom tấn Half-Life: Alyx - ảnh 1

Vị thầy giáo này có tên là Charles Coomber, anh là giảng viên thuộc Học viện Nghệ thuật Otay Ranch, San Dìego. Bài giảng mới nhất của anh đã rất nổi tiếng trên kênh Youtube. Vị thầy giáo đã sử dụng những tấm kính trong Half-Life: Alyx làm tấm bảng.

Buổi livestream về bài giảng này đã nhanh chóng thu hút số lượng sinh viên theo dõi ngoài dự kiến. Ngay ở phân cảnh đầu game, Charles đã đứng ở trong một căn phòng kính trên tầng. Bên ngoài là khung cảnh của City 17 đang bị phong tỏa, dưới đường không có một bóng người.

Giáo viên dạy Hình học không gian bằng bom tấn Half-Life: Alyx - ảnh 2

Thay vì ra ngoài khám phá thế giới Half-life: Alyx rộng mở thì Charles lại vào trong phòng, cầm những cây bút viết bảng trắng lên và bắt đầu một tiết học về góc, cạnh.

Half Life: Alyx là một tựa game thực tế ảo mới trình làng, được kỳ vọng sẽ trở thành tựa game tạo ra bước ngoặt cho thể loại VR. Biết được điều này, vị thầy giáo đã lựa chọn tựa game này để làm nguồn cảm hứng sáng tạo cho giờ dạy học online của mình.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Half Life: Alyx,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...