Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ mobile khóc ròng vì tính năng Mắt Diều Hâu

XG |

Tính năng kiểm soát các hành vi trục lợi Kim Nguyên Bảo (KNB) có tên gọi Mắt Diều Hâu của Võ Lâm Truyền Kỳ mobile xem ra còn gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ đang chơi tựa game này.

Sau sự kiện chấn động khi khóa hàng loạt các tài khoản được cho là có “hành vi lợi dụng lỗ hổng của trò chơi để đầu cơ số lượng lớn KNB hoặc trục lợi từ nguồn KNB không hợp lệ, làm thay đổi kết quả chơi bình thường”. VNG – đơn vị phát hành Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile ( VLTK mobile ) tại Việt Nam đã quyết định cập nhật tính năng có tên gọi Mắt Diều Hâu để cải thiện, nâng cấp và tăng cường tính minh bạch cho tính năng đấu giá và bày bán vật phẩm hiện tại giữa nhân vật của người chơi với hệ thống của trò chơi.

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ mobile khóc ròng vì tính năng Mắt Diều Hâu - ảnh 1Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ mobile khóc ròng vì tính năng Mắt Diều Hâu - ảnh 2

Theo đó Mắt Diều Hâu là một sự phát triển ưu việt của tính năng đấu giá và bày bán vật phẩm hiện tại giữa người chơi với hệ thống của trò chơi; được xây dựng bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, có khả năng thu thập, phân tích các hành vi của nhân vật (trên cơ sở so sánh, đối chiếu giữa cấp độ nhân vật, thời gian mở máy chủ, hoạt động của nhân vật, số lượng đấu giá/bày bán, số lần đấu giá/bày bán, giá trị đấu giá/bày bán các vật phẩm trong trò chơi so với giá tiêu chuẩn, mặt bằng chung, nhu cầu của người chơi trong máy chủ và các yếu tố khác mà hệ thống thu thập được) để tự động phát hiện hành vi đầu cơ Nguyên Bảo và tiến hành khấu trừ phần KNB chênh lệch và/hoặc khóa tài khoản nhằm đảm bảo quyền lợi của tất cả người chơi chân chính.

Nghe thì có vẻ hay nhưng trên thực tế thì hệ thống này đang gây nhiều bức xúc đối với cộng đồng game thủ VLTK mobile. Điển hình rất nhiều game thủ tá hỏa khi họ liên tục nhận được những lời cảnh báo của Mắt Diều Hâu sẽ “khấu trừ Nguyên Bảo/Khóa tài khoản” từ hòm thư hệ thống ở trong game.

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ mobile khóc ròng vì tính năng Mắt Diều Hâu - ảnh 3Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ mobile khóc ròng vì tính năng Mắt Diều Hâu - ảnh 4

Game thủ có nick FB Đỗ Tùng ngạc nhiên cho biết: “Như này là sao hả các bác! E có đầu cơ KNB đâu, chỉ buôn bán nhỏ thôi mà. Em đâu có dùng KNB lậu , visa nạp thanh toán đàng hoàng mà, doạ khoá tài khoản e là sao? Nhà phát hành sinh ra kênh giao dịch và buôn bán tại sao tôi không được giao dịch và buôn bán, đã là con buôn thì mua rẻ bán đắt thậm chí max giá chứ! Người chơi chân chính là người chơi nạp càng nhiều tiền càng tốt đúng không??”.

Ngay lập tực thì ý kiến của game thủ trên đã nhận được rất nhiều sự đồng tình của đại đa số game thủ đang chơi Võ Lâm Truyền Kỳ, đặc biệt là những game thủ đã nạp VIP cũng như tham gia buôn bán ở trong game này từ lâu. Đa phần đều cho rằng chức năng giao dịch, buôn bán vốn đã có trong game thì game thủ có quyền sử dụng và đặt giá, miễn là không vi phạm chính sách của NPH.

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ mobile khóc ròng vì tính năng Mắt Diều Hâu - ảnh 5Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ mobile khóc ròng vì tính năng Mắt Diều Hâu - ảnh 6Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ mobile khóc ròng vì tính năng Mắt Diều Hâu - ảnh 7Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ mobile khóc ròng vì tính năng Mắt Diều Hâu - ảnh 8

“Bạn nói rất hay! Mình bỏ tiền mua bán mình có quyền chức năng của game mà. Tại sao không được dùng. Mua bán mọi người có thấy bị khấu trừ vàng ko. Cái đó là thuế nhà phát hành thu. Đã là chức năng của game thì tại sao cấm đầu tư buôn bán. Vậy dẹp đi khỏi lo đầu cơ. Anh em hỏi chức năng giao dịch thì nói là chức năng của game ko có.” Game thủ Ngố Aki đồng tình.

Có game thủ còn cho rằng hệ thống Mắt Diều Hâu thực chất là hệ thống theo dõi lượng KNB bày bán mỗi ngày của từng tài khoản. Ví dụ nếu một game thủ buôn bán hơn 15000 KNB là hệ thống sẽ tự động gửi thư cảnh báo đến tài khoản đó. Bởi thực chất có rất nhiều người sử dụng tài khoản clone chuyển KNB với số lượng nhỏ thì không sao, còn những người buôn bán đồ thì luôn bị theo dõi và cảnh báo.

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ mobile khóc ròng vì tính năng Mắt Diều Hâu - ảnh 9Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ mobile khóc ròng vì tính năng Mắt Diều Hâu - ảnh 10Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ mobile khóc ròng vì tính năng Mắt Diều Hâu - ảnh 11Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ mobile khóc ròng vì tính năng Mắt Diều Hâu - ảnh 12

Game thủ Trung Minh sau khi theo dõi hệ thống Mắt Diều Hầu một thời gian thì đưa ra nhận định:  “Người ta mua rẻ bán đắt còn bạn mua đắt bán rẻ nên nó nghi ngờ.

Túm lại MDH ngắn gọn nó là ntn:

– Xem ông nào mua cực rẻ bán cực cao hợc giá phi hợp lý. Thu lợi bất chính. Xác xuất 5-10%.

Ví dụ: server nó đưa cho 2 sản phẩm món rẻ hơn bèo và món max giá. Nếu bạn mua max giá thì hẳn là bạn có vấn đề rồi.

– Xui nhất là đăng bán thì thèng clone nào nạp tiền vào game bằng visa lậu nó mua đồ mình treo bán. Xác xuất bị ra đảo tầm 99,99%.”

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ mobile khóc ròng vì tính năng Mắt Diều Hâu - ảnh 13Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ mobile khóc ròng vì tính năng Mắt Diều Hâu - ảnh 14

Cho đến thời điểm hiện tại Mắt Diều Hâu vẫn đang gây nhiều tranh cãi trên Fanpage và các Group cộng đồng của VLTK mobile về tính hiệu quả của nó. Dù sao đây cũng chỉ là một con bot AI thông minh được thiết kế nhằm phân tích các hoạt động buôn bán của người chơi trong game nên sẽ có những hiểu nhầm đáng kể. Một số game thủ có kinh nghiệm cho hay, ngay khi nhận được lời cảnh báo của Mắt Diều Hâu, người chơi nên liên lạc với bộ phận hỗ trợ của VNG nhằm được giải quyết vấn đề một cách nhanh và chính xác nhất.

Trang chủ http://vltkm.zing.vn/

Đánh giá bài viết:

Điểm tin: Game mới về Việt Nam nhanh nhất, gợi ý các game mobile hay, game online hot.
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

Thư viện game

TIN MỚI