Facebook phải chi 31 triệu USD chỉ để bảo vệ cho Mark Zuckerberg

Mạc Danh |

Không có gì lạ khi các giám đốc điều hành cấp cao có vệ sĩ hoặc thậm chí là đội ngũ để giữ an toàn cho họ. Và với ông chủ của một doanh nghiệp lớn như Mark Zuckerberg, việc đảm bảo an toàn cho tỷ phủ tóc xoăn này lại càng làm tốn nhiều giấy mực của báo chí.

Facebook phải chi 31 triệu USD chỉ để bảo vệ cho Mark Zuckerberg - ảnh 1

Năm 2020, Facebook đã chi 23,44 triệu USD cho đội ngũ vệ sĩ của người sáng lập kiêm CEO Mark Zuckerberg. Đó là mức tăng gần 3 triệu đô la so với năm trước và chúng ta không thể quên rằng năm 2020 là năm xảy ra đại dịch mà ở đó, tình trạng giãn cách và đặt hàng tại nhà diễn ra phổ biến.

Facebook cũng trích ra 7,65 triệu đô la để bảo vệ COO Sheryl Sandberg, tăng từ 4,37 triệu đô la vào năm 2019.

Facebook phải chi 31 triệu USD chỉ để bảo vệ cho Mark Zuckerberg - ảnh 2

Ông chủ Google Sundar Pichai cần 5,4 triệu USD cho chi tiết bảo mật của mình. Bên cạnh đó, đắt nhất tiếp theo là 2,06 triệu đô la từ Lyft để giữ an toàn cho người đồng sáng lập và chủ tịch của nó.

Về đại dịch, một số người tin rằng nó có thể thực sự chịu trách nhiệm cho việc tăng chi tiêu cho an ninh so với năm 2019. Kent Moyer, người quản lý bảo mật cho các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao và khách hàng công nghệ của World Protection Group, nói với Protocol rằng khách hàng của ông nhận thấy sự gia tăng các mối đe dọa vào năm 2020 có thể là do những người lắm tiền nhiều của này đang bị hoang tưởng. “Nếu ai đó hơi lập dị một chút, họ sẽ trở nên lập dị rất nhiều,” Moyer nói.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI