Đang tác nghiệp, bộ Canon hơn 300 triệu bỗng nhiên 'lên bàn thờ' nhờ cú ngã của VĐV

Mino |

Không thể tránh khỏi những tình huống giở khóc giở cười khi tác nghiệp ở những sự kiện lớn, nhưng mỗi sai lầm lại phải trả cái giá vài trăm củ như này thì phóng viên chỉ có méo mồm!

Những ngày vừa qua, cả thế giới đều hướng rất nhiều sự quan tâm đến Thế vận hội Olympic Tokyo, và để làm nên thành công cho ngày hội thể thao lớn nhất toàn cầu này không thể không kể đến công lao của nhiều phóng viên, nhiếp ảnh gia hay quay phim. Họ là những người đã dãi dầu mưa nắng tại hiện trường để đem đến cho người hâm mộ những thước phim và hình ảnh đẹp nhất. Ấy thế mà đi kèm với sự vất vả ấy, họ còn gặp không ít các thể loại sự cố khác nhau và đặc biệt, chính là nhưng nguy hiểm luôn rình rập với hàng tá các loại thiết bị, ‘súng ống' tác nghiệp của mình, chỉ lơ là một chút là đi toi cả gia tài như chơi, điển hình là anh phóng viên xấu số này!

Sự cố đáng tiếc này xảy ra trong trận đấu giữa Mỹ và Trung Quốc tại nội dung bóng rổ nữ 3 đấu 3, một vận động viên Trung Quốc với chiều cao dự tính khoảng 1m87 đã ngã khỏi sân đấu trong một nỗ lực cản phá bóng từ đối thủ và không may ‘vô tình' va trúng phải bộ máy ảnh của một nhiếp ảnh gia đang đặt trên sàn.

Đang tác nghiệp, bộ Canon hơn 300 triệu bỗng nhiên 'lên bàn thờ' nhờ cú ngã của VĐV - ảnh 1

Đang tác nghiệp, bộ Canon hơn 300 triệu bỗng nhiên 'lên bàn thờ' nhờ cú ngã của VĐV - ảnh 2

Hậu quả được ước tính, một set đồ gồm một body Canon R5 và một chiếc lens Canon EF 400m F/2.8 IS ULM II đã ‘bay lên thiên' trong đúng một nốt nhạc. Khám nghiệm sơ sơ bằng mắt thì có thể nhận thấy, ống kính thì bị gãy đôi, để lộ hàng loạt cáp kết nối ở trong, còn body máy ảnh và adapter có vẻ như vẫn bình an vô sự.

Đang tác nghiệp, bộ Canon hơn 300 triệu bỗng nhiên 'lên bàn thờ' nhờ cú ngã của VĐV - ảnh 3

Đang tác nghiệp, bộ Canon hơn 300 triệu bỗng nhiên 'lên bàn thờ' nhờ cú ngã của VĐV - ảnh 4

Giờ thì đến phần ‘bóc giá', có thể thấy rõ body máy ảnh là EOS R5, mẫu máy ảnh mirrorless cao cấp nhất hiện nay của Canon với mức giá khoảng 100 triệu đồng. Trong khi đó, ống kính bị hư hại là Canon EF 400mm f/2.8L IS III USM, có giá khoảng... 300 triệu đồng. Để kết nối body máy ảnh và ống kính, nhiếp ảnh gia sẽ còn cần đến mount (ngàm) EF-RF của Canon với giá khoảng 4 triệu đồng. Như vậy, cú ngã của vận động viên Trung Quốc đã gây ra thiệt hại ít nhất là 300-350 triệu đồng, trong trường hợp body máy ảnh và mount không bị hư hại.

Đang tác nghiệp, bộ Canon hơn 300 triệu bỗng nhiên 'lên bàn thờ' nhờ cú ngã của VĐV - ảnh 5

Cũng may cho nữ VĐV này là xuyên suốt các kỳ Olympics, Canon luôn triển một trung tâm hỗ trợ kỹ thuật bên trong trung tâm báo chí. Nên nếu các nhiếp ảnh gia gặp bất kỳ sự cố nào với máy móc, họ sẽ được Canon xử lý ngay lập tức để đảm bảo rằng họ có thể tiếp tục làm việc trong khoảng thời gian nhanh nhất. Dù gì thì anh nhiếp ảnh gia số nhọ kia cũng phải khẩn trương đưa ‘đứa con' của mình đi cấp cứu vì hy vọng hồi sinh sau cú ngã trời giáng này là không lớn.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI