Cứu net thời Zalo: Rẻ lắm, chỉ cần 40 nghìn đồng thôi!

Hấp Hối |

Ở thời đại Zalo, facebook phát triển mạnh hiện nay, đây đó vẫn còn diễn ra tình trang kẹt net, cứu net, nhưng mức độ của nó ngày càng khó lường hơn.

Theo Infogame

>> Thanh niên bệnh hoạn rủ bạn đi sinh nhật để hiếp dâm

Cứu net vốn là thuật ngữ riêng rất quen thuộc đối với game thủ và những người thường xuyên ngồi quán internet. Đây là một từ lóng chỉ các cô gái ham mê chat ngày đêm ở các quán Internet và sau đó không đủ tiền để trả cho chủ quán (kẹt net).

Vì vậy các cô gái này phải nhờ người khác (thường là nam nam giới), những người chỉ mới quen biết trên mạng internet, đem tiền đến trả thay cho mình mới có thể được phép rời khỏi quán.

Sau khi thực hiện cứu net, các cô gái này sẽ phải đi theo các chàng trai này bất kỳ nơi đâu để “trả ơn”, thường là họ phải quan hệ tình dục.

Điều này đặc biệt phổ biến cách đây khoảng 5 năm trở về trước, khi các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính chưa phổ biến như hiện nay.

Vài năm trở lại đây, từ lóng cứu net hay kẹt net ít được nhắc đến hơn, bởi các thiết bị công nghệ tràn lan, giá rẻ, nên người ta có thể ngồi online cả ngày mà không cần đến quán net.

Những người đến quán net hiện nay chỉ chủ yếu là các game thủ thích chơi game, chứ ít có các bé gái mới lớn, thích chat chit, lướt web hay xem phim nữa quên giờ giấc.

Cứu net thời Zalo: Rẻ lắm, chỉ cần 40 nghìn đồng thôi! - ảnh 1

Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là tình trạng kẹt net, cứu net không còn. Chỉ có điều, thời bây giờ, các “nạn nhân” trở nên tinh ranh hơn, khó lường hơn.

Ngọc Tân là chủ quán net trên địa bàn thành phố Hải Dương. Chứng kiến các vụ cứu net diễn ra tại quán của mình, anh cũng chỉ biết thở dài ngao ngán. Bản thân anh cũng là một người trẻ, nhưng chứng kiến độ dễ dãi của các khách hàng, anh cũng không biết phải nói gì hơn.

Anh giãi bày: “Không biết ở quán khác có còn tình trạng cứu net không, còn quán của em cứu net rẻ lắm toàn 40-60k thôi”.

Nguyên nhân dẫn đến việc phải gọi người cứu net theo Tân là cũng rất kỳ quái. Thực tế nữ khách hàng nọ không phải không có tiền, mà thậm chí có đầy tiền trong ví. Tuy nhiên, cứ chơi đến nửa đêm, lại bật Zalo hay một số trang mạng xã hội, làm quen chat chít. Chỉ một lúc sau sẽ có người đến cứu net ngay.

Những vụ việc như thế này không phải diễn ra một vài lần. Chủ quán net trên cho biết, hầu như ngày nào cũng thế, “đều đều như vắt chanh”.

Tâm sự của anh Ngọc Tân khiến nhiều người ngỡ ngàng. Thực tế, cứu net hay kẹt net giờ đây đã không còn là hiện tượng phổ biến, song đó đây vẫn còn những câu chuyện đáng để lo ngại.

Không chỉ bất ngờ với lối sống quá thoáng của một bộ phận các cô gái trẻ hiện nay, điều này cho người ta thấy rằng, khi công nghệ càng hiện đại, người ta lại càng có nhiều “kênh” cứu net hơn, và từ đó rất nhiều các vấn đề phúc tạp có thể xảy ra.

Việc dễ dàng nói chuyện với một người lạ mặt trên Zalo hay trên mạng xã hội, rồi theo người ta đến các điểm riêng tư tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường.

Theo luật bất thành văn, khi người đến cứu trả tiền cứu, người được cứu sẽ phải đi theo người cứu tới bất kỳ đâu. Điều này là hết sưc đáng lo ngại nếu người cứu net là thành phần bất hảo, bệnh hoạn hoặc thậm chí là tội phạm.

Khi đó, người được cứu không chỉ phải chấp nhận quan hệ tình dục, họ còn có thể bị quay clip, tống tiền, hay thậm chí là bán cho các ổ mại dâm hay các tổ chức tội phạm buôn người.

Trong trường hợp chỉ quan hệ tình dục thông thường, người ta cũng rất dễ bị lây các bệnh bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

Khong chỉ người được cứu, bản thân người cứu net có thể bị lừa. Họ có thể bị giăng bẫy để trấn lột hoặc cướp ở địa điểm cứu hoặc ở địa điểm sinh hoạt tình dục. Trong nhiều trường hợp, có thể bị giả vờ đánh ghen và tạm giữ để tống tiền với số tiền lớn hơn số tiền mang theo.

Chính vì lẽ đó, rất nhiều cảnh báo đã được đưa ra nhằm giúp các bạn trẻ tránh xa lối sống quá buông thả, dễ dãi. Mặc kệ hàng loạt các vụ án liên quan đến cứu net, kẹt net đã xảy ra trước đây, vẫn có một bộ phận người trẻ dường như vẫn thích phiêu lưu với chính những mối nguy hiểm tiềm tàng này.

Xem thêm: http://infogame.vn/cong-dong-360/cuu-net-thoi-zalo-re-lam-chi-can-40-nghin-dong-thoi-52909.html

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google