Cụ ông Hàn tích lũy 150 tấn rác trong nhà làm tài sản hồi môn cho con trai

Mino |

Cậu con trai 40 tuổi nặng 100kg và chỉ biết ăn bám bố mẹ được cho là nguyên nhân khiến cặp vợ chồng già đã dành hàng chục năm cuối đời thu gom hàng tấn rác làm của để dành

Ở độ tuổi gần đất xa trời, nhẽ ra phải có con cháu đuề huề, được cơm bưng nước rót, thế nhưng câu chuyện về một cặp vợ chồng già tại Hàn Quốc mới đây đã gây không ít đau lòng và cả sự phẫn nộ. Theo mạng lưới truyền hình quốc gia Hàn Quốc SBS đưa tin, một cụ ông họ Choi, 75 tuổi, sống tại thành phố Gwangju đã biến ngôi nhà hai tầng của mình thành một bãi rác đầy phế liệu với mục đích làm ‘của hồi môn' cho cậu con trai duy nhất đã gần 40 tuổi không chịu ra khỏi nhà và tìm việc làm. Được biết, ‘bộ sưu tập' 150 tấn rác này là công trình thu gom trên khắp các con phố và những thùng rác trong suốt 10 năm của ông Choi.

Có lẽ câu nói ‘rác của người này là kho báu của người kia' thật đúng trong trường hợp này khi bao phủ toàn bộ mọi khoảng trống trong căn nhà của ông Choi toàn là rác, từ trong nhà ra đến ngoài sân và cả ban công. Muốn ‘đột nhập' vào nhà cũng là một bài toán nan giải khi phải lách qua 7749 túi rác với đủ kiểu dáng và thể loại khác nhau.

Cụ ông Hàn tích lũy 150 tấn rác trong nhà làm tài sản hồi môn cho con trai - ảnh 1

Cụ ông Hàn tích lũy 150 tấn rác trong nhà làm tài sản hồi môn cho con trai - ảnh 2

Ông Choi cùng người vợ 70 tuổi và con trai của họ đã sống trong ngôi nhà phế liệu đã hơn một thập kỷ, chỗ ngả lưng duy nhất của họ là trong một căn phòng nhỏ trống rác hiếm hoi. Thậm chí, hàng xóm đã nhiều lần phàn nàn về việc ô nhiễm và mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ căn nhà nhưng rác cứ thế được Choi mang về nhà nhiều hơn nên cuối cùng họ đành bỏ cuộc. “Bất cứ thứ gì, miễn là nó được sử dụng đúng cách, đều hữu ích, và thùng rác chỉ là một kho báu thất lạc”, người đàn ông kỳ quặc này khẳng định.

Nguyên nhân dẫn đến câu chuyện lạ lùng này bắt nguồn từ cậu quý tử của gia đình, được biết, con trai của vợ chồng ông hiện khoảng 40 tuổi, nặng hơn 100 kg, và không đặt chân ra khỏi nhà đã hơn một năm. Cả ngày, thanh niên ăn bám này chỉ ngồi trong một căn phòng nhỏ và hoàn toàn không làm gì. Bất chấp việc cha mẹ khuyên ngăn, muốn đưa anh ra ngoài tìm việc làm, anh ta nhất định không đồng ý và vẫn muốn sống bằng tiền trợ cấp của họ.

Ông Choi cho biết con trai của ông chính là lý do khiến ông dành cả thập kỷ qua để thu thập tất cả những loại rác rưởi. “Con trai tôi chỉ thích ở nhà. Nó không ra ngoài tìm việc và điều đó khiến chúng tôi lo lắng. Tôi chỉ sợ vợ chồng tôi mất sớm, con trai tôi không nơi nương tựa, nên tôi quyết định thu thập nhiều rác về nhà, số lượng càng ngày càng nhiều hơn và càng nhiều càng tốt”, ông nói.

Cụ ông Hàn tích lũy 150 tấn rác trong nhà làm tài sản hồi môn cho con trai - ảnh 3

Thật không may, một đợt kiểm tra sức khoẻ đã phát hiện ra vợ của ông Choi mắc bệnh tim nghiêm trọng. Các bác sĩ khuyến cáo bà nên sống trong môi trường sạch sẽ và tập thể dục nhiều hơn để cải thiện tình trạng của mình. Mặc dù ban đầu còn miễn cưỡng, nhưng sau đó cụ ông 75 tuổi đã đồng ý nhờ các tình nguyện viên dọn dẹp nhà cửa vì sức khỏe của vợ mình.

226 tình nguyện viên và một máy xúc đã được điều động đến nhà ông Choi để phân loại 150 tấn rác mà hai vợ chồng ông đã thu thập được trong hơn một thập kỷ. Lúc đầu, con trai của cặp vợ chồng này không chịu ra khỏi phòng để mọi người dọn dẹp đống rác tích trữ, nhưng cuối cùng anh ta đã được cha mẹ khuyên ngăn và bước ra khỏi nhà lần đầu tiên sau hơn một năm.

Cụ ông Hàn tích lũy 150 tấn rác trong nhà làm tài sản hồi môn cho con trai - ảnh 4

Khi nhìn thấy ngôi nhà của mình sạch sẽ và không có rác lần đầu tiên trong nhiều năm, ông Choi đã bắt đầu khóc và nói rằng: "Vì tương lai và sức khỏe của vợ tôi, tôi sẽ không bao giờ nhặt rác nữa".

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI