Cụ bà giàu có ngày nào cũng ngồi quán net 1 mình như vô gia cư, lí do thật sự khiến người ta xót xa

Tiểu Cát |

Hôm thì buổi sáng hoặc chiều, có hôm ngồi cả ngày, nhiều người còn nghĩ cụ ham vui và muốn được sống như lớp trẻ. Nhưng lí do thật sự không phải như vậy.

Một cụ bà 80 tuổi ở tại Nam Xương, Giang Tây đã trở thành khách ruột của quán net trong suốt 2 năm qua. Cụ ăn mặc rất trẻ trung, sức khỏe ổn định, mỗi lần đến quán đều xem phim truyền hình.

Ban đầu, nhân viên và chủ quán đều bất ngờ với sự xuất hiện của cụ. Họ đều giúp đỡ cụ rất tận tình, người thì bật máy, người giúp cụ tìm phim và hướng dẫn cụ sử dụng máy tính. Hôm nào ít thì cụ chỉ ngồi 1 buổi, có hôm lại thấy "đóng đô" tại quán cả ngày.

Cụ bà giàu có ngày nào cũng ngồi quán net 1 mình như vô gia cư, lí do thật sự khiến người ta xót xa - ảnh 1

Khi chưa hiểu hết về hoàn cảnh, ai nấy đều cho rằng cụ bà trẻ trung này đang muốn bắt kịp giới trẻ và cũng có niềm vui thích với công nghệ hiện đại. Nhưng tiếp xúc lâu mới biết, hóa ra cụ luôn chất chứa trong lòng một nỗi cô đơn vô tận.

Nhà cụ bà thuộc loại giàu có, tivi hiện đại với màn hình lớn đều sắm đủ trong nhà. Tuy vậy, con cháu cụ lại đi làm ăn xa, rất ít khi ghé thăm. Nhà đã vắng bóng người lại càng lạnh lẽo. Cụ chỉ thèm được nghe tiếng nói chuyện của mọi người. "Đi ra quán sẽ có nhiều người qua lại, cảm giác thật vui vẻ và ấm áp", cụ bà giải thích.

Câu chuyện đã khiến nhiều netizen rơi nước mắt. Khi nghĩ đến ông bà, bố mẹ trong gia đình, họ lại càng thấy đồng cảm. Chắc hẳn cuộc sống của cụ bà nọ phải cô đơn lắm, thậm chí phải tìm niềm vui nơi những người không thân thuộc. Nói đến đây, bao người chỉ muốn về nhà ngay với gia đình, hoặc thậm chí chỉ cần nhấc máy hỏi xem liệu bố mẹ, ông bà có ổn không.

Cuộc sống hiện đại khiến con người bận rộn, và cũng khiến khoảng cách giữa những người thân trong gia đình ngày càng xa nhau. Có khi quay đầu nhìn lại, đã thấy lâu lắm rồi mình không về nhà!

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI