Cộng đồng FIFA Online muốn gì khi PES Online 2014 về Việt Nam

Những điều NPH VNG nên làm khi PES Online 2014 về Việt Nam

Trước thông tin VNG có thể sắp phát hành PES Online 2014 tại Việt Nam, hẳn rằng trong cộng đồng rất đông người đã gắn bó với dòng game FIFA Online suốt 6 năm từ FFO2 tới FFO3 và cả những người đá PES rất muốn NPH VNG sẽ làm được nhiều hơn những điều mà 2 NPH VTC (FFO2) và VED (FO3) đã làm được

Vận hành Game

Cộng đồng FIFA Online muốn gì khi PES Online 2014 về Việt Nam - ảnh 1

Đây là điều mà gần như chắc chắn mọi người đều mong VNG sẽ làm tốt. Hiện nay, FO3 đang gặp một số vấn đề khá cơ bản vẫn chưa thể khắc phục như cầu thủ đứng im, không ăn mừng bàn thắng, tình trạng delay... Một game không có bug, hack hay những lỗi game ngớ ngẩn sẽ là yêu cầu tối thiểu mà mọi người mong muốn được đáp ứng. Việc cầu thủ sút bóng vào khung thành ngay từ giữa sân hay cầu thủ bất động,đứng im và thời gian game tạm ngừng sẽ khiến người chơi ngán ngẩm và e dè. Cùng với đó, việc cải tiến đồ họa ngày một nâng cao theo xu hướng sẽ giúp cộng đồng hứng thú hơn khi tham gia vào PES Online 2014.

Xây dựng được hệ thống giải đấu chuyên nghiệp

Cộng đồng FIFA Online muốn gì khi PES Online 2014 về Việt Nam - ảnh 2

Trước đây, FO2 của NPH VTC tạo được sự chờ đợi rất lớn từ các game thủ đối với các giải đấu của họ. Tuy nhiên, dần về sau các giải đấu lại ngày một ít đi và đó là nguyên nhân chính khiến cộng đồng người chơi FO2 thưa thớt dần.NPH VNG hẳn sẽ phải đúc rút được kinh nghiệm từ những bài học trên để có thể kế thừa người tiền nhiệm một cách tốt nhất. Các giải đấu diễn ra thường niên, có tính hệ thống cao được tiến hành quy củ,có quy mô sẽ làm cho các Game thủ có cái nhìn rất khác về game. Họ mong chờ được tới một giải đấu để thể hiện mình và hơn nữa, có cơ hội để tiến sâu hơn như đi từ vòng loại tỉnh/tp tới vùng/miền, kết thúc bằng vòng chung kết toàn quốc sẽ làm cho những nỗ lực của các VĐV trong những lúc luyện tập trở nên rất tuyệt vời

Diễn đàn

Hiện nay, dường như NPH VED đang bỏ quên sự phát triển của diễn đàn. Đây là đáng tiếc lớn nhất của VED trong việc vận hành game FO3. Sự phát triển của diễn đàn và cộng đồng đóng góp một phần cực kì quan trọng trong thành công của GAME lúc nó tồn tại. Đã là một game muốn có cộng đồng thì chắc chắn phải duy trì tốt diễn đàn, đơn giản nó là nơi để gắn kết mọi người chơi, là cầu nối ngắn nhất giữa NPH và game thủ. Những ý kiến, nội dung muốn truyền đạt của NPH sẽ nhận được sự phản hồi nhanh nhất từ những cmt, bình luận của game thủ, qua đó cũng tạo nên sự gắn kết gần gũi hơn giữa NPH và cộng đồng. Diễn đàn cũng là nơi để các CLB,các Clan có được một nơi như là “ngôi nhà thứ 2” để tham gia cùng sinh hoạt, chém gió cũng như theo dõi những hoạt động sẽ diễn ra của Game.

Và những giải đấu online trên diễn đàn

Trước đây, mỗi giải đấu trên diễn đàn NPH VTC Game FO2 luôn là một cuộc chiến không có hồi kết. Những người gắn bó lâu năm với dòng game FIFA Online chắc hẳn sẽ không thể quên được những cái tên như DNU, NhaTrangF5Clan hay VN-Champions,GFF... những giải đấu tại đây luôn tạo được một sức hút rất lớn, nhận được sự tham gia của hầu hết các cộng đồng. Qua những lần như thế, NPH sẽ nằm bắt được thực trạng đang diễn ra của mỗi giải đấu, làm tốt ở đâu và chưa tốt ở chỗ nào, từ đấy sẽ có những kinh nghiệm rút ra để tổ chức những giải đấu OFFLINE một cách tốt nhất.

Ngoài ra, còn có thể kể thêm những hoạt động như các giải bóng đá thật cho các CLB, những đợt từ thiện cũng là những việc nên có với NPH.

Cộng đồng FIFA Online muốn gì khi PES Online 2014 về Việt Nam - ảnh 3


Trên là những điều mà rất đông cộng đồng muốn NPH VNG sẽ làm được khi PES Online 2014 về Việt Nam. Có làm được như thế thì PES Online mới thu hút được đông đảo thị trường người chơi tham gia, tạo sự phát triển cho Việt Nam ở dòng game tựa bóng đá này.

* XEM THÊM

> Cơ hội và thách thức của PES Online 2014 tại Việt Nam
> [Độc quyền] VNG có thể sắp phát hành PES Online 2014 tại Việt Nam

Trọng Lê

(Bài độc quyền Infogame.vn, không sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản)

Đánh giá bài viết:

Điểm tin: Game mới về Việt Nam nhanh nhất, gợi ý các game mobile hay, game online hot.
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

Thư viện game

TIN MỚI