Cô bé kiếm hơn 300 triệu chỉ nhờ 1 miếng khoai tây chiên trong bịch bim bim

Tiểu Cát |

Rylee Stuart, 13 tuổi, phát hiện trong gói khoai tây chiên có một miếng phồng trong khi các miếng khác đều dạng dẹt nên quyết định mang bán đấu giá.

Ban đầu, chưa biết làm gì với miếng khoai tây, cô bé ở Queensland quay video để hỏi ý kiến cộng đồng mạng. Đoạn video đăng vào giữa tháng 6 thu hút hơn bốn triệu lượt xem và hầu hết mọi người khuyên Rylee đem bán miếng khoai tây chiên.

Nghe lời khuyên trên, Rylee rao miếng khoai tây chiên lên trang bán đấu giá với giá khởi điểm 0,99 AUD (16.700 đồng). Chỉ vài ngày sau, đã có người trả 100.000 AUD (gần 1,7 tỷ đồng).

Cô bé kiếm hơn 300 triệu chỉ nhờ 1 miếng khoai tây chiên trong bịch bim bim - ảnh 1

Do câu chuyện thu hút quá nhiều sự chú ý, trang đấu giá quyết định gỡ bỏ món hàng của Rylee. Cô bé tưởng đã mất cơ hội kiếm tiền song ngày 23/7, chính hãng Dorito tuyên bố mua lại miếng khoai với giá 20.000 AUD (khoảng 338 triệu đồng).

Cô bé kiếm hơn 300 triệu chỉ nhờ 1 miếng khoai tây chiên trong bịch bim bim - ảnh 2

Sau khi bị gỡ bài bán hàng trên mạng, Rylee được chính hãng sản xuất khoai tây chiên mua lại miếng khoai. Ảnh: Nine.

"Chúng tôi rất ấn tượng với sự táo bạo và tinh thần kinh doanh của Rylee. Chúng tôi muốn gia đình cô bé nhận được món quà cho sự sáng tạo cũng như tình yêu của họ cho khoai tây chiên", Vanita Pandey, giám đốc tiếp thị của hãng Doritos nói.

Thực tế, đồ ăn với hình dáng kỳ lạ dễ được mua lại với giá cao. Năm 2004, một miếng sandwich phô mai có hình khuôn mặt Mẹ Đồng trinh được bán với giá 28.000 USD. Gần đây hơn, tháng 6/2021, miếng gà viên trông giống một nhân vật game của hãng McDonald được bán với giá 100.000 USD.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI