Chiêm ngưỡng các bức họa 'bằng chân' đầy tính nghệ thuật trên bản đồ Hà Nội của một runner Việt đam mê chạy bộ

Mino |

Tất cả ngóc ngách Hà Nội bỗng chốc thu bé lại chỉ bằng những đường chạy “vẽ” nên đủ các thứ hình vô cùng ấn tượng trên bản đồ, anh Đăng Việt dùng ứng dụng Strava để ghi lại những cung đường chạy dài tới 40km

Vừa có thể chạy bộ nâng cao sức khỏe, vừa sáng tạo những bức tranh thú vị: hai việc nghe qua tưởng chừng không liên quan nhưng lại là điều mà một nam thanh niên đang thực hiện trong mỗi buổi sáng của mình.

"Hồi tháng 1, mình tình cờ thấy hình chú chuột trên Strava (ứng dụng ghi lại quãng đường đạp xe, chạy bộ), mình đã bắt chước chạy theo. Sau đó mình thấy hứng thú với việc "vẽ tranh" trên bản đồ bằng cung đường chạy bộ", anh Đăng Việt chia sẻ.

Được biết anh hiện tại đang là nhân viên pháp chế tại Hà Nội. Từ khi biết đến một ứng dụng theo dõi các hoạt động thể chất như chạy bộ hoặc đạp xe, với đặc điểm, đoạn đường đã đi qua của người dùng sẽ được tô cam trên bản đồ, anh đã tận dụng tính năng này để vừa chạy bộ, vừa tạo ra nhiều hình ảnh thú vị.

Chiêm ngưỡng các bức họa 'bằng chân' đầy tính nghệ thuật trên bản đồ Hà Nội của một runner Việt đam mê chạy bộ - ảnh 1

Để vẽ được đường chạy theo hình dáng mong muốn, trước buổi chạy, Đặng Việt phải ngồi tưởng tượng, hình dung "hình vẽ" của mình trông thế nào trên bản đồ. Đây là khâu quan trọng và mất thời gian nhất.

"Mình hay xem lại đường chạy hàng ngày của mình và mọi người để tìm ý tưởng. Nếu nảy ra nội dung gì, mình sẽ dùng smartphone - loại có bút cảm ứng - để vẽ lên bản đồ. Sau đó, mình chuyển sang Google Maps dạng bản đồ phố hoặc vệ tinh để tìm đường, đo khoảng cách. Sau đó tính toán thời gian chạy hợp lý".

Cái khó là trong suốt quá trình chạy anh thường xuyên phải bật điện thoại để nhìn bản đồ trên ứng dụng, đảm bảo không chạy nhầm đường. Để những bức hình được hoàn tất trong ngày, anh Việt không được tạm dừng lâu bởi ứng dụng sẽ tắt và buộc người dùng chạy lại từ đầu.

Chiêm ngưỡng các bức họa 'bằng chân' đầy tính nghệ thuật trên bản đồ Hà Nội của một runner Việt đam mê chạy bộ - ảnh 2

Chiêm ngưỡng các bức họa 'bằng chân' đầy tính nghệ thuật trên bản đồ Hà Nội của một runner Việt đam mê chạy bộ - ảnh 3

Tính đến nay anh Việt đã chạy hoàn thành được 19 tác phẩm khắc họa bằng chân. Với những hình có đường chạy dài, anh thường dậy sớm, chạy từ lúc 3 giờ sáng và hoàn thành lúc 10-11 giờ. Với những hình đơn giản hơn sẽ chạy từ 4h30 hoặc 5h30 sáng, mất 3 tiếng để "vẽ" xong. Một số hình như con rùa, trâu lá cờ ngôi sao, gà con có khoảng cách 10 km. Những hình phức tạp như đại bàng và hổ mang, Phật thiền dưới cây Bồ Đề, đường chạy có độ dài từ 30-40 km.

Chiêm ngưỡng các bức họa 'bằng chân' đầy tính nghệ thuật trên bản đồ Hà Nội của một runner Việt đam mê chạy bộ - ảnh 4

Theo Việt, ngoài việc tạo cảm hứng cho việc chạy bộ, nâng cao sức khoẻ, chạy theo hình cũng giúp anh khám phá được nhiều đường phố, ngóc ngách của Hà Nội. Nhiều người trong cộng đồng chạy bộ cũng được truyền cảm hứng từ việc làm của anh và dấy lên phong trào chạy bộ vẽ hình trên bản đồ. Dưới phần bình luận bài chia sẻ của anh, nhiều cư dân mạng đã phong anh với biệt danh "Nghệ sĩ chạy bộ".

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI