Chỉ cần nộp đủ 30.000 USD, người hùng sa ngã Marcus Hutchins sẽ được thả

Phụng Sồ |

Với những tội danh như thế này thì yên tâm chú không phải bóc lịch đâu, nhưng mà phải làm công trả nợ đến hết đời.

>>> Nam sinh giành Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế chơi game mỗi ngày

-Nguồn Trí Thức Trẻ-

Theo Christy Wilcox, phóng viên Las Vegas và các nguồn tin khác, Marcus Hutchins, chuyên gia bảo mật nổi tiếng người Anh, sẽ được thả khỏi nhà tù trong khi chờ nộp 30.000 USD tiền bảo lãnh. Anh này bị bắt vào ngày thứ Tư vừa qua vì các cáo buộc liên bang do đã giúp đỡ trong việc tạo ra và phát tán phần mềm độc hại, nhằm đánh cắp các thông tin ngân hàng.

Wilcox cho biết trên Twitter rằng, Hutchins sẽ ở lại trong một căn nhà trung chuyển (halfway house) cho đến khi được chuyển đến một địa chỉ thường trú. Cô cho biết, Hutchins sẽ bị giam thêm ít nhất một đêm nữa, bởi vì các luật sư bào chữa không thể huy động được số tiền cần thiết kịp lúc. Nhà nghiên cứu bảo mật này, người đã trở nên nổi tiếng khi vô hiệu hóa được ransomware khét tiếng, Wanna Cry vào tháng Năm, đã trình diện tại tòa án liên bang ở Las Vegas vào thứ Sáu vừa qua.

Chỉ cần nộp đủ 30.000 USD, người hùng sa ngã Marcus Hutchins sẽ được thả - ảnh 1

Theo phóng viên này, các công tố viên liên bang nói với tòa án rằng, Hutchins đã thừa nhận việc phát triển malware đã xuất hiện trong vụ án và đóng một vai trò trong việc bán nó. Cô cho biết luật sư bào chữa cho Hutchins đã không đồng ý với tuyên bố đó.

Các công tố viên liên bang cũng đã cố ngăn chặn yêu cầu bảo lãnh của Hutchins, với lý do rằng anh này đã nổ súng tại một trường bắn vào cuối tuần trước, khi các hội nghị bảo mật BlackHat và Defcon diễn ra ở Vegas đang diễn ra. Thẩm phán tòa án tối cao, Nancy Koppe phán quyết rằng Hutchins không gây nguy hiểm cho cộng đồng và có đủ sự hỗ trợ từ cộng đồng để không trở thành một nguy cơ tấn công.

Tờ AP còn cho biết rằng Hutchins đã không đưa ra lời biện hộ trong buổi điều trần, nhưng các luật sư bào chữa cho biết, nhà nghiên cứu bảo mật này đang có kế hoạch để chống lại cáo buộc.

Xem thêm: http://genk.vn/nguoi-hung-sa-nga-marcus-hutchins-se-duoc-tha-sau-khi-nop-du-30000-usd-tien-bao-lanh-20170807095722636.chn

Bạn nên đọc:
Người hùng chặn đứng WannaCry đã bị bắt tại Mỹ
Làng an ninh mạng thế giới vừa được một cú sốc khi Marcus Hutchins - người hùng diệt WannaCry cách đây ít tháng - đã bị bắt vì tạo ra các trojan tấn công các...
Mã độc tống tiền nguy hiểm hơn cả WannaCry đã lấy được hơn 10.000 USD sau 24 giờ
Các nạn nhân của cuộc tấn công bao gồm cả công ty luật quốc tế DLA Piper, Công ty quảng cáo WPP có trụ sở ở Anh, và thậm chí là cả một siêu thị...

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google